Tết với mẹ: Ước mơ và hiện thực

Ngày 26/01/2016 14:00 PM (GMT+7)

“Nhiều khi ước mơ chỉ là mơ ước…”. Chị em chắc đã từng nghĩ về cái Tết “trong mơ” nhưng thực tế thì không ít phen vỡ mộng. Cùng điểm danh những cái “té đau” mùa Tết mà ai cũng một lần gặp nào!

1. Háo hức sắm đồ, háo hức “vỡ mộng”:

Tết là mùa sắm quần áo mới. Chị em càng háo hức sắm đồ bao nhiêu thì laị càng dễ vỡ mộng bấy nhiêu. Số là trước Tết bận bịu, chẳng mấy ai giảm cân thành công. Có đi mua đồ mới thấu hiểu cảm giác thấy đồ ma-nơ-canh mặc đẹp vậy, đến khi mặc vào mình mới thấy “Đời không như là mơ, dáng không như nàng thơ”.

2. Du lịch sung sướng:

Cả năm được mỗi mùa Tết được nghỉ dài, là dịp đi du lịch xa lý tưởng mà mẹ ao ước cả năm. Nhất là các cặp vợ chồng chưa có con lại càng háo hức đi du lịch Tết trước khi bị ràng buộc bởi con nhỏ. Vậy mà biết bao nhiêu kế hoạch du lịch lên từ giữa năm giờ đây tan nát chỉ vì bố mẹ hờn mát: “Một năm được đúng cái Tết mà chúng mày lại còn đòi đi”. Vỡ mộng tập 2!

3. Thảnh thơi ngủ nướng:

Đảm bảo từ khi bắt đầu được nghỉ Tết các chị em sẽ túi bụi với việc nhà, mua sắm Tết, thăm nội ngoại, đón khách khứa đến tận hết Tết. Kế hoạch ngủ bù cho những ngày làm việc căng thẳng cuối năm đành gác lại vô thời hạn. Tết với chị em có con nhỏ đôi khi chỉ bắt đầu từ mùng 4. Quanh qua quẩn lại là đến lúc đi làm.

Tết với mẹ: Ước mơ và hiện thực - 1

4. Ăn cho đã miệng:

Mùa Tết là mùa của những món ngon, một năm được một lần tội gì không ăn cho đã miệng. Nhưng bữa ăn với mẹ chỉ bắt đầu khi mọi người ăn được nửa bữa. Nếu ăn được từ đầu bữa thì ăn một mà dằn vặt bản thân mười vì sợ…béo. Phụ nữ đúng là có trăm ngàn nỗi khổ tâm!

5. Sắm những thứ ấp ủ từ lâu:

Với các khoản lương tháng 13 và thưởng Tết, chị em có một khoản dư nho nhỏ để thỏa mãn niềm ham thích riêng của mình. Nào là áo mới, giày mới, son môi mới, kem dưỡng da,… Danh sách đồ muốn sắm dài dằng dặc mà sức… tiền có hạn. Đã vậy lại còn phải chi tiền quà biếu họ hàng, quà biếu sếp, tiền lì xì tụi nhỏ… Thế là tiền như có cánh mà bay, đồ chưa kịp sắm thì tiền đã cạn túi.

6. Chồng ơi anh nơi đâu!

Chị em có đôi khi nghĩ đến ngày Tết là dịp được vui vẻ, hâm nóng tình cảm vợ chồng sau cả năm bận bịu với công việc. Nếu thực hiện được thật quá tốt nhưng với các bữa tiệc sáng trưa chiều tối, nhà nội nhà ngoại, đồng nghiệp cũ mới… thì các ông chồng không phải lúc nào cũng đủ lãng mạn để hưởng Tết cùng vợ yêu.

7. Nỗi niềm sau Tết:

Sau Tết, cảm giác chúng ta thường có là thoải mái hơn để bắt đầu một năm mới với những dự định mới. Hãy cố gắng dẹp bỏ mọi ưu phiền (nếu có) trong Tết để bắt đầu các mẹ nhé! Và có lẽ cũng đến lúc đăng ký một lớp tập thể dục để lấy lại vóc dáng và để yêu thương mình nhiều hơn đấy!

Tạm biệt hết những “vỡ mộng” ngày Tết, các Mẹ hoàn toàn có thể tự thưởng cho mình những phút giây thư giãn và chia sẻ với các Mẹ khác về Tết của mình. Hãy thử xem Mẹ có phải là Mẹ Siêu Nhân không nhé!

Quà tặng cho Tết an nhàn và sung túc sẵn sàng chờ các Mẹ Siêu Nhân rước về nhà. Tham gia fanpage facebook.com/SuachuaWelYo/ để cập nhật tin hot mùa năm mới!!!

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Hiền Thục