Mẹ bầu chia sẻ kinh nghiệm sử dụng DHA

Ngày 24/03/2015 08:00 AM (GMT+7)

Hiện nay, rất nhiều bà mẹ quan tâm về việc bổ sung DHA khi mang thai và cho con bú nên chúng tôi đã có một số trao đổi với chuyên gia và một số mẹ bầu đã và đang sử dụng viên uống DHA.

Chị Nguyễn Thị Phương Thúy, Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội: Khi tôi mang thai cháu bé lớn là năm 2007 thì chồng tôi đi công tác ở Mỹ có mang về mấy lọ viên uống DHA cho tôi sử dụng. Tôi đã hỏi ý kiến bác sỹ thì được khuyên nên sử dụng và tôi đã sử dụng viên uống DHA trong thời kỳ mang thai. Con tôi sinh ra khỏe mạnh và hoạt bát, cháu hiểu biết mọi thứ rất nhanh, phát triển ngôn ngữ rất tốt so với các bạn cùng tuổi. Hiện cháu đã học lớp 2, kết quả học tập rất tốt, luôn đứng đầu lớp, cô giáo và mọi người đều khen cháu thông minh. Khi mang thai cháu thứ 2, năm 2011, tôi cũng sử dụng viên uống DHA có tên là DHA Neuro IQ đây là sản phẩm nhập khẩu của Mỹ, tôi đã sử dụng trong cả thời kỳ mang thai và cho con bú. Cháu thứ hai giờ đã hơn hai tuổi và giống như anh, cháu cũng rất nhanh nhẹn, khả năng tư duy và phát triển ngôn ngữ rất tốt. Tôi thấy hài lòng với lựa chọn sử dụng viên uống DHA của mình và tôi. Nhiều bạn bè và người thân của tôi cũng biết và đã sử dụng viên uống DHA Neuro IQ khi mang bầu và cho con bú.

me bau chia se kinh nghiem su dung dha - 1

Chị Võ Thùy Dương (Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội): Tôi sử dụng viên uống DHA Neuro IQ của Mỹ trong thời kỳ mang thai và cho con bú, con tôi nay đã hơn bốn tuổi, cháu khỏe mạnh, thông minh và nhanh nhẹn. Cháu học toán, lớp dành cho trẻ mẫu giáo để phát triển khả năng tư duy toán học, thì được các cô khen là rất thông minh, hiểu bài nhanh và tư duy rất tốt. Tôi đang có kế hoạch sinh thêm cháu thứ hai và tôi cũng sẽ sử dụng sản phẩm DHA Neuro IQ khi mang thai.

Trao đổi với chúng tôi về viên uống DHA, Bs Nguyễn Xuân Vĩnh (chuyên gia y tế tập đoàn Earth’s Creation- Mỹ cho biết: DHA là một axít béo không no thuộc nhóm Omega-3, cơ thể không tự tổng hợp được mà cần được cung cấp từ bên ngoài qua đường ăn uống, DHA đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc não bộ và võng mạc mắt, đặc biệt trong giai đoạn hình thành và hoàn thiện hệ thống thần kinh và thị giác. DHA giúp tăng cường truyền dẫn tín hiệu thần kinh giúp não xử lý thông tin hiệu quả hơn, làm tăng cường hoạt động trí não. Thiếu hụt DHA trong giai đoạn bào thai và những năm đầu đời sẽ làm chậm phát triển hệ thống thần kinh, có thể bị thiểu năng trí tuệ, rối loạn hành vi, cảm xúc hoặc kém thông minh, chỉ số IQ thấp. Ngược lại nếu được cung cấp đầy đủ DHA ngay từ khi hình thành bào thai cho đến hết giai đoạn trẻ bú mẹ thì sẽ giúp hoàn thiện hệ thống thần kinh, tăng chỉ số IQ, tăng năng lực học hành nhờ đó sẽ thành công hơn trong tương lai.

Theo một nghiên cứu, trẻ được bổ sung đầy đủ DHA có chỉ số IQ cao hơn 8,3 điểm so với trẻ không được cung cấp đầy đủ dưỡng chất này. Cung cấp đẩy đủ DHA cũng giúp phòng ngừa tật khúc xạ.

Việc bổ sung DHA được khuyên là nên bắt đầu ngay khi có thai, trong suốt thai kỳ và cả thời gian cho con bú, đây là giai đoạn não bộ hình thành và phát triển nhanh nhất, cần được cung cấp DHA nhiều nhất.

Khẩu phần ăn của chúng ta trong giai đoạn mang thai và cho con bú thường không cung cấp đủ DHA. Một số loại sữa có chứa DHA thường là với hàm lượng thấp cũng không cung cấp đủ DHA vì vậy việc bổ sung DHA bằng viên uống là lựa chọn tối ưu cho bà mẹ mang thai và cho con bú.

DHA Neuro IQ sản xuất tại Mỹ với thành phần chính là DHA 100mg giúp bồi bổ dưỡng chất cho việc hoàn thiện cấu trúc mô thần kinh và thị giác, hỗ trợ bảo vệ tế bào thần kinh, thị giác và tăng cường trí nhớ. Sản phẩm hỗ trợ cho bà mẹ mang thai hoặc đang cho con bú, trẻ em và người lao động trí óc.

me bau chia se kinh nghiem su dung dha - 2

DHA Neuro IQ – Bí quyết vàng cho con thông minh, khỏe mạnh

Bà mẹ mang thai và cho con bú nên dùng với liều 2 viên mỗi ngày, nếu bạn đang sử dụng sữa hay viên Vitamin tổng hợp có thành phần DHA thì nên sử dụng 1 viên mỗi ngày. Trẻ đang đi học, người lao động trí óc, sử dụng DHA Neuro IQ với liều trung bình 1 viên mỗi ngày.

Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thể thuốc chữa bệnh

Sản phẩm có bán tại các nhà thuốc lớn trên toàn quốc.

Nhập khẩu: Công ty CP Công Nghệ Y Dược Hà Nội

Phân phối: Công ty Mỹ Việt

ĐT: SG:08. 627 3146; HN:04. 364 16490\

Website: http://www.webyte.vn/

(Theo Khám phá).