Nơi khởi nguồn hạnh phúc của người phụ nữ?

Ngày 22/12/2015 14:00 PM (GMT+7)

Bước qua cánh cửa hôn nhân, người phụ nữ khoác lên mình một trọng trách mới. Khi những buổi café hẹn hò được thay bằng bữa cơm gia đình ấm áp và vào bếp dần trở thành thói quen, bạn sẽ khám phá ra điều kì diệu: hạnh phúc khởi nguồn từ đây, và ta nhận thấy từng nhịp cuộc sống mình thay đổi từ đây.

“Khi còn là một cô gái độc thân, tôi đã nghĩ cuộc sống sẽ rất buồn tẻ nếu chỉ ở mãi một chỗ. Vì thế, tuổi trẻ của tôi là chuỗi tiếp nối của những chuyến đi dọc chiều dài đất nước, vượt qua biên giới để đến với những nước bạn, là của những bữa cơm ăn vội dọc đường, của những món lương khô cất trong ngăn túi. Và khi ấy, tôi không thể hiểu được những người phụ nữ tôi gặp, họ tìm thấy gì trong căn bếp đầy ngật mùi thức ăn và nóng nực mồ hôi?

Vậy mà một ngày kia, tôi cũng đứng trong căn bếp ấy, chuẩn bị bữa cơm tươm tất cho cho chồng con, mong sẽ xua được nỗi mệt nhọc sau một ngày dài của chồng, để nhận được nụ cười rạng rỡ của con. Lúc đó, tôi đã thấu hiểu niềm hạnh phúc trong đôi mắt của những người phụ nữ ấy, trong ánh cười ngời trên gương mặt mẹ tôi ngày xưa khi tôi hỏi “mẹ có thấy vất vả không?”.

Nơi khởi nguồn hạnh phúc của người phụ nữ? - 1

Hạnh phúc của tôi giờ đã ở ngay trong căn bếp nhà

Ấy là niềm vui lan tỏa khi chồng thử một gắp rau càng cua trộn thanh mát của mùa hè và gật gù khen “em nấu ăn lên tay thật đấy!”. Ấy là niềm vui khi khám phá thế giới của bánh ngọt và cùng cô con gái bi ba bi bô hì hụi trong bếp, lấm lem và thơm mùi bơ sữa cho món bánh kem phô mai. Ấy là niềm vui khi chồng quay về, đôi tay tôi vẫn còn nồng mũi sữa đã được anh cầm lấy đưa lên mũi ngửi và nói câu “cám ơn em” thật ngọt ngào với ánh mắt “đã về đến nhà” của anh. Tôi cảm thấy mình là người phụ nữ hạnh phúc nhất thế gian! Và có bước chân vào cuộc sống gia đình, tôi mới hiểu được niềm hạnh phúc giản dị và đầy ý nghĩa ấy.

Nơi khởi nguồn hạnh phúc của người phụ nữ? - 2

Hạnh phúc của tôi được bồi đắp hàng ngày từ niềm vui của chồng con khi thưởng thức những món ăn ngọt lành

Tôi của thời tuổi trẻ sôi nổi sẽ không bao giờ tưởng tượng ra tôi của gia đình đã biết cách chăm chút và giữ gìn cho tổ ấm của mình bằng cách giữ cho căn bếp luôn thơm mùi thức ăn vừa chín tới. Và cuộc đời của tôi sẽ còn tràn ngập trong niềm vui giản dị ấy khi tôi có thể cùng con lọ mọ làm món gì đấy mới học được trên mạng, rủ rỉ kể cho con nghe về mùi sữa đặc Ông Thọ quen thuộc của tuổi thơ mình.

Đó là mùi thơm quen thuộc của túi sữa chua ngày xưa mẹ tôi làm: béo ngậy, thơm tho và mát lạnh, hòa quyện trên đầu lưỡi của những ngày mùa hè nắng cháy mỗi khi đi học về. Đó là mùi thơm quen thuộc trong cốc cà phê sữa của cha khi tôi ngồi cạnh cha ăn bánh mì chấm sữa đặc nóng cho bữa sáng. Đó là mùi vị của tuổi thơ nghèo khó nhưng đậm đà tình yêu của mẹ. Và mùi thơm của cốc cà phê sữa đó vẫn theo tôi đến tận bây giờ, vào mỗi sớm mai, khi chuẩn bị bữa sáng cho chồng con để một ngày mới thật tràn đầy năng lượng. Tôi luôn hít đầy lồng ngực mùi thơm quen thuộc ngày xưa ấy và thấy mình thật là "giàu có!”

Cùng chia sẻ vị ngon trong căn bếp ấm

Đây là một trong những chia sẻ cùng sữa Ông Thọ trong cuộc thi “Cùng chia sẻ vị ngon”. Nếu bạn cũng có riêng cho mình một định nghĩa về hạnh phúc ngọt ngào mùi sữa, hãy cùng chia sẻ tại website https://www.vinamilk.com.vn/. Phụ nữ chúng ta hãy hạnh phúc, hãy chia sẻ niềm hạnh phúc ấy nhé!

Theo Anh Thư.
Nguồn: Khám phá.

Video chọn lọc