Parody “Mặt trời của em” lấy đi nhiều cái “đầu tiên” của Huỳnh Lập nhất

Ngày 08/02/2018 16:00 PM (GMT+7)

Sau “Hương Tràm phiên bản lỗi” trong clip Em Gái Mưa, Huỳnh Lập lại tiếp tục cho ra MV parody Mặt Trời Của Em.

Chỉ sau vài ngày phát sóng, MV chiếm trọn tình cảm của người xem và nằm trên top thịnh hành của Youtube. Chúng tôi đã “bắt cóc” Huỳnh Lập để lắng nghe những chia sẻ của anh về quá trình làm MV độc đáo lần này.

parody “mat troi cua em” lay di nhieu cai “dau tien” cua huynh lap nhat - 1

MV parody Mặt Trời Của Em đạt 1,7 triệu view sau 2 ngày ra mắt

Từ đâu Huỳnh Lập lại có ý tưởng để làm một clip parody độc đáo thế này?

Kể từ sau clip parody “Em gái mưa” nhận được nhiều phản ứng tích cực từ khán giả, Lập nghĩ những clip parody cũng là một cách thức hay để sáng tạo nhiều hơn. Và khi xem MV Mặt trời của em, Lập thấy MV này rất thu hút, mặc dù bối cảnh và cách quay rất đơn giản. Nên Lập quyết định sẽ thử thách mình với sản phẩm parody thứ 2 này.

Vì sao Huỳnh Lập lại gọi clip parody này là thử thách?

Lập xem đây là thử thách bởi đây là lần đầu tiên Lập lựa chọn một MV độc diễn để parody. Như mọi người đều biết thì thế mạnh của Lập nằm ở các tình huống tương tác, nhưng clip này thì Lập chỉ có một mình, có chăng thì chỉ tương tác với… các đồ vật xung quanh (cười). Không chỉ vậy, Lập còn tự thử thách mình hơn khi quay clip này bằng điện thoại Galaxy A8.

Có thể nói Huỳnh Lập đã rất táo bạo khi quay clip này bằng điện thoại, quyết định đó xuất phát từ đâu?

Đây cũng tiếp tục là một cái đầu tiên, đây là clip đầu tiên Lập quay bằng điện thoại, và chủ yếu bằng camera selfie (camera trước). Trong một lần đi chơi, Lập tình cờ bắt gặp cô bạn thân của mình đang dùng chiếc điện thoại camera trước có đến 2 camera, trong khi trước giờ Lập dùng điện thoại không có loại nào giống như thế. Thế là Lập nảy sinh ý tưởng làm một sản phẩm tận dụng được camera trước của chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8. Cũng nhờ tính năng xóa phông chủ động này mà những thước phim thành phẩm được các bạn trong ekip đánh giá là chuyên nghiệp không thua gì máy quay.

parody “mat troi cua em” lay di nhieu cai “dau tien” cua huynh lap nhat - 2

Camera trước của Samsung Galaxy A8 với 2 ông kính đi chế độ làm mờ hậu cảnh sau khi selfie giúp Lập có thêm những bức hình tự sướng cực chất

parody “mat troi cua em” lay di nhieu cai “dau tien” cua huynh lap nhat - 3

Huỳnh Lập đã tự make up cho mình trong MV Mặt Trời Của Em

 Anh nghĩ sao khi vừa làm giống với bản gốc nhưng lại có nhiều cảnh như đắp mặt nạ dưa leo, ăn rau muống?

Lập vừa muốn biến những thứ đơn giản lại trở thành mảnh miếng gây cười cho người xem, vừa để khán giả biết rằng những vật dụng đơn sơ, “cây nhà lá vườn” cũng có thể là vật dụng để “sống ảo”. Lập cũng không tốn nhiều thời gian để tìm và “chế” ra những công cụ đó. Thú vị nhất là phân cảnh Lập đắp dưa leo, phải quay đi quay lại vì dưa leo dễ bị rơi ra.

parody “mat troi cua em” lay di nhieu cai “dau tien” cua huynh lap nhat - 4

Đắp dưa leo toàn thân đã gây ra cho anh chàng biết bao “sóng gió” vì liên tục rơi ra

Huỳnh Lập có thể chia sẻ cảm nhận về kỉ lục triệu view mà clip parody Mặt Trời Của Em đạt được?

Lập khá bất ngờ khi nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả đối với mình. Dù đây là sản phẩm từ ý tưởng nảy ra trong một vài tiếng nhưng được đón nhận như vậy cũng tiếp thêm lửa để cho Lập tiếp tục cho ra thêm nhiều sản phẩm nữa. Bên cạnh đó cũng nhờ vào chiếc điện thoại Samsung Galaxy A8 đã hỗ trợ Lập hoàn thành tốt MV lần này.

(Theo Khám Phá).
Tin hay đừng bỏ lỡ