Văn Phượng, Cao Minh về Đà Lạt trồng hoa

Ngày 21/11/2015 10:00 AM (GMT+7)

Cao Minh, nam ca sĩ nổi tiếng dòng nhạc đỏ là một nghệ sĩ lão làng của showbiz Việt. Tuy nhiên anh rất kín tiếng và nhiều năm gần đây dồn nhiều tâm trí vào việc kinh doanh trang trại. Thế nhưng mới đây, Cao Minh bất ngờ đồng ý tham gia chương trình truyền hình thực tế “Lữ Khách 24h” tại Đà Lạt.

van phuong, cao minh ve da lat trong hoa - 1

Tại đây, nam ca sĩ đã có dịp tìm hiểu nhiều ngành nghề thú vị như đan len, làm đồ thủ công, trồng hoa...

Cùng tham gia với Cao Minh là nữ diễn viên Văn Phượng. Sau gần một ngày với nhiều nhiệm vụ, tuy khá mệt mỏi, nhưng cả hai đều hưng phấn vì tìm hiểu thêm nhiều kiến thức thú vị, nhất là về những nghề truyền thống của xứ hoa Đà Lạt. Hiện tại, bộ đôi đã sẵn sàng cho thử thách khó khăn nhất trên “Lữ Khách 24h” – xin ở trọ tại nhà một người dân địa phương để tìm hiểu cuộc sống nơi đây.

van phuong, cao minh ve da lat trong hoa - 2

Văn Phượng – Cao Minh đã sẵn sàng khó khăn nhất trên “Lữ Khách 24h”.

Đã từng có kinh nghiệm làm “lữ khách” một lần, Văn Phượng chia sẻ kinh nghiệm cùng đàn anh Cao Minh: “Xin nhà dân anh phải bình tĩnh, nếu run hay ăn nói không mạch lạc thì khó lòng thuyết phục người dân. Tuy có hơi khó, nhưng đáng giá bởi khi anh sẽ rất lưu luyến và nhớ mãi gia đình cho anh ở trọ, nhất là khi chia tay.”

van phuong, cao minh ve da lat trong hoa - 3

Hai nghệ sĩ lên đường khi trời về chiều. Cả hai sẽ đến đều lựa chọn Trại Mát (ngoại ô Tp.Đà Lạt) để xin ở trọ.

Tuy lần đầu tham gia, nhưng Cao Minh rất bình tĩnh và tự tin khi xin ở trọ. Nam ca sĩ chia sẻ: “Ở đây người dân đi ngủ sớm quá, nhà cửa lại thưa thớt. Chỉ có cách kiếm căn nào sáng đèn mới có thể xin vào ở thôi. Nhìn sơ qua, ở Trại Mát người dân sống bằng nghề trồng hoa, nên phần lớn đất là các vườn kính,  dân cư sống tương đối thưa thớt.”

van phuong, cao minh ve da lat trong hoa - 4

Văn Phượng ban đầu rất tự tin vì đã từng có kinh nghiệm, nhưng sau vài gia đình không thành công cô đã rất lo lắng.

van phuong, cao minh ve da lat trong hoa - 5

Trái ngược, Cao Minh lại cực kỳ tự tin với vốn sống và trải nghiệm nhiều năm.

Kín tiếng và trầm tĩnh, thế nhưng Cao Minh rất hào hứng khi tham gia “Lữ Khách 24h”. Anh chia sẻ: “Lần đầu tham gia truyền hình thực tế làm lữ khách. Tôi thấy tiếc vì thời gian ngắn quá. Thấy cái gì cũng muốn tìm hiểu, cũng muốn hỏi và biết thêm không ít kiến thức quý giá. Ví như nghề trồng hoa, ít người biết các vườn hoa đều là bán gối đầu, và thậm chí không biết trước giá. Chỉ đến khi đối phương bán xong và trả tiền thì chủ vườn mới biết thu được bao nhiêu, chưa kể có rất nhiều nông dân bị quỵt mất tiền hàng.”

van phuong, cao minh ve da lat trong hoa - 6

van phuong, cao minh ve da lat trong hoa - 7

van phuong, cao minh ve da lat trong hoa - 8

Cao Minh, Văn Phượng tìm hiểu nghề trồng hoa tại làng hoa Trại Mát.

Hành trình của hai lữ khách Cao Minh – Văn Phượng được phát sóng vào 17h30 chủ nhật 22/11 trên HTV7. Ngoài ra, khán giả có thể truy cập fanpage https://www.facebook.com/FanclubLuKhach24h để cập nhật những tin tức mới nhất của chương trình. 

(Theo Khám phá).