Vợ chồng trẻ Nghệ An mừng rỡ khi con thoát cảnh 1 tháng đi viện 4 lần

Ngày 25/04/2018 00:00 AM (GMT+7)

Con 15 tháng tuổi cũng là 15 tháng ròng chị Thắm phải đánh vật với tình trạng con biếng ăn, ốm sốt liên miên, bế con đi viện “như cơm bữa”.

Thấy con còi cọc, trông lúc nào cũng như nhỏ hơn các bé cùng trang lứa 1 – 2 tuổi, chị Thắm không khỏi xót con. Con liên tục ho hắng, sốt cao, có tuần đi viện đến 2 lần, bà mẹ trẻ nghĩ rằng tất cả nguyên nhân đều xuất phát từ việc con biếng ăn, dẫn tới sức đề kháng kém.

Xót con bao nhiêu, chị lại càng tìm cách ép con ăn bấy nhiêu. Nhưng khi con càng ngày càng chán ăn, sợ ăn thì chị mới hiểu ra rằng, trong “cuộc chiến” này cả hai mẹ con đều trở thành người thua cuộc. Chị thì mệt mỏi, kiệt sức, còn An thì ngày càng sợ bữa ăn và đôi khi, con còn sợ cả mẹ… Đó là lúc bà mẹ trẻ quyết định thay đổi một thói quen rất nhỏ trước bữa ăn của con, và điều kỳ diệu đã xảy ra!

Tuần đưa con đi viện 2 lần và “cuộc chiến” ép con ăn của bà mẹ trẻ

Mẹ: Ngô Thị Thắm

Con: Nguyễn Trường An, 15 tháng

Địa chỉ: Xã Phúc Thành, Yên Thành, Nghệ An

Con 15 tháng tuổi cũng là 15 tháng đánh vật với tình trạng con biếng ăn, ốm sốt liên miên của bà mẹ trẻ Ngô Thị Thắm. Bé Nguyễn Trường An con chị 15 tháng nhưng chỉ nặng 9kg.

“Bé nhẹ cân, còi cọc đến mức so với các bạn đồng trang lứa, con trông như nhỏ hơn 1 – 2 tuổi. Xót con, mình lúc nào cũng tìm cách ép con ăn, con nôn trớ bao nhiêu lại tìm cách ép ăn bù bấy nhiêu. Để trấn an tinh thần, mỗi lần đặt con lên cân mình đều chọn lúc con mới ăn no xong với hy vọng kim đồng hồ nhích thêm vài lạng và lấy đó làm niềm vui”, chị Thắm ngậm ngùi chia sẻ.

vo chong tre nghe an mung ro khi con thoat canh 1 thang di vien 4 lan - 1

Bé An từng khiến mẹ vô cùng lo lắng vì quá còi cọc và hay ốm đau.

Nhưng niềm vui ấy cũng chỉ kéo dài trong chốc lát để rồi chị lại phải quay về với thực tế là con biếng ăn đến mức báo động. Một ngày bé chỉ ăn một bát con cháo chia ra 3 bữa. Ngay cả lúc ăn hơn một chút bé dường như cũng không hấp thu được nên rất còi.

Đút được thìa cơm cho con đã khó mà bắt con nuốt xuống lại càng khó hơn. Con có thể ngậm một miếng cháo trong miệng đến 5 phút mới chịu nuốt. Có lúc vừa đút cháo vào con lại nhè, nôn trớ hết ra ngoài. Bữa ăn mẹ cố gắng thay đổi mùi vị đủ kiểu sao cho thật thơm ngon bé vẫn không muốn ăn. 

Đến lúc con càng ngày càng chán ăn, sợ ăn thì chị mới hiểu ra rằng, nếu “cuộc chiến” còn tiếp tục theo cách này thì cả hai mẹ con đều trở thành người thua cuộc. Chị thì mệt mỏi, cáu kỉnh suốt ngày, còn An thì ngày càng sợ bữa ăn và đôi khi, con còn sợ cả mẹ…

Điều bà mẹ trẻ lo lắng hơn nữa là con rất yếu và hay bị ốm. Có tuần bé phải đi viện 2 lần, có lúc bệnh nặng mẹ phải đưa con lên tận bệnh viện tỉnh. Ho, sốt, đi ngoài cứ thay phiên nhau tái phát. Tốn tiền bạc, mệt mỏi mấy mẹ cũng chịu được, nhưng nhìn con ốm, mẹ cũng đau theo.

Con hết biếng ăn, thoát cảnh đi viện, mẹ mừng đến rơi nước mắt

Có lẽ những tháng ngày vật lộn của bà mẹ trẻ trước tình trạng biếng ăn, hay ốm đau của con sẽ vẫn còn tiếp diễn nếu như chị Thắm không quyết định đến gặp một dược sĩ gần nhà để xin tư vấn.

Theo lời tư vấn của dược sĩ, bé An đang mất cảm giác thèm ăn do hệ vi sinh đường ruột kém. Điều này cũng khiến con hấp thu dinh dưỡng kém hơn, gây tình trạng còi cọc. Con hấp thu kém làm sức đề kháng giảm theo, con càng hay ốm. Đó là một vòng tròn luẩn quẩn mà mẹ muốn chấm dứt thì cần giải quyết tận gốc vấn đề là cải thiện hệ vi sinh đường ruột cho con. Và điều này không hề khó, mẹ chỉ cần thay đổi một thói quen nhỏ, đó là cho con sử dụng 1 gói NutriBaby trước bữa ăn 30 phút.

vo chong tre nghe an mung ro khi con thoat canh 1 thang di vien 4 lan - 2

Bà mẹ trẻ vui mừng khi con cải thiện tình trạng biếng ăn, hay ốm một cách đáng kể.

Nghe lời dược sĩ, chị Thắm mua thử 2 hộp NutriBaby về dùng thử. Ngày cho bé dùng 2 gói, trưa 1 gói, tối 1 gói. Dùng 1 hộp thứ nhất xong chị chưa thấy có tác dụng gì rõ rệt. Nhưng khi con uống sang hộp thứ 2, chị vui mừng nhận thấy bé bắt đầu ham ăn hơn.

“Trước kia một ngày bé chỉ ăn được 1 bát cháo chia làm 3 bữa. Còn giờ mỗi bữa bé ăn được 1 bát cháo to. Có lúc bé không thích ăn cháo thì còn chủ động đòi ăn cơm chứ không bỏ bữa như trước”, bà mẹ trẻ vui mừng kể lại.

Nhìn An tăng cân hơn, bụ bẫm hơn hẳn chỉ sau 1 tháng, chị Thắm như trút được cả gánh nặng trong lòng. Từ lúc sử dụng NutriBaby, bé ăn tốt nên sức đề kháng cũng cải thiện rõ rệt. Con không hay ốm vặt, không còn bị đi ngoài nữa.

“Giờ con hết biếng ăn, không phải đi viện, mẹ không còn niềm vui nào lớn hơn nữa”, chị vừa nói vừa xoa nhẹ đầu cậu con trai bé bỏng đang ngồi chơi bên cạnh.

Nói về sự cải thiện kỳ diệu của con, chị Thắm hy vọng rằng những chia sẻ của mình sẽ giúp ích cho những ông bố, bà mẹ cũng đang lao vào “cuộc chiến” không hồi kết vì có con biếng ăn, còi cọc và hay ốm vặt.

vo chong tre nghe an mung ro khi con thoat canh 1 thang di vien 4 lan - 3

NutriBaby – người bạn đồng hành giúp bố mẹ “xua tan” nỗi lo con biếng ăn, hay ốm vặt

Để được tư vấn về cách chăm sóc trẻ có sức đề kháng kém, bố mẹ có thể liên hệ hotline 18001006 (miễn cước). Bố mẹ cũng có thể thêm thông tin trên hệ thống website và Fanpage của sản phẩm.

Website: http://nutribaby.vn/

Fanpage:

https://www.facebook.com/nutribaby.vn/

https://www.facebook.com/nutribabyplus/

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

(Theo Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ