Mẹ siêu nhân ngày “cày” 4 việc nuôi con

Ngày 23/05/2019 10:00 AM (GMT+7)

Giữa thời tiết Hà Nội đương tầm 40 độ C, có người “mẹ siêu nhân” ngày ngày vượt từ phía Nam đến phía Tây thành phố, chạy đủ 4 việc một ngày để nuôi 2 thiên thần khôn lớn.

me sieu nhan ngay “cay” 4 viec nuoi con - 1

Mới đây phóng sự “Mẹ là siêu nhân” ngay sau khi phát sóng trong chương trình “Nói về cuộc sống” trên kênh VTC9 đã nhận được rất nhiều sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng.

Đoạn phóng sự ghi lại chân thực một ngày làm việc của bà mẹ đơn thân qua lăng kính của 2 đứa con nhỏ lấy không ít nước mắt của người xem ở những chi tiết chạm đến tận cùng của cảm xúc như khi 2 đứa nhỏ chứng kiến mẹ vất vả làm việc, ôm trầm lấy mẹ khóc nức nở.

Clip “mẹ là siêu nhân” Tạ Hiền Anh

Công việc make up chị luôn ấp ủ theo đuổi và luôn mong ước có thể tiến xa trong nghề, nhưng “cực chẳng đã” vì ngoại hình “xấu” nên người mẹ đơn thân này gặp vô vàn khó khăn. Chính vì vậy, thu nhập hàng tháng của chị lại bất ổn hơn.  

me sieu nhan ngay “cay” 4 viec nuoi con - 2

Hình ảnh Hiền Anh tại công việc nhân viên bán mĩ phẩm trang điểm tại trung tâm thương mại

Sau khi phát sóng, đoạn phóng sự ngắn nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội. Trong hành trình mưu sinh giữa cuộc sống khó khăn và thiếu thốn bà mẹ đơn thân vẫn hứa sẽ luôn cố gắng vì các con của mình. Giữa tâm bão ngần ngại sinh con thứ 2 vẫn có những bà mẹ như Tạ Hiền Anh sẵn sàng vì con mà bỏ đi tất cả thời gian và công sức của mình vì con mà cố gắng, mặc cho sự vất vả và chẳng thiếu những lời đàm tiếu xung quanh mình.

me sieu nhan ngay “cay” 4 viec nuoi con - 3

Hình ảnh 3 mẹ con sau ngày làm việc mệt mỏi

Cái ôm của hai đứa con thơ và câu nói “Mẹ ơi! Mẹ là siêu nhân” có lẽ ám ảnh không ít người xem, bởi với mỗi đứa con bà mẹ nào cũng có thể là một siêu nhân anh hùng. Với Tạ Hiền Anh, chị là siêu nhân trong mắt những đứa con của mình khi thân phụ nữ phải làm 4 công việc trong một ngày để nuôi con. Quả thật đây là điều khiến không ít người nể phục trong xã hội ngày càng sợ sinh con vì kinh tế thu nhập thấp.

Trước đó, Tạ Hiền Anh cũng được cộng đồng mạng quan tâm đặc biệt khi tỏ thái độ gay gắt với một bà mẹ lương 15 triệu không đủ tiền nuôi con nên phá thai. Cụ thể đoạn chia sẻ chị cho rằng 15 triệu dư thừa để nuôi con và chuyện phá thai là đáng lên án.

me sieu nhan ngay “cay” 4 viec nuoi con - 4

“Tôi cũng là bà mẹ đơn thân, khó khăn đủ đường 1 mình gồng gánh với 2 đứa con, 1 việc không đủ để nuôi con thì tôi kiếm thêm việc ngoài giờ, có lúc làm đến 4, 5 việc cùng một lúc. Hy sinh vì con chả bao giờ là phí. Chỉ có những kẻ lười nhác, ích kỷ, độc ác mới viện lý do ra để mà nguỵ biện. Cực kỳ thương xót sinh linh bé nhỏ, càng căm ghét những kẻ dã man” - đoạn chia sẻ của Tạ Hiền Anh nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

(Khám phá).