Nửa đêm đưa cô gái câm về nhà, bây giờ tôi có thiên thần đẹp như tranh

Thảo Nguyên - Ngày 14/04/2024 06:00 AM (GMT+7)

Chẳng bao giờ tôi nghĩ cuộc đời mình có ngày lại tốt đẹp và hạnh phúc trọn vẹn như thế.

Cách đây gần chục năm, tôi đã từng ly hôn với người vợ đầu. Cũng tại bởi vợ tôi không chịu được cuộc sống cực khổ ở quê. Lại thêm con gái nhỏ suốt ngày ốm đau quặt quẹo nên khiến cô ấy mệt mỏi. Vì thế năm con lên 2 tuổi, vợ để lại đơn ly hôn và bỏ nhà đi. Cô ấy bảo không muốn sống cuộc sống nghèo khổ, con ốm quanh năm nên muốn đi tìm cuộc sống mới.

Kể từ đó, một mình tôi ở vậy nuôi con gái khôn lớn. Do con còn nhỏ, không nhờ cậy được bà nội ngoại nên tôi phải tự tay chăm sóc. Vì thế, cứ ở trong làng, ai thuê gì tôi làm nấy để bố con đủ sống qua ngày. Lúc con lớn hơn và đã đi học tôi mới yên tâm xin đi làm công nhân một nhà máy cách đó 10km. Dù công việc phải làm ca kíp đêm hôm nhưng tôi cũng hài lòng vì vẫn còn có thể đủ nuôi con.

Cứ thế, cô ấy như người thân trong nhà. (Ảnh minh họa)

Cứ thế, cô ấy như người thân trong nhà. (Ảnh minh họa)

Tới một đêm đi làm ca về lúc 3h sáng, lúc đi qua một chiếc cầu tôi cứ thấy một phụ nữ đứng vịn tay ở lan can. Nghĩ chuyện chẳng lành nên tôi vội dừng xe đi lên cầu khuyên và kéo tay cô gái. Cô ấy nghe lời tôi nói mà chẳng phản xạ hay nói năng gì, chỉ biết ôm mặt khóc. Mãi sau tôi mới biết cô ấy bị câm bẩm sinh. Cô ấy muốn tự tử bởi từ nhỏ không còn bố mẹ nên cảm thấy chán nản, mệt mỏi với cuộc sống một mình.

Nửa đêm ấy, vì chẳng còn nơi nào để đi nên tôi đã tạm đưa cô gái ấy về nhà rồi tính tiếp. Cô ấy cũng nghe theo. Khi về con gái tôi rất quấn quýt nên cô ấy vui lắm. Hôm sau cô ấy viết lên 1 tờ giấy bảo xin cho cô ấy ở lại, hàng ngày sẽ nấu cơm giặt giũ và chăm sóc con gái mà tôi không phải trả công gì, chỉ cần cho cô ấy ăn ngày 3 bữa cơm.

Cứ thế, cô ấy như người thân trong nhà. Đặc biệt cô ấy nấu cơm rất ngon nên bố con tôi lên cân rõ vì ăn ngon miệng. Cô ấy còn đưa chúng tôi về thăm nhà cô ấy ở cách đó 60km chơi. Để ổn định, tôi cũng xin cho cô ấy đi làm ở 1 xưởng may gần nhà nên cuộc sống của 3 chúng tôi rất vui vẻ.

Dần dần, lửa gần rơm lâu ngày cũng bén, 2 chúng tôi cũng có tình cảm và yêu thương nhau. Gần năm trước 2 đứa đã tổ chức đám cưới trong sự chúc phúc của người thân thiết. Cuộc sống với người vợ câm nhưng lúc nào cũng đơn giản, ấm áp.

3 ngày trước, vợ tôi đã sinh một cậu con trai thật kháu khỉnh và đáng yêu. Tôi thấy rất may mắn, hạnh phúc trọn vẹn. Bởi sau nhiều sóng gió, cuối cùng tôi đã có trái ngọt trong tay với người vợ câm.

Vợ tôi đã sinh một cậu con trai thật kháu khỉnh và đáng yêu. (Ảnh minh họa)

Vợ tôi đã sinh một cậu con trai thật kháu khỉnh và đáng yêu. (Ảnh minh họa)

Nhưng không biết có phải vừa mới sinh lo nghĩ quá hay không mà cô ấy cứ nhắc tôi phải đưa con đi thăm khám, kiểm tra với bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để có thể phát hiện sớm chứng câm điếc bẩm sinh ở con trai sơ sinh vì cô ấy sợ mẹ bị câm điếc, con sinh ra cũng có thể bị câm điếc bẩm sinh. Tôi chẳng nghĩ điều vợ nói là đúng bởi con tôi hoàn toàn khỏe mạnh, không nghĩ bố hoặc mẹ bị câm điếc có thể di truyền sang con?

Bố hoặc mẹ bị câm điếc có di truyền không? 

Bố mẹ bị câm điếc rất có thể sẽ di truyền sang con. Ngoài nguyên nhân này cũng sẽ còn một số các nguyên nhân khác gây câm điếc, cụ thể:

- Do các đột biến liên quan tới 4 gen bao gồm: 12S rRNA, GJB2, GJB3, SLC26A4, 12S rRNA.

- Do gặp tổn thương ở một số các bộ phận liên quan tới việc phát âm và lắng nghe như tai, họng, lưỡi, dây thanh quản,...

- Bị chấn thương vùng sản xuất ngôn ngữ, vùng này có tên gọi là vùng Broca.

- Do mẹ khi mang thai sử dụng một số loại thuốc như Dihydrostreptomycin, Neomycin, Kanamycin, Streptomycin,... khiến cho tai trẻ gặp phải tình trạng tai biến, ngộ độc.

Như vậy có thể thấy, phần lớn trẻ em bị câm là do bị điếc bẩm sinh hoặc bố mẹ không phát hiện kịp thời. Trẻ bị điếc không thể tiếp nhận và xử lý các tín hiệu âm thanh, từ đó kéo theo tình trạng không biết nói và bị câm. Nếu trẻ có những biểu hiện của chậm nói, bố mẹ nên đưa trẻ đi thăm khám với các bác sĩ chuyên khoa càng sớm càng tốt để có thể phát hiện sớm chứng câm điếc bẩm sinh ở trẻ nhỏ.

Nửa đêm đưa cô gái câm về nhà, bây giờ tôi có thiên thần đẹp như tranh - 3

Nửa đêm đưa cô gái câm về nhà, bây giờ tôi có thiên thần đẹp như tranh - 4

Tháng nào tôi cũng đưa nhân tình 30 triệu, chỉ đưa vợ 15 triệu mà cô ấy đã sung sướng
Nhiều lúc nhìn vợ cầm tiền chồng đưa hàng tháng mà tôi dằn vặt bản thân khi thấy cô ấy quá ngây thơ, không biết chồng đang ngoại tình.

Tâm sự bà bầu

Theo Thảo Nguyên
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự bà bầu