Công nghệ mới SRS – Người dùng tự cứu hộ khi gặp sự cố thang máy!

Ngày 08/06/2018 08:00 AM (GMT+7)

Bạn đang di chuyển trong thang máy thì đột nhiên điện lưới mất, bộ cứu hộ tự động ARD (Automatic Rescue Device) hỏng nên thang “nhốt người” - ai sẽ trợ giúp khi không mang theo điện thoại, ở nhà một mình, cửa khóa trong? Chức năng tự cứu hộ cấp độ 2 tân tiến nhất về an toàn thang máy gia đình đã đượ

Đây là một công nghệ an toàn mới xuất hiện ở dòng thang máy gia đình thủy lực, thông qua hệ thống SRS (Self Rescue System). Sự đột phá về cải tiến công nghệ này nhằm đem lại giải pháp tối ưu nhất khi người dùng gặp sự cố thang máy.

Sự cố thang máy luôn là nỗi ám ảnh lo sợ của người sử dụng, trong đó phổ biến nhất là thang “nhốt người”. Bất cứ ai rơi vào tình huống nguy hiểm đó chắc chắn sẽ không tránh khỏi tâm lý hoảng sợ. Đặc biệt nó xảy đến với các người thân của bạn: người già, phụ nữ có thai hay trẻ nhỏ thì tính nguy hiểm lại càng tăng lên gấp bội. Chính vì thế, tìm kiếm giải pháp tối ưu nhất vấn đề an toàn thang máy gia đình luôn là một câu hỏi khó đặt ra cho cả người tiêu dùng và nhà cung cấp.

Thông thường, ở các thang máy gia đình được trang bị những chức năng cứu hộ cơ bản (cấp độ 1):

Chuông cứu hộ: người dùng nhấn chuông để phát ra âm thanh lớn thông báo cầu cứu sự trợ giúp khi gặp sự cố.

Bộ cứu hộ tự động ARD (Automatic Rescue Device): cung cấp nguồn điện dự trữ, giúp thang máy chạy về tầng gần nhất để người dùng ra ngoài khi mất điện đột ngột.

Điện thoại: dùng để liên lạc ra ngoài khi gặp sự cố nhưng không dùng được khi mất điện, vv…

Tuy nhiên, không phải lúc nào các thiết bị này cũng hoạt động ổn định 100% dẫn đến lúc bị kẹt, thang máy sẽ không thể thực hiện chức năng cứu hộ đưa người dùng về tầng gần nhất và mở cửa.  Nếu vậy khi sự cố thang máy xảy đến như tình huống được đặt ra ở đầu bài thì quả thật nguy hiểm vẫn hoàn nguy hiểm.

Hiện nay, trên thị trường thang máy đã xuất hiện một giải pháp đột phá đáng chú ý về an toàn thang máy gia đình. Cải tiến công nghệ này lần đầu tiên được ứng dụng vào dòng thang máy gia đình thủy lực, cho phép người dùng tự cứu hộ khi gặp sự cố thang máy thông qua một hệ thống được gọi là SRS (Self Rescue System).

Hệ thống SRS trong từng chiếc thang máy đều được các chuyên gia thang máy hàng đầu nước Ý tính toán cẩn thận, chi tiết. Đây được xem là tiến bộ khoa học, tân tiến nhất về an toàn thang máy gia đình cho tới thời điểm này.

cong nghe moi srs – nguoi dung tu cuu ho khi gap su co thang may! - 1

Nút cứu hộ “màu đỏ” thuộc hệ thống SRS được lắp đặt sẵn trong cabin thang máy

Chỉ với một thao tác đơn giản: kích hoạt hệ thống SRS bằng một nút màu đỏ trên bàn phím bảng gọi, ngay lập tức thang máy sẽ đưa người dùng về tầng gần nhất và mở cửa mà không cần sự trợ giúp nào khác từ bên ngoài.

Nhờ có sự cải tiến này nên thay vì trông chờ vào chuông cấp cứu, bộ cứu hộ tự động (ARD) hay đội cứu hộ; người dùng giờ đây đã có thể làm chủ được sự an toàn của mình trong bất kỳ tình huống nguy hiểm nào.

Đối với những gia đình có người già, phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ,.. càng đòi hỏi phải tăng cường sự an toàn thì chức năng tự cứu hộ SRS được trang bị cho thang máy gia đình thủy lực sẽ giải quyết triệt để vấn đề an toàn thang máy gia đình. Ngay cả khi điện lưới mất thang “nhốt người”, bộ cứu hộ tự động (ARD) hỏng, cửa khóa trong, không mang theo điện thoại - người thân của bạn vẫn tự giải thoát khỏi sự nguy hiểm nhờ hệ thống SRS.

Ông Đ.Q.T, chủ nhân chiếc thang máy ứng dụng công nghệ này ở 152 Hoàng Ngân, Hà Nội cho biết: “Chẳng có gì quan trọng bằng an toàn, bình thường thì không nói chứ gặp phải lúc mất điện, bộ cứu hộ mà hỏng, mình già cả thế này ở nhà một mình nữa thì biết đường nào. Thấy công nghệ mới nên tôi cũng muốn thử nghiệm xem sao, bây giờ thì đã an tâm hơn rất nhiều mỗi khi sử dụng thang máy”

cong nghe moi srs – nguoi dung tu cuu ho khi gap su co thang may! - 2

Hệ thống an toàn SRS với nút tự cứu hộ được trang bị cho thang máy gia đình thủy lực tại tư gia: Ông Trần Đình Đàn – Vinhome Hà Tĩnh

Hiện công nghệ tân tiến nhất về an toàn thang máy gia đình này được ứng dụng ở dòng thang máy gia đình thủy lực tại Việt Nam từ cuối năm 2017. Nhiều công trình đã đem lại sự hài lòng và phản hồi tốt qua kết quả khảo sát ý kiến người tiêu dùng như: công trình A12 - Khu biệt thự Viglacera Hoàng Hoa Thám, Hà Nội; công trình 12 Hàng Da, Hà Nội; công trình BT 61A - Green Fried, Trần Não, Q2, TP HCM …

cong nghe moi srs – nguoi dung tu cuu ho khi gap su co thang may! - 3

Hệ thống an toàn SRS với nút tự cứu hộ được trang bị cho thang máy gia đình thủy lực tại: 152 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội

Bên cạnh giải pháp đột phá của hệ thống SRS, dòng thang máy gia đình thủy lực cũng tiên phong trong việc cải tiến nhiều công nghệ mới: tốc độ di chuyển lên tới 0.6m/s; hệ thống cuộc gọi khẩn cấp tự động tới 5 số điện thoại dự kiến được trang bị vào cuối năm 2018, …

Công ty Cổ phần Gama Việt Nam - đơn vị chuyên cung cấp thang máy gia đình thủy lực  đã có hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên môn, dịch vụ trong ngành thang máy, thang cuốn; có văn phòng ở cả 3 miền Bắc-Trung-Nam luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để cung cấp tính năng này.

Liên hệ lắp đặt Thang máy gia đình thủy lực Gama:

CÔNG TY CỔ PHẦN GAMA VIỆT NAM

Văn phòng tại Hà Nội: 

Số 18/647 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, Tây Hồ, Hà Nội. Điện thoại: 0963.028.279 - 0965.378.279

Văn phòng tại Tp.HCM: 

1180/23B, Đường Quang Trung, Phường 8, Quận Gò Vấp, Tp.HCM. Điện thoại: 0968.980.179

Website: https://gamavietnam.com.vn

Fanpage: https://facebook.com/thangmaygamavietnam/

Một số hình ảnh công trình thang máy gia đình được trang bị hệ thống an toàn SRS:

cong nghe moi srs – nguoi dung tu cuu ho khi gap su co thang may! - 4

Thang máy gia đình thủy lực do Gama Việt Nam lắp đặt tại khu nhà vườn cao cấp Viglacera – 671, Hoàng Hoa Thám, quận Tây Hồ, Hà Nội

cong nghe moi srs – nguoi dung tu cuu ho khi gap su co thang may! - 5

Thang máy gia đình thủy lực do Gama Việt Nam lắp đặt cho nhà cải tạo tại Nguyễn Hoàng Tôn, Tây Hồ, Hà Nội

(Theo Khám Phá).