Nghĩ về con khi bố mẹ chia tay

Ngày 29/06/2015 10:00 AM (GMT+7)

Câu cửa miệng của nhiều cha mẹ là “trẻ còn nhỏ, chưa biết gì”, nhưng trên thực thế, con trẻ luôn để ý đến việc chúng đang được yêu thương như thế nào. Chúng không cần một vỏ bọc, chúng cần tình yêu thương thực sự.

Dường như ngày nay các ông bố, bà mẹ có những cái tôi quá lớn, họ thành đạt, họ chủ động, họ tự tin và họ luôn muốn thỏa mãn hạnh phúc của riêng mình. Chính vì ý nghĩ đó, mà một phụ nữ trẻ gần 30 tuổi sẵn sàng làm mẹ đơn thân nuôi cô con gái nhỏ của mình. Chính với phong thái đó, mà một người đàn ông sẵn sàng tìm kiếm hạnh phúc mới sau cuộc hôn nhân vừa đổ vỡ không lâu.

nghi ve con khi bo me chia tay - 1

Trước mỗi cuộc chia ly, cha mẹ chỉ nghĩ đến sự giải thoát của bản thân mà không biết đến những giọt nước mắt của con khi chứng kiến cảnh bố mẹ cãi vã và chia tay, không nghĩ đến những nụ cười, ánh mắt ngày xưa của đứa con mỗi cuối tuần được ra ngoài chơi với bố mẹ, không nghĩ đến những bữa cơm gia đình đầm ấm quây quần bên nhau trong dĩ vãng. Đừng nghĩ trẻ con không biết gì, trái lại chúng lại ý thức rất rõ việc cha mẹ chúng chia tay và thực sự nỗi ám ảnh sẽ đeo bám chúng đến suốt cuột đời. “Tôi vẫn nhớ lúc cha mẹ ly dị và cha bỏ đi. Mẹ tôi phải đi làm và luôn để chúng tôi ở nhà một mình. Đôi khi chúng tôi chỉ ngồi ngóng bên cửa sổ và lo lắng phải chăng mẹ cũng đã bỏ chúng tôi luôn...,” Khánh Huyền (25 tuổi) chia sẻ. Sự chia tay của cha mẹ có thể làm nảy sinh những cảm xúc tiêu cực với con cái như hổ thẹn, mặc cảm, lo lắng, sợ bị bỏ rơi, buồn chán, và mất mát...

nghi ve con khi bo me chia tay - 2

Nếu như những đứa trẻ được nâng niu từ khi chỉ là những bào thai nhỏ xíu thì tại sao trên bước đường trưởng thành, những yêu thương đó lại bị rạn vỡ. Liệu các ông bố, bà mẹ có nghĩ đến tương lai con trẻ trong những quyết định của chính mình?

Elmich xin dành tặng bạn một Clip ý nghĩa, một khoảng LẶNG để NGHĨ về YÊU THƯƠNG…

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ