2 tấn vú heo TQ được cất giấu trong căn biệt thự ở SG

Ngày 18/09/2016 20:00 PM (GMT+7)

Hơn 2 tấn vú heo có nguồn gốc từ Trung Quốc được cất giấu trong căn biệt thự ở Sài Gòn vừa được cơ quan chức năng phát hiện.

Vụ việc được phát hiện vào sáng 18.9 tại căn biệt thự nằm trong hẻm 272 Quốc lộ 1A (thuộc tổ 52, khu phố 3, phường An Phú Đông, quận 12, TP.HCM).

Thông tin ban đầu, khoảng 10h sáng nay, Đoàn kiểm tra liên ngành gồm: Trạm thú y quận 12 (Chi cục Thú y TP.HCM) phối hợp với Công an quận 12, Đội quản lý thị trường quận 12 ập vào kiểm tra căn biệt thự kín cổng, cao tường.

2 tan vu heo tq duoc cat giau trong can biet thu o sg - 1

 Hơn 2 tấn vú heo bẩn được cất giấu trong căn biệt thự ở Sài Gòn được cơ quan chức năng phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện công nhân đang sơ chế vú heo dưới nền nhà dơ bẩn. Kiểm tra tiếp bên trong căn biệt thự, đoàn kiểm tra phát hiện có 9 tủ cấp động chứa nhiều vú heo và heo sữa.  Theo đoàn kiểm tra, hơn 2 tấn vú heo, heo sữa đã rỉ dịch, bốc mùi và không có giấy chứng nhận kiểm dịch, không rõ nguồn gốc. Một số vú heo trong tủ cấp đông đã chuyển sang màu đen, màu xanh.

Đến gần trưa cùng ngày, bà Nguyễn Thị Dung (59 tuổi, quê Thái Bình) đến căn biệt thự và nhận toàn bộ lô hàng là của bà được gửi tại đây. Khai với đoàn kiểm tra, bà Dung cho biết toàn bộ số vú heo và số heo sữa được mua tại các chợ trên địa bàn TP.HCM sau đó bán lại kiếm lời.

2 tan vu heo tq duoc cat giau trong can biet thu o sg - 2

Theo đoàn kiểm tra, lô hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc

Theo cán bộ thú y, bà Dung khai như vậy để đối phó với đoàn kiểm tra nhưng thật chất toàn bộ vú heo này có nguồn gốc từ Trung Quốc và được bà Dung nhập về để bán lại cho các nhà hàng, quán nhậu ở TP.HCM và các tỉnh miền Tây chế biến món vú heo thành vú dê.

Đến chiều cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang lấy lời khai, củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc. Toàn bộ lô hàng tại đây được cơ quan chức năng tạm giữ.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
Tin bài cùng sự kiện An toàn thực phẩm