Trang trí nhà mùa hè: Đẹp và tiết kiệm

Ngày 29/07/2015 08:00 AM (GMT+7)

Bao lâu rồi bạn chưa thay đổi diện mạo bên trong cho ngôi nhà của mình? Một vài gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn “hô biến” tổ ấm với những nội thất quen thuộc thành một không gian mới nhưng với chi phí tiết kiệm.

Tăng thêm không gian xanh cho phòng khách

Hãy chú ý đến việc mang màu xanh cây lá vào khu vực nội thất bên trong ngôi nhà, đặc biệt là phòng khách nhằm tạo cảm giác tươi mát, sinh động. Những cây cảnh trang trí trong nhà bạn nên ưu tiên lựa chọn loại cây dễ chăm sóc, có độ cao phù hợp với các thiết kế trong phòng nhằm tăng tính thẩm mỹ và tính đối xứng phù hợp.

Chi phí: Từ 300 – 500 ngàn đồng

Trang trí nhà mùa hè: Đẹp và tiết kiệm - 1

Không khí phòng khách sôi động hơn khi có sự xuất hiện của cây xanh

Làm mới phòng ngủ

Hãy khởi đầu chiến dịch “refresh” phòng ngủ với ý tưởng về một bộ drap trải giường mới. Tương ứng với mùa hè, bạn nên chọn những gam màu mát như cam, hồng phấn, xanh… Một phòng ngủ với không gian được thay đổi sẽ giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

Chi phí: Từ 1 triệu đồng trở lên

Trang trí nhà mùa hè: Đẹp và tiết kiệm - 2

Phòng ngủ mới với gam màu xanh nổi bật, trẻ trung

 “Mặc áo mới” cho bếp

Nhà bếp là khu vực hay bị chủ nhà lãng quên vì nhiều người vẫn quan niệm, đây chỉ là phần phụ của ngôi nhà. Nhưng sự thật, trong kiến trúc hiện đại, không gian bếp được chú trọng khá nhiều, thậm chí nhiều căn hộ còn chọn bếp và phòng ăn là nơi nhấn nhá tạo điểm nổi bật cho cả ngôi nhà. Vậy làm sao để làm mới nhà bếp? Bạn có thể phối lại màu cho khuôn viên bếp và các đồ vật như bàn ăn, kệ chén, thành bếp… Hoặc bạn có thể đột phá bằng cách thiết kế thêm phần trần thạch cao trang trí và tạo điểm nhấn ánh sáng với các dãy đèn mắt ếch ốp trần.

Chi phí: Tùy vào không gian và diện tích

Trang trí nhà mùa hè: Đẹp và tiết kiệm - 3

Bạn sẽ cảm thấy thích thú hơn khi nấu ăn trong một phòng bếp đẹp và hiện đại

Tường và tầng áp mái – vừa trang trí vừa chống nhiệt mùa hè

Với tường và tầng áp mái ngoài việc trang trí, chống nóng cũng nên là ưu tiên hàng đầu khi bạn quyết định làm mới ngôi nhà trong mùa hè. Đối với các vách tường đón nắng trực tiếp bạn nên sử dụng hệ vách ốp thạch cao cách nhiệt được tăng cường thêm một lớp bông sợi khoáng hoặc bông thủy tinh để giảm tối đa bức xạ nhiệt vào nhà. Nếu là khu vực áp mái thì tấm cách nhiệt và trần thạch cao là một gợi ý hay. Thạch cao là vật liệu thân thiện với môi trường, thi công nhanh. Ngoài ra, bạn có thể tha hồ tùy biến trang trí trần thạch cao theo gu thẩm mỹ của riêng mình.

Chi phí: Tùy vào không gian và diện tích

Trang trí nhà mùa hè: Đẹp và tiết kiệm - 4

Trần và vách thạch cao của tầng áp mái sẽ giúp giảm bớt nhiệt độ trực tiếp từ bên ngoài vào phòng

Tham khảo thêm tại www.trannhadep.com

(Theo Khám phá).
Tin bài cùng chủ đề Trần thạch cao