Khởi nghiệp từ 1 triệu 500 ngàn, mẹ hai con sở hữu chuỗi 19 cửa hàng nội y toàn quốc

Ngày 03/05/2018 20:00 PM (GMT+7)

Với niềm đam mê kinh doanh cùng nỗ lực không ngừng nghỉ, từ một bà mẹ trẻ “ăn bám” chồng, mẹ bỉm Hà Tuấn My đã trở thành một nữ doanh nhân kinh doanh online thành công với chuỗi 19 cửa hàng nội y cùng hơn 200 đại lý trải dài từ Bắc chí Nam.

Quá khứ chật vật chồng đi làm nuôi bốn miệng ăn

Hà Tuấn My (29 tuổi) sinh ra và lớn lên trong 1 gia đình trung lưu tại thành phố Hồ Chí Minh. Thoạt nhìn không ai nghĩ My đã là mẹ của 2 đứa nhóc kháu khỉnh và đang là giám đốc chuỗi cửa hàng thế giới nội y khá có tiếng trên toàn quốc.

khoi nghiep tu 1 trieu 500 ngan, me hai con so huu chuoi 19 cua hang noi y toan quoc - 1

Chị Hà Tuấn My - Ceo của Thế Giới Nội Y

My cho biết chị lấy chồng từ rất sớm cũng như bao người phụ nữ khác, sau khi lấy chồng, My cùng chồng chăm chỉ làm ăn tự lập từ rất sớm. Tuy nhiên sau khi sinh đứa con đầu lòng, My phải ở nhà chăm con, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều trông chờ vào đồng lương của chồng.

My chia sẻ: “Với đồng lương ít ỏi của chồng nhà mình vừa phải trang trải tiền nhà, tiền sinh hoạt, tiền ăn uống, tiền mua bỉm và sữa cho con nên cuộc sống gia đình khá chật vật. Lúc đó ngày nào mình cũng online vào các fanpage để chơi minigame mong trúng ít tã sữa, xà phòng... cho con để giảm bớt phần chi tiêu.”

khoi nghiep tu 1 trieu 500 ngan, me hai con so huu chuoi 19 cua hang noi y toan quoc - 2

Gia đình nhỏ của mẹ bỉm Hà Tuấn My

Có lẽ, suốt cuộc đời này My cũng không bao giờ quên được những tháng ngày đầy khó khăn đó. Và rồi gánh nặng tài chính đè nặng lên vai người chồng đã buộc My phải tìm một hướng đi khác.

Bà mẹ hai con khởi nghiệp chỉ với số tiền 1 triệu 500 ngàn

Sau khi vay mượn gia đình được 1 triệu 500 ngàn bà mẹ trẻ quyết tâm bước vào con đường mới đầy thử thách và khó khăn. Tham khảo qua bạn bè và nhiều mẹ bỉm sữa khác, My nhận thấy sản phẩm nội y hay đồ lót của chị em là mặt hàng khá đặc biệt nên sẽ ít có đối thủ cạnh tranh hơn. Nói là làm, My nhập một ít mặt hàng đồ lót về bán.

My kể: “Thời gian đầu, buôn bán khó khăn có lúc mình phải ôm con nhỏ 15 tháng tuổi và xách bịch đồ lót đi vòng vòng trong xóm bán dạo cho mọi người. Đến tiệm làm đẹp mình phải bỏ tiền ra làm tóc làm móng rồi sẵn mình lanh miệng giới thiệu và bán được hàng. Từ từ mọi người thương, lấy bao nhiêu bán được bấy nhiêu, không có 1 sản phẩm nào tồn kho.” Đó là những ngày cuối tháng 12 năm 2014 khi My nhớ lại.

Kinh doanh thuận lợi, My đủ tiền mua tã sữa cho con và phụ giúp chồng lo cho gia đình. Nhưng chỉ vừa đủ, không có dư nhiều. Sau đó My vay mẹ thêm 4 triệu mua cái máy may về tập may đồ lót. Và thế là những chiếc “bralette” đầu tiên của Thế Giới Nội Y ra đời. Thời gian đầu do may chưa quen My cứ ráp sai phải tháo ra may lại từ đầu vô cùng khó khăn, sau đó cô đã quen tay và làm tốt. Khi có nhiều khách quen My mở luôn xưởng may nhỏ và thuê thêm vài thợ về may phụ mình.

khoi nghiep tu 1 trieu 500 ngan, me hai con so huu chuoi 19 cua hang noi y toan quoc - 3

khoi nghiep tu 1 trieu 500 ngan, me hai con so huu chuoi 19 cua hang noi y toan quoc - 4

Một số sản phẩm của Thế Giới Nội Y

My chưa bao giờ thấy nản hay muốn dừng lại công việc này, vì: “Bản thân mình luôn quan niệm chuyện gì đã qua nếu không thể thay đổi được thì mình cứ tiếp tục cho con đường phía trước, không cớ gì phải mất thời gian nhìn lại. Mình luôn sống tốt nhất cho hôm nay để ngày mai được tốt hơn”.

khoi nghiep tu 1 trieu 500 ngan, me hai con so huu chuoi 19 cua hang noi y toan quoc - 5

Chị My và các cộng sự tại Thế Giới Nội Y

Sau hai năm khi việc kinh doanh khá thuận lợi, My thành lập công ty lấy tên là Thế Giới Nội Y và trở thành giám đốc điều hành. Với mục đích ban đầu chỉ là muốn kiếm thêm tiền tã sữa cho con, không ngờ sau khi bắt đầu kinh doanh online, cuộc sống của My và gia đình như mở sang 1 trang mới.

Hiện tại, Thế Giới Nội Y đã có 19 showroom trưng bày, bán sỉ và lẻ nội y, đồ ngủ, bikini trên toàn quốc và hệ thống hơn 200 chi nhánh bán online góp phần giúp đỡ kinh tế cho rất nhiều mẹ bỉm sữa bán hàng online tại nhà. Sản phẩm của Thế Giới Nội Y có lợi thế trên thị trường về dòng bralette (áo ngực nhẹ, không gọng và mút). Đây là dòng áo ngực góp phần giảm nguy cơ ung thư vú cho chị em.

khoi nghiep tu 1 trieu 500 ngan, me hai con so huu chuoi 19 cua hang noi y toan quoc - 6

Chị My cùng các mẹ bỉm trong buổi party của Thế Giới Nội Y

Câu chuyện của My là một câu chuyện rất thật và là động lực cho nhiều mẹ bỉm sữa cố gắng phấn đấu. Không phải mẹ bỉm ở nhà nuôi con là “vô dụng”. Không phải mẹ bỉm là phải phụ thuộc vào chồng. My tâm niệm rằng “Chúng ta là phụ nữ, hãy luôn cố gắng, thương bản thân và chủ động về kinh tế, chắc chắn chúng ta sẽ hạnh phúc”.

Thông tin liên hệ thế giới nội y:

Địa chỉ: 30/15 Phó Đức Chính, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1

Hotline: 0121 811 1411

Fanpage: https://www.facebook.com/thegioinoiymanh/

(Theo Khám phá).