Mẹ bỉm đã biết cách phân biệt các loại dụng cụ hút sữa – hứng sữa hay chưa?

Ngày 02/02/2024 08:00 AM (GMT+7)

Thị trường hiện nay rất đa dạng các phương pháp và công cụ để hỗ trợ các mẹ bỉm trong hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Kể đến như: dụng cụ hút sữa, máy hút sữa bằng tay, máy hút sữa bằng điện,... Tuy vậy không phải mẹ bỉm nào cũng biết cách để chọn lựa sản phẩm vừa phù hợp với nhu cầu, vừa an toàn cho cả mẹ và bé.

Máy hút sữa Pigeon nhỏ gọn, tiện lợi

Máy hút sữa Pigeon nhỏ gọn, tiện lợi

Dụng cụ hứng sữa

Đây là một công cụ hữu ích để hứng sữa mẹ chảy ra trong lúc cho bé bú, trong lúc hút sữa hoặc giữa các bữa bú. Mẹ bỉm thường hay sử dụng dụng cụ này khi em bé bú một bên, đặt dụng bên còn lại để hứng được lượng sữa dư thừa.

Phễu của dụng cụ này được thiết kế sao cho phù hợp với kích thước bầu ngực, đồng thời giúp bám chặt ngực tránh việc tràn và đổ sữa ra bên ngoài. Bên cạnh đó, nhiều dụng cụ hứng sữa ngày nay còn có thể tích hợp sử dụng như 1 dụng cụ hút sữa.

Ưu điểm: đa số không cần dùng điện hoặc pin.

Hạn chế: lượng sữa thu được khi hút có thể không nhiều bằng so với máy hút sữa chuyên dụng.

Máy hút sữa bằng tay

Máy hút sữa bằng tay thường được các chuyên gia nghiên cứu và mô phỏng lực hút theo cử động bú mẹ của bé, hỗ trợ các bà mẹ trong quá trình cho con bú, kích thích tạo sữa và duy trì nguồn sữa để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé. Các sản phẩm này thường được thiết kế tay cầm nhỏ gọn giúp mẹ tiện lợi trong thao tác hút sữa.

Ưu điểm: mẹ có thể dễ dàng kiểm soát được tần suất và áp lực khi hút sữa, không cần phục thuộc vào điện hoặc pin.

Hạn chế: sử dụng lâu dài mẹ sẽ bị mỏi tay, có thể không hiệu quả với những mẹ bỉm quá ít sữa hoặc bị tắc sữa, tốn thời gian khi làm thủ công.

Máy hút sữa với Pigeon vừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả cao

Máy hút sữa với Pigeon vừa giúp mẹ tiết kiệm thời gian vừa mang lại hiệu quả cao

Máy hút sữa bằng điện

Đây là sản phẩm thường chạy trên nguồn điện trực tiếp hoặc bằng pin. Máy hút sữa bằng điện là sự tiện lợi đối với các mẹ bận rộn. Hiện nay, có hai loại máy hút sữa bằng điện phổ biến: máy hút điện đơn và máy hút điện đôi. Máy hút điện đơn thích hợp cho mẹ cần hút sữa một bên, trong khi máy hút điện đôi giúp mẹ tiết kiệm thời gian bằng cách hút cùng lúc từ hai bên.

Ưu điểm: thao tác đơn giản chỉ cần đặt đúng vị trí bầu ngực và bấm nút thực hiện, hiệu quả hơn cho các mẹ bỉm ít sữa hoặc tắc sữa, tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức.

Nhược điểm: thao tác vệ sinh cho máy nhiều, một số sản phẩm có thể tạo tiếng ồn, giá thành cao hơn so với các công cụ khác.

Mỗi loại dụng cụ đều có công dụng khác nhau và đáp ứng với nhu cầu của mỗi người. Ngoài những thông tin trên mẹ hãy thử cân nhắc về sự kết hợp đồng thời của các yếu tố như: sự nhỏ gọn, tiện lợi, tiết kiệm thời gian, ngân sách,...Nếu như mẹ quá bận rộn, đặc biệt là những mẹ bỉm văn phòng thì lựa chọn máy điện đôi là một lựa chọn hiệu quả. Bằng việc sử dụng máy điện đôi mẹ vừa có thể kết hợp giữa hứng sữa và hút sữa một cách linh hoạt, hiệu quả nhất.

Máy hút sữa Gomini - Lựa chọn hàng của các mẹ bỉm

Máy hút sữa Gomini - Lựa chọn hàng của các mẹ bỉm

Mẹ có thể tham khảo sản phẩm máy hút sữa điện đôi Gomini từ nhà Pigeon. Đây là một trong những sản phẩm đang được các mẹ bỉm tin dùng vì chất lượng cũng như độ an toàn dành cho mẹ và bé.

Được thiết kế tinh xảo, nhỏ gọn, không cồng kềnh, sản phẩm giúp mẹ dễ dàng mang theo kể cả khi đi chơi hoặc du lịch. Gomini còn giúp mẹ tiết kiệm rất nhiều thời gian với khả năng hút cùng lúc từ 2 bên ngực. Bên cạnh đó mẹ có thể chủ động điều chỉnh và quan sát lượng sữa được hút ra bằng cách nhấn vào bộ đèn LED bông hoa của Gomini đã được phân chia 5 cấp độ hút. Máy hút sữa điện đôi Gomini có thể điều chỉnh mức độ hút sữa vừa phải, nhại theo cử động bú của bé, để kích thích sữa chảy đều và lực không quá mạnh khiến mẹ đau. Trong quá trình hút mẹ có thể linh hoạt điều chỉnh độ tăng giảm theo mong muốn và đồng thời có thể chuyển đổi giữa 2 chế độ là massage và hút sữa. Với những tiện ích trên Gomini sẽ giúp mẹ thoải mái và thuận tiện hơn trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ.

Bên cạnh đó, Gomini được chế tạo từ loại nhựa PP cao cấp, không có chứa chất BPA/BPS gây độc hại, tuyệt đối an toàn cho mẹ và bé khi sử dụng. Để biết thêm chi tiết, mẹ tham khảo thông tin tại các trang chính hãng của Pigeon dưới đây nhé!

🛒Shopee: https://shopee.vn/pigeonvnofficial

🛒Lazada: https://www.lazada.vn/shop/pigeon-vietnam-official

🛒Tiktok: https://www.tiktok.com/@pigeonvnofficial

🛒Tiki: https://tiki.vn/cua-hang/pigeon-official-store

🛒Website: https://store.pigeon.com.vn

🛒Chuỗi hệ thống chính hãng của Pigeon tại Aeon Mall, Takashimaya Và các cửa hàng Mẹ và Bé uy tín trên toàn quốc (Concung, Kidsplaza, Bibomart,...)

Pigeon - Thương hiệu chăm sóc Mẹ và Bé hàng đầu Nhật Bản.

Nguồn: [Tên nguồn].