DV Thùy Dương: “Nữ hoàng vai phụ chỉ là danh xưng, cái tôi theo đuổi là nghệ thuật đích thực”

Ngày 24/07/2021 14:00 PM (GMT+7)

Là một trong những gương mặt diễn viên khả ái, Thùy Dương (Thùy Dương Muối Tỷ) gây ấn tượng với nhan sắc xinh đẹp, lối diễn xuất tự nhiên. Có lẽ vì vậy cô được nhiều đạo diễn tin tưởng giao vai.

Tuy nhiên, mới đây nữ diễn viên trải lòng rút lại danh xưng “Nữ hoàng vai phụ” vì điều cô mong muốn là làm một diễn viên thực lực thay vì mang một danh xưng khiến nhiều người ngộ nhận.

DV Thùy Dương: “Nữ hoàng vai phụ chỉ là danh xưng, cái tôi theo đuổi là nghệ thuật đích thực” - 1

Chân dung diễn viên Thùy Dương

Chào Thùy Dương, được biết bộ phim Công Sở Kế sắp được phát sóng, vậy bạn có thể nói qua về bộ phim này được không?

Xin chào khán giả, trong bộ phim Công Sở Kế, Thùy Dương may mắn được đạo diễn Nguyễn Định Tường chọn để đảm nhận một trong những vai chính của phim - Vy “keo kiệt”. Đây là bộ phim sitcom hài mang đề tài công sở nên sẽ tái hiện nhiều tình huống quen thuộc trong môi trường văn phòng dưới góc nhìn hài hước. Thùy Dương tin rằng những tình huống nhẹ nhàng, hóm hỉnh của phim sẽ phần nào giúp khán giả vơi bớt những căng thẳng, lo lắng trong mùa dịch bệnh này. Bộ phim sắp được phát sóng vào ngày 30/07 trên kênh SCTV4 vào lúc 19:00 ngày thứ Sáu, thứ Bảy và Chủ Nhật.

DV Thùy Dương: “Nữ hoàng vai phụ chỉ là danh xưng, cái tôi theo đuổi là nghệ thuật đích thực” - 2

Thùy Dương được biết đến với danh xưng “Nữ hoàng vai phụ”

Vai diễn này có gì khác so với những nhân vật trước mà Thùy Dương thể hiện không?

Điều Dương thích ở vai này là một cô gái có tính cách keo kiệt, khác hẳn với mình ngoài đời nên mình cũng mất khá nhiều thời gian để nghiên cứu kịch bản, sao cho lột tả nhân vật tốt nhất. Ngoài ra, đây là một bộ phim sitcom với những tình huống ngắn gọn nhưng có điểm nhấn. Vì vậy, Dương cũng phải trau chuốt mỗi lời thoại để giữ được cảm xúc vì phim hài rất khó quay nhiều lần vì khi cảm xúc đã tụt, tiếng cười cũng sẽ không được trọn vẹn.

DV Thùy Dương: “Nữ hoàng vai phụ chỉ là danh xưng, cái tôi theo đuổi là nghệ thuật đích thực” - 3

Thùy Dương đã tham gia nghệ thuật từ lâu và gây ấn tượng với những vai diễn. Khán giả gọi bạn là “Nữ hoàng vai phụ”, bạn cảm thấy thế nào với danh xưng này?

Thực ra mình coi đây là một thành quả đáng tự hào của mình trong 19 năm làm nghề diễn. Đối với một người diễn viên, dù là vai chính hay vai phụ thì cũng cần làm tròn nhiệm vụ, truyền tải đầy đủ ý đồ của đạo diễn đối với nhân vật đó. Mình luôn nỗ lực để có thể khiến nhân vật của mình nổi bật trong mỗi phân cảnh góp mặt.

Tuy nhiên, đôi khi mình cũng không thoải mái lắm với danh xưng này vì nhiều diễn viên trẻ đang bị ngộ nhận khi coi Thùy Dương là tấm gương cho con đường này. Mình muốn nhấn mạnh rằng mỗi người có một hoàn cảnh khác nhau, chuyện mình đến với vai phụ là cái duyên nhưng không có nghĩa mình chỉ muốn dừng lại ở đây để trở thành “Nữ hoàng vai phụ”.

DV Thùy Dương: “Nữ hoàng vai phụ chỉ là danh xưng, cái tôi theo đuổi là nghệ thuật đích thực” - 4

Thùy Dương có từng gặp rắc rối nào với danh xưng này không?

Có chứ, sau khi thông tin mình nhận vai chính cho phim Công Sở Kế nhiều khán giả đã chúc mừng mình vì sau nhiều năm đóng vai phụ thì giờ đã được lên vai chính. Thùy Dương hiểu rằng đó là ý tốt của khán giả nhưng mình đã phải đăng giải thích. Có lẽ vì vô tình những phim vai phụ lại được truyền thông mạnh hơn nên bị hiểu lầm thành danh xưng “Nữ hoàng vai phụ” thôi. Và bởi trùng hợp những phim Dương có đóng trong dàn vai chính thì lại không có truyền thông, theo kiểu hên xui ai xem mới thấy và biết như: Số phận diệu kỳ, Kiếp chồng chung, Dốc sinh tồn, Nhật ký vợ chồng son, Trúng số ăn Tết…) hoặc bất đắc dĩ không thể truyền thông (như Gia đình RemiFaSon…)...

Cũng vì danh xưng này nên nhiều năm nay Thùy Dương rất áp lực khi phải giấu giếm sự thật về sự nghiệp của mình để giữ gìn hình tượng mà công chúng quen thuộc. Vì vậy, mình mong rằng khán giả sau khi tìm hiểu kỹ sẽ thấu hiểu hơn cho Thùy Dương và đừng gắn mình với danh xưng này nữa.

DV Thùy Dương: “Nữ hoàng vai phụ chỉ là danh xưng, cái tôi theo đuổi là nghệ thuật đích thực” - 5

Một cảnh trong phim Công Sở Kế

Hiện nay nhiều bạn trẻ mong muốn theo nghề diễn và được xuất hiện trên truyền hình, bạn có điều gì muốn gửi đến thế hệ trẻ không?

Thùy Dương rất vui vì ngày càng nhiều bạn trẻ yêu nghề diễn xuất và muốn đóng góp cho điện ảnh nước nhà. Mình chỉ muốn nói rằng nếu đã chọn theo đuổi nghề này, bạn nên tích cực trau dồi kỹ năng, kiến thức cũng như chuẩn bị tinh thần để vượt qua những khó khăn khi đi diễn.

Không có cái định nghĩa quy định gì về thành công hết á. Không có tấm gương nào ở đây hết. Các em thích làm gì thì dồn tâm sức, thực lực, nhiệt huyết làm cái đó thế thôi. Hạnh phúc là suốt hành trình chứ không phải đích đến. Nên từ giờ Dương nhờ các bạn truyền thông kết thúc cái đích đến danh xưng: “Nữ hoàng vai phụ” giúp Dương nha. Đừng để lớp trẻ ảo tưởng về Dương. Em nào thực sự yêu nghề này thì tự em ấy sẽ luôn yêu và gắn bó không vì bất cứ lý do nào khác, đừng đặt ra các danh xưng để huyễn hoặc bất cứ em nào vì cuộc đời của mỗi người là mỗi câu chuyện riêng. Và Dương không còn muốn tự biến mình thành một tấm gương cho bất kỳ ai nữa, cứ gọi Dương là diễn viên, nghệ sĩ hay là tên Thuỳ Dương thế thôi cũng đủ rồi. Dương xin cảm ơn.

Cảm ơn Thùy Dương về buổi nói chuyện!

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dv-thuy-duong-nu-hoang-vai-phu-chi-la-danh-xung-ca...

Theo Thu Hương (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn).