Hành trình làm mẹ bất ngờ và thú vị hơn khi cùng con “chơi mà học”

Ngày 22/09/2015 08:14 AM (GMT+7)

Nuôi con là một nghệ thuật, và mỗi người mẹ với tình yêu dành cho những mầm non thơ bé của mình cũng có thể trở thành nghệ sĩ với một chút khéo léo, một chút sáng tạo.

Một người mẹ nghệ sĩ sẽ biết biến hóa những khoảnh khắc hàng ngày trong cuộc sống trở thành những bài học đơn giản mà vô cùng bổ ích giúp đánh thức các giác quan của con một cách diệu kỳ. Cùng con “chạm” vào cuộc sống muôn màu chính là cùng nhau tạo nên một hành trình hạnh phúc của cả Mẹ và Con.

Bước khởi đầu trong hành trình lớn khôn của con

Các nghiên cứu khoa học gần đây đã cho mẹ thấy rằng, não bộ của con đã phát triển đáng kinh ngạc thông qua các giác quan ngay từ khi con còn là một thiên thần trong bụng mẹ. Những lúc con quẫy đạp vào thành bụng chính là sự đáp trả dịu dàng với các tác động bên ngoài. Cách giao tiếp ban sơ này thật là đáng yêu. Gom góp các trải nghiệm đầu tiên này, con sẽ tự nhen nhóm sự hình thành của những liên kết thần kinh đầu tiên, đặt viên gạch nền móng tạo nên nhận thức và sự phát triển trí não vượt bậc về sau.

Hành trình làm mẹ bất ngờ và thú vị hơn khi cùng con “chơi mà học” - 1

Giác quan phát triển từ trong thai kì đem đến cho con những nhận thức đầu tiên về thế giới

Thông qua giác quan, con xây dựng lên hình dung đầy bất ngờ và thú vị của riêng mình về thế giới xung quanh, từ đó bộc lộ những năng lực riêng của bản thân một cách tự nhiên nhất mà không bài học khuôn khổ nào có thể gợi mở được. Theo dõi và đồng hành suốt hành trình “chạm” vào thế giới của con cũng sẽ đồng thời mang đến cho mẹ những trải nghiệm kỳ diệu lý thú, đưa mẹ đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác trong niềm hạnh phúc ngập tràn.

Hành trình làm mẹ bất ngờ và thú vị hơn khi cùng con “chơi mà học” - 2

Những năm đầu đời là lúc bé phát triển nhận thức về thế giới bằng các giác quan

Hành trình hạnh phúc bắt đầu tự những bài học đơn giản bé con

Mẹ có biết không, có rất nhiều hoạt động hàng ngày tuy đơn giản nhưng lại là một kho tàng bài học lý thú cho con đấy. Chẳng hạn như khi con nô đùa với những bông hoa ngoài vườn, tò mò chạm tay làm vỡ các bong bóng xà phòng, khi con đưa tay lên mũi bắt chước chiếc vòi của chú voi, hay khi con chu miệng, nhăn mặt khi nếm mùi một loại trái cây chua… đều là những lúc các giác quan đang giúp con xây thêm nhiều nhận thức về thế giới xung quanh.

Mẹ hãy thử cho con chạm vào bề mặt gỗ thô ráp, bột mì mềm mịn hay hạt cơm dẻo thơm trong căn bếp ấm nhà mình; cho con làm bạn với cam, táo, hay dâu tây đầy màu sắc và mùi vị thơm ngon. Vì chỉ cần qua những hoạt động giản dị khi con ăn, con tắm và kể cả trước khi con chuẩn bị đi ngủ, như thế thôi con cũng đã học hỏi về thế giới đầy màu sắc với sự tò mò và háo hức, để từ đó phát triển trí thông minh mỗi ngày.

Và mẹ có thấy không, những khi con bi bô gọi mẹ, con tư nhận mình là chú khủng long mạnh mẽ mời mẹ cùng nghe buổi hòa nhạc của mưa… đều là những trải nghiệm đầy ngạc nhiên thú vị trong hành trình cùng con khôn lớn. Hàng loạt khoảnh khắc bất ngờ đầu tiên không thể nào quên sẽ điểm tô cho hành trình làm mẹ tràn đầy hạnh phúc, để mẹ có thể tự hào rằng con lớn lên thông minh theo cách riêng của mình.

Hành trình làm mẹ bất ngờ và thú vị hơn khi cùng con “chơi mà học” - 3

Bên cạnh vai trò quan trọng của dinh dưỡng, những trò chơi đánh thức giác quan giúp bé phát triển trí thông minh

À, thêm một “người bạn” nữa đóng vai trò rất quan trọng trong hành trình mẹ và con đấy. Đó chính là một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, khoa học và tiên tiến với hệ dưỡng chất EyeQ-Plus, giúp tăng cường hấp thu dưỡng chất, hỗ trợ sự phát triển trí não và thị giác cho con. Với một cơ thể khỏe mạnh, những giác quan được hỗ trợ phát triển tối ưu, bé của mẹ sẽ luôn sẵn sàng chào đón và học hỏi nhiều điều mới mẻ về thế giới để lớn lên thông minh, sáng tạo…

Các mẹ ơi! Trong những năm đầu đời, bé đã bắt đầu cảm nhận thế giới xung quanh và quá trình học hỏi qua các giác quan sẽ diễn ra rõ rệt hơn. Những trải nghiệm ban đầu này sẽ làm gia tăng các kết nối thần kinh, giúp phát triển trí não và nhận thức của bé. Song song đó, chế độ dinh dưỡng hợp lý với hệ dưỡng chất EyeQ-Plus sẽ mang lại tác dụng tích cực trong việc tạo nên một nền tảng tốt và giúp tối ưu sự phát triển trí não và các giác quan nữa đấy!

+ Mẹ hãy đến với “IQ World – Bé học hỏi qua các giác quan” tại: www.webtretho.com/iqworld - kho tàng trò chơi kích thích giác quan giúp con khơi dậy tiềm năng mỗi ngày.

+ Dành cho mẹ mang thai: hãy gọi 19001519 để đăng ký & nhận vé mời tham dự buổi trò chuyện cùng chuyên gia tâm lý và bác sỹ nổi tiếng với chủ đề “Đánh thức các giác quan của bé”

Hành trình làm mẹ bất ngờ và thú vị hơn khi cùng con “chơi mà học” - 4

Nhãn hàng Similac IQ 4 của Abbott – Hoa Kỳ tự hào được đồng hành cùng MẸ & BÉ trong suốt quá trình mang thai và những năm đầu đời với hành trình phát triển và học hỏi của Bé thông qua các giác quan.

Similac IQ 4 – Cho bé học hỏi tốt hơn qua các giác quan.

(Theo Khám phá).