Ở chung cư, người dân nuôi… 7 con bò trên ban công tầng 5, hàng xóm khốn khổ

Cẩm Tú - Ngày 16/07/2023 12:03 PM (GMT+7)

Thay vì nuôi thú cưng, chủ nhà này lại "chơi trội" đưa hẳn 7 con bò lên ban công nuôi.

Có một số tòa nhà cấm triệt, không cho nuôi nhốt vật nuôi trong chung cư để tránh ảnh hưởng tới những hộ gia đình khác, nhưng cũng có những khu dân cư cho phép chủ nhà nuôi thú cưng trong nhà. Thú cưng ở đây thường là chó, mèo, chuột Hamster, thỏ,… nhưng chủ nhà này ở thành phố Nam Sung (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) lại “chơi trội” rước hẳn gia súc vào chung cư nuôi.

Cụ thể, hộ gia đình này đã đưa… 7 con bò vào khu dân cư, nuôi nhốt trên ban công tầng 5. Sự việc khiến người dân sống trong khu dân cư vô cùng bức xúc, người ngoài lại kinh ngạc vì không thể ngờ lại có người nuôi bò ở chung cư.

Ở chung cư, người dân nuôi… 7 con bò trên ban công tầng 5, hàng xóm khốn khổ - 1

Chủ nhà nuôi 7 con bò trên ban công tầng 5. 

Thật không hiểu nổi chủ nhà nữa. Họ nghĩ gì mà lại nuôi bò trong khu dân cư nhỉ?”, “Lần đầu tiên thấy có người đưa bò vào chung cư nuôi. Lại còn ở tầng 5 nữa chứ, bò đi thang máy lên đó à?”, “Mỗi tòa nhà hầu như đều có quản lý tòa nhà, bảo vệ mà. Tại sao họ lại để người đó đưa bò vào nhà nuôi nhỉ? Cần xem xét lại cách quản lý, vấn đề an ninh của tòa nhà”,… là một số bình luận của cư dân mạng.

Theo người dân sống trong khu dân cư, họ nghe thấy tiếng bò kêu và ngửi thấy mùi phân bò. Điều này gây ra tiếng ồn và mùi khó chịu, ảnh hưởng tới chất lượng không khí, vì không chịu nổi nên họ đã khiếu nại lên các ban ngành liên quan để phản ánh.

Khi nhận được khiếu nại của người dân, các ban ngành liên quan đã nhanh chóng can thiệp, đôn đốc giải quyết sự việc. Sau khi thương lượng, hòa giải với chủ nhà, 7 con bò đã được vận chuyển đi nơi khác nhằm giải tỏa bức xúc của người dân trong khu dân cư.

Ở chung cư, người dân nuôi… 7 con bò trên ban công tầng 5, hàng xóm khốn khổ - 3

Những con bò đã được chuyển đi nơi khác nuôi sau khi bị người dân phản ánh. 

Sự việc này đã khơi dậy suy nghĩ của người dân về môi trường sống và các quy định chung trong cộng đồng. Khi sống trong cùng một khu dân cư, mọi người cần phải tôn trọng lẫn nhau, không thể vì sở thích cá nhân mà làm ảnh hưởng tới những người xung quanh. Chăn nuôi gia súc hay nuôi thú cưng cũng cần phải phù hợp với quy định của tòa nhà, với khung cảnh để tránh gây ra bất tiện, sự khó chịu cho những người khác.

6 quy tắc sống văn minh tại chung cư:

- Không gây mất an ninh, trật tự, nói tục, chửi bậy, sử dụng truyền thanh, truyền hình hoặc các thiết bị phát ra âm thanh gây ồn ào làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư.

- Không phóng uế, xả rác hoặc các loại chất thải, chất độc hại không đúng nơi quy định, gây ô nhiễm môi trường nhà chung cư.

- Không ném bất cứ vật gì từ cửa sổ, ban công của căn hộ tránh ảnh hưởng tới cảnh quan xung quanh cũng như sự an toàn của người đi bên dưới.

- Không chăn, thả, nuôi gia súc, gia cầm trong nhà chung cư. Cần tìm hiểu kỹ nội quy của khu chung cư có được phép nuôi thú cưng không trước khi nuôi.

- Không đốt vàng mã, đốt lửa trong nhà chung cư, trừ địa điểm được đốt vàng mã theo quy định tại nhà chung cư.

- Không phơi, để quần áo và bất cứ vật dụng nào trên lan can hoặc tại phần không gian từ lan can trở lên hoặc vắt ngang cửa sổ của căn hộ.

Cô gái chết tức tưởi vì làm việc này khi dùng máy giặt: Lỗi không ít người mắc phải, đừng chủ quan!
Chỉ vì mắc lỗi này khi sử dụng máy giặt, cô gái đã qua đời khi tuổi đời còn rất trẻ.

Mẹo vặt gia đình

Cẩm Tú
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Nhà chung cư