Nguyễn Thị Huyền - Niềm hi vọng mới của điền kinh Việt Nam

Ngày 04/08/2015 10:00 AM (GMT+7)

Nếu có một cuộc bầu chọn dành riêng cho VĐV điền kinh Việt Nam tiêu biểu trong năm 2015, thì Nguyễn Thị Huyền chắc chắn là một trong những ứng viên sáng giá. Mặc dù năm 2015 mới chỉ trôi qua 6 tháng đầu tiên, nhưng thành tích của Nguyễn Thị Huyền đạt được là hết sức ấn tượng.

5 HCV, 2 kỷ lục SEA Games, 2 chuẩn Olympic

Nổi lên từ ĐH TDTT toàn quốc năm ngoái với 4 HCV nhưng Nguyễn Thị Huyền chỉ thực sự biết đến rộng rãi ở SEA Games 28, khi cô giành được tới 3 HCV, đồng thời phá sâu 2 kỷ lục SEA Games đã tồn tại rất lâu và 2 kỷ lục này của Huyền cũng đồng thời đạt được 2 chuẩn Olympic ở nội dung 400m và 400m rào.

Ngay sau khi SEA Games 28 kết thúc, Nguyễn Thị Huyền lại lên đường sang Thái Lan tham dự giải Grand Prix Châu Á 2015, và ở đây Nguyễn Thị Huyền tiếp tục thi đấu chói sáng với 2 chiếc HCV ở nội dung 400m nữ (giải Grand Prix có 3 chặng thi riêng biệt và Huyền đã về nhất ở chặng 2 và chặng 3), trở thành VĐV duy nhất của ĐT điền kinh Việt Nam lập được cú đúp HCV tại giải điền kinh danh giá nhất nhì châu Á này.

Chiều cao 1m64 của Nguyễn Thị Huyền không phải là chỉ số thực sự lý tưởng với một VĐV điền kinh, nhưng Huyền lại có ưu thế ở khả năng duy trì tốc độ ở đoạn cuối. Theo nhận xét của HLV Vũ Ngọc Lợi, người thầy trực tiếp của Huyền, thì đây chính là tố chất bẩm sinh của Huyền và nó giúp cô đạt được tốc độ tốt nhất trong chặng nước rút về đích.

Tất nhiên, ngoại trừ tố chất đặc biệt trời phú thì bản thân Huyền cũng không ngừng nỗ lực và khổ luyện trên sân tập để có được thành công như hôm nay.

HLV Vũ Ngọc Lợi cho biết dù năm qua Huyền chỉ tập huấn ở trong nước nhưng do 2 thầy trò áp dụng bài tập hợp lý, không quá chú trọng tới kết quả mà đặt trọng tâm vào khả năng vượt ngưỡng của VĐV nên Huyền liên tục đạt được những thành tích xuất sắc khi thi đấu chính thức.

Nguyễn Thị Huyền - Niềm hi vọng mới của điền kinh Việt Nam - 1

Nguyễn Thị Huyền là VĐV duy nhất của ĐT điền kinh Việt Nam lập được cú đúp HCV tại giải Grand Prix châu Á 2015

Bí quyết là chế độ dinh dưỡng

Song tài năng bẩm sinh cùng nỗ lực tập luyện chỉ là một phần nguyên nhân dẫn tới thành công của Nguyễn Thị Huyền, và còn có một nguyên nhân khác nữa mà chính Huyền đã bật mí với chúng tôi, đấy là chế độ dinh dưỡng hợp lý mà Huyền được thực hiện trước thềm SEA Games 28.

Trò chuyện với chúng tôi, Huyền tâm sự: “Trước khi SEA Games 28 diễn ra thì tôi nhận được một bộ sản phẩm dinh dưỡng do Herbalife tài trợ, trong đó có sản phẩm Bột Protein và Hỗn Hợp Dinh Dưỡng Công thức 1 (Shake). Theo cảm giác của tôi, hiệu quả từ việc sử dụng Herbalife mang lại rất rõ rệt, chẳng hạn như khi mệt mỏi không ăn được nhiều  hoặc tiêu hao năng lượng vì tập luyện, thi đấu thì chúng tôi sử dụng Herbalife để bổ sung dinh dưỡng, nhờ thế vẫn cảm thấy khỏe mạnh và nói thật là toàn đội điền kinh của tôi ai cũng thích sản phẩm của Herbalife, vì sản phẩm của Herbalife bổ trợ cho chúng tôi rất nhiều. Tôi hy vọng sẽ được tiếp tục sử dụng sản phẩm của Herbalife, vì sản phẩm Herbalife có hiệu quả rất tốt”.

Với những VĐV điền kinh ở đẳng cấp cao như Nguyễn Thị Huyền, việc tìm được một bộ sản phẩm dinh dưỡng phù hợp và hiệu quả có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, và bản thân Huyền cũng phải thừa nhận trước khi được may mắn sử dụng Herbalife, cô chưa từng được trải nghiệm sản phẩm dinh dưỡng nào có chất lượng và hiệu quả tuyệt vời như thế.

Nếu như Nguyễn Thị Huyền xứng đáng được bình chọn là VĐV điền kinh xuất sắc nhất năm 2015 của thể thao Việt Nam thì có lẽ Herbalife cũng xứng đáng nhận được sự tôn vinh như là một trong những người bạn đường thân thiết nhất của các VĐV thể thao đỉnh cao Việt Nam.

Nguyễn Thị Huyền - Niềm hi vọng mới của điền kinh Việt Nam - 2

Herbalife là một trong những người bạn đường thân thiết nhất của các VĐV thể thao đỉnh cao Việt Nam

(Theo Khám phá).