Nuôi dưỡng ước mơ từ 1000 ngày đầu đời – hành trình nhiều ý nghĩa

Ngày 24/11/2015 08:00 AM (GMT+7)

Tương lai của bé được quyết định ngay từ 1000 ngày đầu đời. Đó là lý do mà Dumex, từ tập đoàn dinh dưỡng Danone – số 1 châu Âu, luôn nỗ lực trong hành trình nâng cao ý thức của mẹ về tầm quan trọng của dinh dưỡng phù hợp trong 1000 ngày đầu đời của bé.

Dinh dưỡng 1000 ngày đầu đời thay đổi tương lai

1000 ngày đầu đời, tính từ ngày đầu tiên của thai kỳ đến khi em bé tròn hai tuổi, là giai đoạn tăng trưởng chính yếu trong vòng đời của con người.  

Theo nghiên cứu của Tổ chức 1000 ngày đầu đời có trụ sở tại Hoa Kỳ, nếu được chăm sóc dinh dưỡng tốt trong 1000 ngày, trẻ có khả năng vượt qua bệnh tật nguy hiểm đến tính mạng cao gấp 10 lần, cải thiện điểm số học tập 4.6 lần, tăng 21% thu nhập so với trẻ có dinh dưỡng kém. Như vậy, dinh dưỡng phù hợp trong 1000 ngày đầu đời hoàn toàn có thể thay đổi tương lai của trẻ.

Á Hậu Dương Trương Thiên Lý, bà mẹ hai con xinh đẹp và nổi tiếng, chia sẻ về bí quyết nuôi con trong 1000 ngày đầu đời: “Học tập và công tác ở nhiều nơi trên thế giới, tôi nhận thấy “tiêu chuẩn Châu Âu” là tiêu chuẩn khắt khe nhất để đánh giá chất lượng sản phẩm, nhất là trong ngành dinh dưỡng trẻ em. Vì vậy, khi chọn sữa bổ sung cho hai con trai, tôi chọn thương hiệu Dumex thuộc tập đoàn Danone số 1 châu Âu. Tôi gọi đó là bí quyết dinh dưỡng cho 1000 ngày đầu đời và tin tưởng rằng các con đã có được nền tảng sức khỏe tốt để đạt được mọi ước mơ trong tương lai.”

nuoi duong uoc mo tu 1000 ngay dau doi – hanh trinh nhieu y nghia - 1

Mẹ được tiếp cận nhiều kiến thức về 1000 ngày đầu đời

Với 100 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Dinh Dưỡng Đầu Đời, 50 năm nghiên cứu về sữa mẹ và 20 năm nghiên cứu về hỗn hợp chất xơ scGOS:lcFOS 9:1, các hoạt động nâng cao ý thức về tầm quan trọng của 1000 ngày đầu đời tổ chức bởi Dumex từ tập đoàn Danone nhận được sự hưởng ứng của hàng ngàn bà mẹ Việt Nam. 

- Rất nhiều bà mẹ trở thành thành viên thường xuyên của trang www.nuoiduonguocmobe.com để cập nhật thông tin chăm sóc dinh dưỡng và chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy bé trong 1000 ngày đầu đời.

- Gần 200 bà mẹ tham gia hội thảo “Nuôi dưỡng ước mơ bé” với sự dẫn dắt của chuyên gia dinh dưỡng Nguyễn Thị Thu Hậu, trưởng khoa dinh dưỡng bệnh viện Nhi Đồng 2, và chuyên gia tư vấn giáo dục gia đình Trần Đình Dũng.

nuoi duong uoc mo tu 1000 ngay dau doi – hanh trinh nhieu y nghia - 2

nuoi duong uoc mo tu 1000 ngay dau doi – hanh trinh nhieu y nghia - 3

Chuyên gia Nguyễn Thị Thu Hậu khẳng định: “Dinh dưỡng phù hợp trong 1000 ngày đầu đời không chỉ tác động tích cực đến sức khỏe hiện tại mà còn quyết định nền tảng sức khỏe lâu dài của bé khi trưởng thành. Nuôi dưỡng trẻ bằng nguồn dinh dưỡng phù hợp trong 1000 ngày đầu đời giúp mẹ yên tâm về tương lai của con.”

- 1500 câu chuyện ước mơ được các bà mẹ chia sẻ nhiệt tình qua cuộc thi kể chuyện bằng hình ảnh “Nuôi dưỡng ước mơ bé” chỉ trong 6 tuần tổ chức.

- 1000 bà mẹ tham gia ngày hội “Một ngày nuôi dưỡng ước mơ bé” được tổ chức sôi động tại khu vui chơi hướng nghiệp dành cho trẻ em lớn nhất châu Á Vietopia (Tp.HCM) ngày 15/11 cho thấy sự hưởng ứng của mẹ trong hành trình đặc biệt này.

nuoi duong uoc mo tu 1000 ngay dau doi – hanh trinh nhieu y nghia - 4

Chuyên gia giáo dục Trần Đình Dũng khuyên: “Chơi với con toàn tâm toàn ý và tạo điều kiện để con trải nghiệm ước mơ của mình là cách hiệu quả để mẹ nuôi dưỡng ước mơ.”

Chương trình “Một ngày nuôi dưỡng ước mơ bé” sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 22/11 tại Vietopia (đường số 9, khu đô thị Him Lam, Q.7, Tp.HCM) và ngày 29/11 tại KizCiti (Vincom Mega mall, Royal City, 72 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân, Hà Nội).

Đăng ký nhận vé mời tại www.nuoiduonguocmobe.com ngay hôm nay để cùng Dumex nuôi dưỡng ước mơ bé, mẹ nhé!

nuoi duong uoc mo tu 1000 ngay dau doi – hanh trinh nhieu y nghia - 5

Tham khảo thêm:

Bí quyết tối đa tiềm năng phát triển của bé từ 1000 ngày đầu đời, xem tại đây.

(Theo Khám phá).