Không khó để thêm phòng ngủ thứ 2 cho căn hộ dưới 60 mét vuông

Ngày 01/10/2015 08:00 AM (GMT+7)

Với diện tích hiện tại, bạn hãy khéo léo sắp xếp lại nội thất ở phòng khách và bàn ăn để lấy không gian đủ 15 mét vuông cho phòng ngủ mới.

Trường hợp tư vấn: Nhà mình đang ở căn hộ chung cư dưới 60m2 với 1 phòng ngủ. Hiện tại con mình đã đến tuổi tới trường nên vợ chồng mình muốn ngăn thêm một phòng để bé có thể tập sống tự lập và có góc học tập riêng, cũng như vợ chồng có thêm không gian riêng. Vợ chồng mình đang phân vân về các giải pháp ngăn phòng như thế nào cho phù hợp nhất với căn hộ chung cư. (Phương Hà , Q3, TP. HCM).

Không khó để thêm phòng ngủ thứ 2 cho căn hộ dưới 60 mét vuông - 1

Phối cảnh căn hộ của gia đình chị Hà trước cải tạo

Tư vấn:

Với diện tích hiện tại, bạn hãy khéo léo sắp xếp lại nội thất ở phòng khách và bàn ăn để lấy không gian đủ 15m2 cho phòng ngủ mới. Và phòng khách chủ nhà có thể gom chung với phòng ăn, kiểu vay mượn không gian giữa các khu vực chức năng sẽ giúp tận dụng được không gian cho các căn hộ diện tích nhỏ.

Trong quá trình ngăn chia lại căn hộ chung cư, công đoạn lựa chọn vật liệu làm tường ngăn khá quan trọng. Với tường gạch truyền thống sẽ gây ảnh hưởng đến cấu trúc tòa nhà, thi công và thủ tục xin phép tòa nhà phức tạp, tốn thời gian... Một giải pháp tối ưu hơn là chọn các loại vật liệu nhẹ như tường thạch cao với kết cấu gồm tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc, tấm cứng Duraflex kết hợp với khung vách Vĩnh Tường.

Ưu điểm nổi bật khi sử dụng vật liệu nhẹ làm tường ngăn:

• Dễ thi công lắp đặt, tiết kiệm thời gian thi công và chi phí cho chủ nhà

• Có tính thẩm mỹ cao, dễ dàng trang trí trên bề mặt

• Nhẹ hơn tường gạch truyền thống 3-5 lần, hạn chế ảnh hưởng kết cấu chịu lực của công trình, giảm chi phí đầu tư móng khi xây mới hoặc thêm tầng.

Ngoài ra, tường ngăn bằng tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc hoặc tấm Calcium Silicate Duraflex còn có chức năng cách âm, cách nhiệt, chống cháy…khi lắp đặt đúng kết cấu hướng dẫn từ nhà sản xuất cho căn hộ chung cư, biệt thự, nhà phố, khách sạn, cao ốc văn phòng hoặc trung tâm thương mại. Bên cạnh đó còn có thể ứng dụng khung trần Vĩnh Tường và tấm thạch cao Gyproc làm trần chìm giật cấp để tạo nét chấm phá cho không gian sống.

Không khó để thêm phòng ngủ thứ 2 cho căn hộ dưới 60 mét vuông - 2

Căn hộ áp dụng giải pháp ngăn chia phòng bằng vật liệu nhẹ kết hợp hệ khung Vĩnh Tường V-Wall, tấm DURAflex/tấm thạch cao tiêu chuẩn Gyproc. Có thể sơn, dán tường hoặc ốp gỗ trang trí khi hoàn thiện

Sau công đoạn ngăn chia thô, bố mẹ nên lên ý tưởng trang trí hoàn thiện cho phòng ngủ của bé. Với không gian phòng ngủ nhỏ nên ưu tiên chọn hướng có thông sáng để mang đến cảm giác thoải mái.

Không khó để thêm phòng ngủ thứ 2 cho căn hộ dưới 60 mét vuông - 3

Không gian mới, riêng tư sẽ giúp bé thoải mái hơn

Không khó để thêm phòng ngủ thứ 2 cho căn hộ dưới 60 mét vuông - 4

Vách thạch cao có thể ứng dụng làm nơi treo kệ sách, tranh ảnh hoặc linh hoạt biến tấu thiết kế theo sở thích. Lưu ý nên bố trí trước phần treo vật nặng để thi công gia cố tường thạch cao đúng cách

Không khó để thêm phòng ngủ thứ 2 cho căn hộ dưới 60 mét vuông - 5

Khi trang trí phòng ngủ, bố mẹ nên lưu ý đến việc lựa chọn màu sắc phù hợp để giúp bé tận hưởng nhiều hơn không gian riêng tư của chính mình

Vĩnh Tường sẽ cung cấp giải pháp “Cải tạo sân thượng thành không gian tụ họp của gia đình”. Đón xem bài viết tại chuyên mục Nhà đẹp – Trần thạch cao.

Nếu bạn cần một giải pháp cho không gian sống của gia đình hãy cho chúng tôi biết qua comment của bài viết hoặc gửi email về: xaykhonggianyeuthuong@vinhtuong.com

Xem thêm các giải pháp tại http://trannhadep.com/ hoặc www.vinhtuong.com Hoặc gọi vào tổng đài tư vấn của Vĩnh Tường: 1800 1218 (Miễn cước cuộc gọi).

Nguồn: Theo Khám phá.

Tin bài cùng chủ đề Trần thạch cao

Video chọn lọc