Đạo diễn Phạm Trường Giang: Thay đổi để thích nghi với khó khăn khi làm nghệ thuật trong mùa dịch

Ngày 11/09/2021 14:00 PM (GMT+7)

Nỗ lực không ngừng, sự chăm chỉ học hỏi và tư duy thay đổi để thích nghi với mọi hoàn cảnh khó khăn đã tạo nên một đạo diễn Phạm Trường Giang cùng những bộ phim chất lượng.

Thích nghi với những khó khăn khi làm nghệ thuật mùa dịch

Đã gần 2 năm kể từ khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện và bùng phát tại Việt Nam. Rất nhiều ngành nghề phải chịu ảnh hưởng nặng nề do Covid-19 gây ra. Trong đó nghệ thuật cũng là lĩnh vực đối mặt với nhiều khó khăn.

Là một đạo diễn hoạt động trong lĩnh vực làm phim, đạo diễn Phạm Trường Giang đã sử dụng thời gian giãn cách để nghiên cứu những kịch bản mới. Đồng thời tìm ra những cách triển khai bộ phim theo xu hướng của ngành công nghiệp phim ảnh trên thế giới.

Đạo diễn Phạm Trường Giang: Thay đổi để thích nghi với khó khăn khi làm nghệ thuật trong mùa dịch - 1

Đạo diễn Phạm Trường Giang chia sẻ cách thay đổi tư duy để thích nghi với khó khăn khi làm nghệ thuật trong mùa dịch

Anh chia sẻ: “Dịch bệnh khiến tất cả các ngành nghề đều chịu ảnh hưởng. Mình không thể đi quay phim. Kịch bản viết ra rất nhiều rồi nhưng không thể triển khai. Thế nhưng, thay vì than vãn thì mình dùng thời gian để nghiên cứu kĩ hơn kịch bản, chỉnh sửa sao cho tiếp cận được nhiều khán giả hơn. Sau khi dịch bệnh qua đi, chắc chắn các tác phẩm của mình sẽ chỉn chu và chất lượng hơn”.

Đạo diễn Phạm Trường Giang: Thay đổi để thích nghi với khó khăn khi làm nghệ thuật trong mùa dịch - 2

Dịch bệnh không thể đi sản xuất, anh dành thời gian nghiên cứu kịch bản mới

Bên cạnh công việc làm phim, đạo diễn Phạm Trường Giang còn cùng với ekip tại Công ty Truyền thông T&G Media do anh thành lập sáng tạo ra nhiều video viral mùa dịch. Tận dụng mọi phương thức, nền tảng như Facebook, Tiktok, Youtube để cho ra đời những clip ngắn, clip hài cho khán giả giải trí.

Đạo diễn 9x đa tài

Sinh ra và lớn lên ở miền Bắc, không phải con “nhà nòi”, không có điều kiện tiếp xúc với nghệ thuật, nhưng Phạm Trường Giang lại có đam mê và khát vọng gây dựng sự nghiệp của mình gắn với ống kính máy quay.

Bắt đầu đến với sự nghiệp quay phim là khi được tham gia hỗ trợ cho các đoàn làm phim, bước vào nghề và không nề hà việc nặng hay nhẹ, mới đầu chủ yếu anh làm chân bưng ray máy quay và hỗ trợ kỹ thuật cho cả đoàn làm phim. Sau đó anh được làm việc tại các vị trí tổ chức sản xuất, phó đạo diễn, đạo diễn.

Đạo diễn Phạm Trường Giang: Thay đổi để thích nghi với khó khăn khi làm nghệ thuật trong mùa dịch - 3

Đạo diễn Phạm Trường Giang từng trải qua công việc của mọi vị trí trong đoàn phim

Anh luôn tâm đắc câu nói “Không phải lúc nào bạn cố gắng cũng thành công nhưng phải luôn cố gắng để không hối tiếc khi thất bại”. Bởi vậy trong anh luôn là sự cố gắng hết sức để hoàn thành mọi việc được giao.

Tên tuổi của Phạm Trường Giang giờ đây được biết đến không chỉ dừng lại với vị trí Đạo diễn chuyên nghiệp mà còn tiếp tục ghi dấu ấn trong lòng người mến mộ với vai trò là người sáng lập ra Công ty T&G Media. Với mục tiêu tạo dựng một hình ảnh đi đầu trong lĩnh vực truyền thông thời đại công nghệ 4.0, cùng nhiều dự án đã và đang tiếp tục mang lại tiếng vang lớn cho anh trong tương lai.

Đạo diễn Phạm Trường Giang: Thay đổi để thích nghi với khó khăn khi làm nghệ thuật trong mùa dịch - 4

Ekip T&G Media tập trung cao độ trong mỗi cảnh quay

Chúng tôi tin rằng trong những bước phát triển tới đây của Phạm Trường Giang và Công ty T&G Media sẽ luôn được đón nhận của đông đảo giới chuyên môn mà cộng đồng khán giả phim Việt.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dao-dien-pham-truong-giang-thay-doi-de-thich-nghi-...

(thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).