Hiền Thục: “Mong con hiểu tôi như tôi hiểu mẹ mình”

Ngày 12/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

“Từ khi con là mẹ” là sản phẩm âm nhạc hoàn toàn mới đánh dấu sự trở lại của Hiền Thục. Bài hát mang những giai điệu vui tươi, trẻ trung nhưng vẫn gây xúc động bởi những cảm xúc chân thật như Hiền Thục đã nói: “Đó chính là hành trình cảm xúc của tôi khi từ con trở thành mẹ”.

‘Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ’

Khi biết Từ khi con là mẹ chiếm được cảm tình của khán giả ngay từ ngày đầu ra mắt, Hiền Thục rất vui: “Rất cảm ơn nhạc sĩ Dương Khắc Linh đã tin tưởng gửi gắm bài hát ý nghĩa này cho tôi. Ngay khi nhận được lời bài hát, tôi đã rất mong chờ được thể hiện ca khúc này”. Bởi nhạc sĩ Dương Khắc Linh như đang viết hộ cô hành trình cảm xúc của mình, khi thay đổi từ cô con gái luôn được mẹ yêu thương, chăm sóc trở thành một người mẹ yêu thương, che chở con gái của mình.

Hiền Thục: “Mong con hiểu tôi như tôi hiểu mẹ mình” - 1

Hiền Thục tái ngộ khán giả với hình ảnh bà bầu trẻ trung, vui tươi.

Đối với Hiền Thục, khoảnh khắc “Từ khi con là mẹ” chính là giây phút của hơn mười năm trước, khi cô biết mình mang thai. “Lúc đó, tôi chỉ biết mình phải sinh con ra bằng mọi giá. Đến giờ, tôi vẫn muốn cảm ơn bản thân mình lúc đó đã đủ mạnh mẽ để vượt qua những khó khăn”. Cô cười mà mắt rưng rưng: “Khi không thể giấu được nữa, tôi đành phải thú nhận với gia đình, và điều khiến tôi sợ nhất lúc đó chính là cơn giận của mẹ”. Hiền Thục đã phải giấu cả mẹ cô chuyện trọng đại nhất của đời mình, và cô hiểu mẹ giận chỉ vì lo lắng. “Nhưng cuối cùng, mẹ tôi vẫn là người hiểu tôi nhất và luôn ở bên cạnh cưu mang tôi, ủng hộ tôi, dù làm mẹ đơn thân là quyết định khó khăn nhưng tôi chưa bao giờ hối hận”.

 “Có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ. Khi đã có Gia Bảo, ở bên cạnh chăm con, nhìn con lớn lên từng ngày, tôi mới tường tận câu nói của ông bà”, Hiền Thục bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ, nhưng cũng thẳng thắn thừa nhận rằng mình không phải lúc nào cũng nghe lời mẹ. “Có những chuyện đến hiện tại mẹ và tôi vẫn bất đồng quan điểm, nhưng dù thế nào đi nữa, tôi tin mẹ tôi vẫn ở bên cạnh và ủng hộ tôi vô điều kiện”.

Tự cho mình 10 điểm trong vai trò làm mẹ

Nói về bản thân trong vai trò làm mẹ, Hiền Thục thật tình: “Dĩ nhiên tôi cho mình điểm tối đa”. Bà mẹ trẻ con thú nhận bản thân không giỏi nấu nướng, cũng không thể quán xuyến hết việc nhà, nhiều lúc phải nhờ đến người giúp việc, “nhưng tôi nghĩ mình vẫn xứng đáng được điểm 10 vì ngoài thời gian phải dành cho công việc, tất cả thời gian còn lại, tôi đều dành cho con”. Tất cả những việc chăm sóc con, Hiền Thục đều thích tự tay mình làm, và tập cho con làm. Đó chính là cách thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của cô dành cho Gia Bảo.

Hiền Thục: “Mong con hiểu tôi như tôi hiểu mẹ mình” - 2

Những cảnh thân thiết được mẹ và con thật dễ dàng đối với Hiền Thục bởi “giống như tôi đang chơi đùa với con thật chứ không cần diễn!”

Nhắc đến mối quan hệ cũ với bố Gia Bảo, Hiền Thục đã không còn căng thẳng: “Chuyện quá khứ đã qua rồi. Hiện tại, gia đình tôi có ba mẹ, anh chị, người thân và con gái, thế là quá đủ. Bản thân tôi lại còn rất may mắn khi Gia Bảo rất thông cảm cho mẹ”. Một trong những lý do khiến cô thích ca khúc “Từ khi con là mẹ” vì đây cũng chính là món quà cô muốn tặng cho con gái, với hi vọng Gia Bảo có thể hiểu mẹ như cô đã hiểu mẹ mình. “Tôi chỉ mong Gia Bảo cũng hiểu được rằng hạnh phúc đôi khi rất giản dị: gia đình sum vầy, mọi người chăm sóc lẫn nhau, chia sẻ cùng nhau những vui buồn…”.

Hiền Thục: “Mong con hiểu tôi như tôi hiểu mẹ mình” - 3

Hạnh phúc gia đình chỉ đơn giản là những niềm vui chia sẻ cùng nhau.

Hiền Thục có một so sánh rất thú vị. Đó là: “Gia đình cũng như một chiếc tủ lạnh vậy, bên trong nó chứa gì quan trọng hơn nhiều so với bên ngoài nó trông như thế nào. Chỉ cần ‘bên trong’ tôi cảm thấy đủ đầy, hạnh phúc thì không còn sợ bất cứ ai nói ra nói vào nữa”.

Xem MV Từ khi con là mẹ tại đây.

“Từ khi con là mẹ” là MV ca nhạc vui tươi, giàu cảm xúc do nhãn hàng điện gia dụng AQUA Việt Nam thực hiện. Đối với những người phụ nữ đã làm vợ, làm mẹ, không có gì quan trọng hơn gia đình. Hiểu được ước muốn chu toàn việc nhà, dành nhiều thời gian vun vén cho tổ ấm của những người vợ, người mẹ hiện đại, AQUA mang đến những sản phẩm điện gia dụng nổi bật với công nghệ Nhật tiên tiến. Máy giặt Mâm giặt kép, Thùng nghiêng – Sóng siêu âm với chuyển động mạnh mẽ đa chiều, giúp tiết kiệm nước, bột giặt, mang đến hiệu quả giặt tối ưu; tủ lạnh AQUA Inverter tiết kiệm điện, thiết kế nhân bản ngăn đông dưới bảo vệ cột sống người sử dụng. Có AQUA làm bạn đồng hành, việc nấu nướng, giặt giũ không còn là gánh nặng mà trở thành những khoảng thời gian vui vẻ, ý nghĩa bên gia đình thương yêu.

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Hiền Thục