26/02: Thủ Đô Hà Nội ấm áp

Ngày 26/02/2013 06:45 AM (GMT+7)

Hôm nay, Bắc Bộ có sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm, đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ đồng loạt tăng.

Với cường độ nắng nóng gay gắt nhiều  ngày qua ở khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ đã mang hạn hán đến sớm cho khu vực Tây Nguyên, ở Nam Bộ trời tiếp tục nắng nóng với nền nhiệt 35 – 36 độ C trong khi Bắc Bộ là khu vực có thời tiết tốt nhất cả nước.

Nắng nóng gay gắt đã quay trở lại với các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ, khối khí khô nóng đã bao trùm toàn bộ khu vực này từ ngày hôm qua, nhiệt độ ở các tỉnh miền đông Nam Bộ luôn ở mức 35 – 36 độ C, các vùng núi cao ở Tây Nguyên nhiệt độ cũng lên đến 30 độ C, độ ẩm giảm thấp còn dưới 55 – 60%, nắng nhiều kéo dài, trời ít mưa nên hiện tượng hạn hán đã xuất hiện sớm ở Tây Nguyên từ tháng 2 thay vì là tháng 3, tháng 4 như trung bình nhiều năm.

Hạn hán khiến cho mực nước các hồ chứa luôn thấp hơn mức bình thường từ 1 – 2,5 mét, thậm chí ở hồ chứa Kanak ở Gia Lai còn thấp hơn đến 8 mét, các sông suối, ao hồ với nguồn nước tự nhiên đều đã cạn kiệt, nguồn nước ngầm chống hạn và phục vụ nước sinh hoạt cho người dân đang giảm rất nhanh. Dự báo trong cả tuần tới không có hình thế thời tiết nào gây mưa nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có nắng mạnh, nền nhiệt độ cao tới 35 – 36 độ C.

Các tỉnh miền Bắc, thời tiết sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi khối khí lạnh đã suy yếu và chỉ còn tác động của đới gió đông ẩm và vùng thấp phía tây phát triển sang, do vậy ngày hôm nay Bắc Bộ phổ biến là nhiều mây, có sương mù và sương mù nhẹ rải rác vào sáng sớm, đến trưa chiều trời hửng nắng, nhiệt độ đồng loạt tăng, ở phía đông Bắc Bộ và thủ đô Hà Nội phổ biến 23 – 26 độ C, phía tây Bắc Bộ là 25 – 28 độ C, riêng Điện Biên – Lai Châu nhiệt độ là 28 – 31 độ C.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ cũng bước sang những ngày thời tiết khá dễ chịu, không còn mưa dầm kéo dài mà thay vào đó là trời nắng, độ ẩm giảm và gió đông thổi nhẹ. Buổi sáng sớm một số nơi có sương mù nhẹ và cường độ nắng buổi trưa cũng không quá gay gắt nên nhiệt độ cao nhất trong ngày vẫn ở mức dễ chịu, 25 – 28 độ C cho khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế và 29 – 32 độ C cho khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận.

Thời tiết một số thành phố lớn:

Thủ đô Hà Nội: Không mưa, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều trời nắng. Nhiệt độ 24 – 26 độ C.

Thành phố Đà Nẵng: Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ 27 – 29 độ C.

Thành phố Hồ Chí Minh: Ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ 34 – 36 độ C.

Theo Hoàng Lâm (TTKTTV)
Tin bài cùng chủ đề Dự báo thời tiết