Danh ca Phương Dung hội ngộ khán giả Tây Đô sau nhiều năm xa xứ

Ngày 04/09/2018 14:00 PM (GMT+7)

Nữ ca sĩ ‘Nhạn trắng Gò Công’ mới đây có dịp quay lại Cần Thơ lần thứ hai, trải lòng nỗi nhớ miền Tây nơi bà sinh thành và lập nghiệp.

Mới đây, danh ca huyền thoại làng tân nhạc gây bất ngờ cho người hâm mộ khi đột nhiên xuất hiện tại Cần Thơ. Trên sân khấu, nữ ca sĩ không giấu nổi nỗi bồi hồi nhớ lại những năm tháng tuổi trẻ, đứng trên sân khấu Cần Thơ hát cho bà con nghe. Sau nhiều năm, bà mới có dịp quay lại mảnh đất anh hùng, hội ngộ với khán giả Tây Đô.

danh ca phuong dung hoi ngo khan gia tay do sau nhieu nam xa xu - 1

Cách đây 61 năm, Phương Dung là một trong ba ca sĩ đầu tiên hát dòng nhạc Bolero tại Việt Nam. Suốt hai thập niên 1960-1970, bà cùng với Hoàng Oanh là cặp danh ca nổi tiếng nhất dòng nhạc trữ tình quê hương. Thời đang ở đỉnh cao sự nghiệp, bà lập gia đình, rồi ra nước ngoài định cư. Chỉ vài năm gần đây, danh ca 74 tuổi mới năng bay về Việt Nam ngồi ghế giám khảo cho một số gameshow lớn về Bolero.

Trong lần trở lại thứ hai sau nhiều năm xa xứ, điều khiến nữ ca sĩ xúc động nhất là Cần Thơ nay đã hoàn toàn thay da đổi thịt. Những doanh nghiệp như Dược Hậu Giang nay đã trở thành hãng tân dược lớn nhất cả nước, đứng vững trên thương trường suốt 44 năm và làm nức danh thương hiệu Việt.

danh ca phuong dung hoi ngo khan gia tay do sau nhieu nam xa xu - 2

“Phương Dung chúc mừng Dược Hậu Giang đã phát triển mạnh hơn, trở thành công ty dược hàng đầu của Việt Nam. Công ty đã đứng vững trên thị trường suốt nửa thế kỷ qua, đó không phải là cơ hội mà ai muốn cũng được. Tôi mong toàn thể nhân viên và lãnh đạo doanh nghiệp sẽ làm rạng rỡ hơn hai tiếng Việt Nam trên toàn thế giới”, danh ca chia sẻ niềm vui cùng với doanh nghiệp nhân ngày kỷ niệm sinh nhật.

Trên sân khấu kỷ niệm 44 năm thành lập Dược Hậu Giang, giọng ca không ngần ngại thể hiện lại những ca khúc trữ tình từng làm nên tên tuổi nức danh ‘Nhạn trắng Gò Công’. Đầu tiên là “Khúc hát ân tình” đượm tình miền Tây, sau đến “Về đâu mái tóc người thương yêu” nửa thế kỷ qua vẫn làm nức lòng người hâm mộ…

danh ca phuong dung hoi ngo khan gia tay do sau nhieu nam xa xu - 3

Ngoài ca hát, Phương Dung còn được biết đến là người có tấm lòng nhân ái. Danh ca từng thành lập tổ chức “See The Light” hỗ trợ bệnh nhân nghèo Việt Nam chữa mắt, xây nhà, sửa trường. Bà còn vận động văn nghệ sĩ tổ chức các show nghệ thuật gây quỹ từ thiện tại những quốc gia đông đảo người Việt; đài thọ cho nhiều sinh viên khoa y theo học cho đến khi tốt nghiệp…

Cần Thơ là một trong những địa phương mà danh ca đẩy mạnh các chương trình thay thủy tinh thể từ thiện cho bệnh nhân nghèo, cứu trợ nạn nhân thiên tai, cấp học bổng cho học sinh vượt khó… “Lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động” cũng là một trong điểm chung của nữ danh ca miền Tây tìm thấy từ doanh nghiệp Dược Hậu Giang.

(Khám phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ