0h10 đêm nay, chuyên cơ của Obama hạ cánh xuống Nội Bài

Ngày 22/05/2016 14:59 PM (GMT+7)

Dự kiến trong đêm nay sẽ có 4 tàu bay chuyên cơ hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông, khoảng 0h10’ đêm nay (đêm 22/5, rạng sáng 23 tháng 5), đoàn chuyên cơ của Mỹ sẽ hạ cánh xuống sân bay Nội Bài. Theo kế hoạch, đoàn của Tổng thống Barack Obama có 4 tàu bay chuyên cơ. Trong đó, ngoài chiếc chuyên cơ Air Force One chở Tổng thống Obama, một chiếc chuyên cơ chở Ngoại trưởng Mỹ John Kerry, trong 2 chuyên cơ còn lại, một chiếc là để dự bị cho Tổng thống và một chiếc chở đồng doanh nhân Mỹ tháp tùng. Dự kiến, chuyến chuyên cơ cuối cùng sẽ hạ cánh ngay sau đó và kết thúc vào khoảng 1h sáng 23/5

Nguồn tin của Báo Giao thông cũng cho biết, khoảng 1,5 tiếng khi bay vào không phận Việt Nam, phía Mỹ sẽ thông báo cho Việt Nam để công tác chuẩn bị được sẵn sàng.

0h10 dem nay, chuyen co cua obama ha canh xuong noi bai - 1

Đoàn của Tổng thống Barack Obama có 4 tàu bay chuyên cơ, sẽ hạ cánh trong khoảng thời gian từ 0h10' đến 1 h đêm nay (22/5)

Hiện nay, mọi công tác chuẩn bị đón Tổng thống Mỹ Barack Obama tại Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã sẵn sàng theo đúng phương án và yêu cầu của phía Mỹ, hoạt động an ninh hàng không tại Nội Bài được đặt trong cao điểm.

Từ hôm qua (21/5), công tác phục vụ đón chuyên cơ Tổng thống Obama đã được bắt đầu, các đơn vị và lực lượng được phân công phải lập tức triển khai tất cả các quy định và phương án đã thống nhất, theo đúng chức năng nhiệm vụ của mình.

Đáng nói, đảm bảo phục vụ theo Quy chế phục vụ chuyên cơ, còn có sự tham gia trực tiếp của lực lượng an ninh Mỹ trong tất cả các khâu và được kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong quá trình đón và tiễn chuyên cơ chở Tổng thống Obama.

“Trước khi chuyên cơ chở Tổng thống Obama hạ cánh xuống sân bay quốc tế Nội Bài, lực lượng tiền trạm Mỹ và an ninh hàng không đã cùng thống nhất về các phương án, đặt ra các tình huống để phối hợp ứng phó. Lực lượng an ninh được thiết lập nhiều vòng bảo vệ, cả trong và ngoài khu vực nhà ga VIP A, nơi chiếc chuyên cơ sẽ hạ cánh.

Theo Bộ Ngoại giao Việt Nam, Tổng thống Mỹ Barack Obama thăm chính thức Việt Nam ngày 23-25/5. Ông Obama dự kiến hội đàm với các lãnh đạo Việt Nam, thảo luận việc tăng cường hợp tác Việt - Mỹ trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, an ninh, những vấn đề khu vực và quốc tế. Tại Hà Nội, ông Obama sẽ có bài phát biểu về quan hệ Việt - Mỹ.

Theo T.Bình (Báo Giao thông)
Tin bài cùng sự kiện Tổng thống Obama sang Việt Nam