Hướng dẫn bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ hiệu quả tối ưu

Ngày 29/02/2024 08:00 AM (GMT+7)

Vitamin D3 và K2 là bộ đôi dưỡng chất cực kỳ quan trọng và cần thiết cho phát triển chiều cao của trẻ trong giai đoạn đầu đời. Tuy nhiên một số người chưa thực sự biết cách bổ sung chúng cho bé yêu sao cho hiệu quả nhất. Theo dõi bài biết để có giải pháp bổ sung D3K2 tối ưu nhé!

Các câu hỏi về việc bổ sung D3K2 sao cho tối ưu chưa bao giờ là hết hot trong các cộng đồng về mẹ và bé. Gần đây, trong cộng đồng Bên con yêu khôn lớn mỗi ngày nổi bật lên ý kiến được khá đông người ủng hộ về việc bổ sung D3K2 cho con. Cùng lắng nghe ý kiến này và phân tích để tìm ra ưu điểm để cùng bổ sung nhé!

Cụ thể, ý kiến cho rằng “D3K2 là nhóm bộ đôi vi chất có thể bổ sung cho bé ngay sau khi chào đời, tuy nhiên chỉ thực sự hiệu quả trong thời gian từ 6 tháng tuổi trở đi”. Cùng phân tích và “mổ xẻ” ý kiến này nhé!

Hướng dẫn bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ hiệu quả tối ưu - 1

Thực vậy, theo các chuyên gia y tế và dinh dưỡng trẻ em hàng đầu hiện nay, D3 thực sự có thể bổ sung thường quy cho trẻ sơ sinh ngay sau khi sinh 1 tháng tuổi hoặc ngay sau sinh với trường hợp sinh con trẻ sinh non kèm liều lượng cho phép. Còn đối với K2, trong trường hợp cần sử dụng đối với trẻ sơ sinh, cần tham khảo ý kiến chuyên gia trước khi bổ sung cho bé ba mẹ nhé.

D3 có danh pháp khoa học là cholecalciferol còn K2 là Menaquinone. Đối với cơ thể người, D3 có chức năng hỗ trợ tối đa khả năng chuyển hóa canxi và hấp thụ canxi từ dạ dày vào cơ thể. Thông thường, cơ thể chỉ có thể hấp thu tối đa 15% lượng canxi nạp vào, nhưng với sự hỗ trợ của D3 thì con số đó là 40%, đó là một lượng tăng cường đáng kể. Ngoài ra, D3 còn kích thích sản sinh một protein khá đặc biệt đó là Osteocalcin - một protein chuyên vận chuyển và gắn canxi vào cấu trúc xương. Tuy nhiên, để kích hoạt Osteocalcin hoạt động năng suất nhất thì cần có vitamin K2. Vitamin K2 giúp vận chuyển, phân bổ và gắn các phân tử canxi vào chính xác các cấu trúc xương cần canxi đảm bảo mật độ cân bằng và đồng nhất canxi trong cơ thể. Từ những tác dụng trên, không thể phủ nhận được rằng D3K2 tăng chiều cao thuộc top những sản phẩm hỗ trợ tốt cho chiều cao của trẻ em.

Hướng dẫn bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ hiệu quả tối ưu - 2

Lựa chọn D3K2 cho bé cũng cần phải thật kỹ lưỡng trước một rừng các sản phẩm hiện đang có trên thị trường. Cụ thể, có 5 tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá 1 sản phẩm D3K2 tốt cho trẻ em bao gồm:

- Liều lượng: Khuyến nghị từ chuyên gia cho thấy cần cung cấp 400 đơn vị Vitamin D3 mỗi ngày cho trẻ dưới 1 tuổi. Nên chú ý con số này để tránh thừa hoặc thiếu D3K2 cho bé yêu nhé.

- Độ tinh khiết: Độ tinh khiết của D3K2 được đánh giá bằng việc chứa ít hoặc không chứa các chất phụ gia liên quan khác để tránh tác dụng phụ cho trẻ.

- Hình thức sử dụng: Hiện nay 3 dạng phổ biến là siro, nhỏ giọt và xịt. Trong đó D3K2 dạng xịt được đánh giá tiện lợi với lưu lượng chuẩn tối ưu cho mỗi lần xịt.

- Mùi vị: Vị ngọt nhân tạo hoặc có mùi thơm hóa học có thể khiến bé biếng ăn, vì thế ba mẹ nên chọn các sản phẩm có vị ngọt tự nhiên hoặc không mùi để bổ sung cho trẻ là tốt nhất.

- Nguồn gốc: Nguồn gốc xuất xứ rõ ràng chính là điểm cộng lớn nhất khi sử dụng sản phẩm nào đó, đặc biệt là cho trẻ em.

Chỉ cần nắm rõ 5 tiêu chí lựa chọn trên thì ba mẹ có thể hoàn toàn yên tâm trong việc lựa chọn D3K2 tốt nhất cho bé yêu.

Hiện nay, Zenbkid D3K2 là một trong số ít sản phẩm D3K2 dạng xịt hiện đang có mặt trên thị trường. Để chuyển đổi hình thức sử dụng sang dạng xịt cần đòi hỏi một vài yếu tố như: mật độ vi chất trong sản phẩm cần đảm bảo chuẩn, đều và tinh khiết để đảm bảo dung tích cho mỗi lần xịt. Sản phẩm D3K2 này có định lượng 0,25ml cho mỗi lần xịt tương ứng trẻ chỉ cần 2 đến 3 lần xịt mỗi ngày là đủ lượng D3K2 cần thiết cho cơ thể mỗi ngày.

Hướng dẫn bổ sung vitamin D3K2 cho trẻ hiệu quả tối ưu - 3

Dưới đây là thông tin chi tiết về sản phẩm D3K2 Zenbkid, độc giả có thể tham khảo:

- Thành phần: 400 IU vitamin D3, 5mcg vitamin K2 và tá dược vừa đủ( tất cả cho 0,5ml)

- Công dụng: Bổ sung D3 và K2 cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường hấp thụ canxi vào xương, giảm nguy cơ còi xương, suy dinh dưỡng do thiếu vitamin D3 và K2.

- Đối tượng sử dụng: Trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên có nguy cơ thiếu vitamin D3 và K2

- Hướng dẫn sử dụng: Lắc kỹ trước khi sử dụng, trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên sử dụng 0,5ml/ngày (2 xịt) trước hoặc sau ăn.

- Giá thành: 180.000đ/hộp 30ml

- Phân phối: Công ty cổ phần dược phẩm Zenpharma

- Sản xuất: Công ty cổ phần dược phẩm công nghệ cao ABIPHA

Thông tin chi tiết về sản phẩm liên hệ:

Website: Zenbkid.vn

Số điện thoại: 086 223 8887

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: [Tên nguồn].