Hiểu về trí thông minh để phát triển tương lai cho con trẻ

Ngày 11/01/2016 14:18 PM (GMT+7)

Con bạn cần được phát hiện và phát triển nền tảng trí thông minh đúng cách ngay từ bé!

Trí thông minh có đến 8 loại hình, và có đến 4 chỉ số thông minh phục vụ cho việc đánh giá, phát hiện, bồi dưỡng tương lai cho con ngay từ nhỏ. Con bạn có thông minh không? Làm thế nào để phát huy trí thông minh cho bé, làm nền tảng cho sự thành công trong tương lai?

hieu ve tri thong minh de phat trien tuong lai cho con tre - 1

Con bạn cần được phát hiện và phát triển nền tảng trí thông minh đúng cách ngay từ bé!

Thực tế trí thông minh có tới 8 loại hình

Xưa nay mọi người vẫn nghe đến trí thông minh IQ, và vẫn tưởng các chuẩn mực thông minh của con người đều lấy chỉ số IQ này làm chuẩn mực. Nhưng thực tế lại không phải như vậy!

hieu ve tri thong minh de phat trien tuong lai cho con tre - 2

Có đến 8 loại hình trí thông minh của con người – bạn đã biết chưa?

Theo nghiên cứu của Howard Gardner – Giáo sư trường Đại học Harvard – trí thông minh của con người được phân chia làm 8 loại:

- Trí thông minh ngôn ngữ (Linguistic Intelligence)

- Trí thông minh logic- toán học (Logio- Mathematical  Intelligence)

- Trí thông minh âm nhạc (Musical Intelligence)

- Trí thông minh không gian-hình ảnh (Visual – Spatial Intelligence)

- Trí thông minh vận động cơ thể (Bodily-Kinesthetic Intelligence)

- Trí thông minh tương tác cá nhân (Inter-personal Intelligence)

- Trí thông minh nội tại (Intra-personal Intelligence)

- Trí thông minh tự nhiên (Intelligence).

Và bên cạnh 8 loại hình trí thông minh đó, có đến 4 loại chỉ số thông minh!

Để đánh giá toàn diện về trí thông minh, không chỉ phụ thuộc vào chỉ số IQ như nhiều người đã biết, mà còn có 03 chỉ số khác, bao gồm:

Chỉ số cảm xúc EQ: giúp đánh giá khả năng kiểm soát và điều khiển cảm xúc. Chỉ số thể hiện bé nhận ra và điều khiển được cảm xúc của bản thân, cảm nhận được cảm xúc của người khác, từ đó biết cách hòa hợp, chia sẻ với bạn bè, ba mẹ và người thân…

Chỉ số thông minh IQ: giúp đánh giá khả năng trí lực, năng lực học hỏi với các con số, suy nghĩ logic, tư duy phản biện. Chỉ số thể hiện bé có thể làm quen với các con số, chữ viết và thực hiện các phép toán logic, đơn giản,…

Chỉ số vượt khó AQ: giúp đánh giá khả năng đối diện, xoay sở trước các thay đổi, áp lực. Chỉ số thể hiện bé nhận biết và giải quyết các vấn đề, tình huống khó khăn đặt ra trong môi trường xung quanh (VD như làm thế nào để gọi điện cho ba mẹ vắng nhà, làm thế nào để lấy một món đồ chơi ở trên cao,…)

Chỉ số sáng tạo CQ: giúp đánh giá khả năng sáng tạo thiên phú trong mỗi người, khả năng hình thành và phát triển ý tưởng. Chỉ số thể hiện bé hình dung và vẽ được các bức tranh theo trí tưởng tượng sáng tạo, đôi khi là sáng tác các bài hát, đoạn thơ, nặn các hình tượng con vật bằng trò chơi đất sét ngộ nghĩnh,…

hieu ve tri thong minh de phat trien tuong lai cho con tre - 3

Thông minh toàn diện cần kết hợp giữa IQ , EQ, AQ và cả CQ

Nhận biết được tiềm năng của con trẻ, các bậc cha mẹ sẽ có được định hướng nuôi dạy con thật thành công. Nền tảng tương lai của con trẻ phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn chập chững đầu đời – giai đoạn trí thông minh và phẩm chất của con được hình thành, định hình và phát triển mạnh mẽ nhất!

Nhằm giúp các bậc cha mẹ trao đổi những kiến thức, kỹ năng và phương pháp nuôi dạy, phát triển trí thông minh một cách khoa học và hiệu quả, Hệ thống Giáo dục Song ngữ Quốc tế Tesla phối hợp với Tiến sĩ Giáo dục Mầm Non Trần Nguyễn Nguyên Hân, tổ chức buổi toạ đàm "Giúp trẻ mầm non khơi dậy trí thông minh", diễn ra vào ngày 17/01.

Đến với buổi toạ đàm, ba mẹ sẽ được giải đáp mọi thắc mắc, trao đổi phương pháp giúp khơi dậy trí thông minh ở trẻ. Bên cạnh đó, các bé sẽ được tùy chọn tham gia các sân chơi hiện đại cùng người thân hoặc sự hướng dẫn của thầy cô Tesla như: Tạo hình xây dựng, sân vui chơi & phòng chơi cho bé nhỏ, hồ bơi và sân banh cho bé lớn…, cùng nhiều chương trình khác giúp ba mẹ và bé yêu có những khoảnh khắc thư giãn, vừa học vừa chơi thật thoả thích.

hieu ve tri thong minh de phat trien tuong lai cho con tre - 4

Tại Hệ thống Giáo dục Song ngữ Quốc tế Tesla, bé được các thầy cô cùng phương pháp hiện đại, phát hiện và khơi dậy trí thông minh ngay từ nhỏ.

Để đăng ký buổi hội thảo, ba mẹ có thể liên hệ theo thông tin tại đây

Hệ thống Giáo dục Song ngữ Quốc tế Tesla

SĐT: 08.62.54.8080 - Hotline: 098.494.8080

Cơ sở 1: 171B Hoàng Hoa Thám, P13, Q. Tân Bình

Cơ sở 2: 38 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q. Tân Bình.

(Theo Khám phá).