Ấm tình người với tủ quần áo miễn phí dành cho mẹ bầu và trẻ em ở Sài Gòn

Ngày 03/08/2016 09:53 AM (GMT+7)

Hơn 4 tháng qua, tại số nhà 548 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP. HCM có một tủ quần áo miễn phí dành cho mẹ bầu và trẻ em thu hút rất đông chị em đến lấy dùng.

Chiều ngày 2/8, cơn mưa nặng hạt bỗng trút xuống bất ngờ khiến bao người đi đường, trong đó có chúng tội vội tấp vào lề để trú. Trong lúc ấy, tình cờ nhiều người cũng nhận ra đang đứng bên cạnh một tủ quần áo miễn phí được kê sát vào bên trong cho khỏi ướt.

Chỉ một lát sau, cơn mưa tạnh, tủ quần áo lại được xê dịch ra bên ngoài gần sát đường kèm theo tấm bảng: “Tủ đồ dành tặng mẹ và bé miễn phí”, ai dư thì cho ai cần thì nhận để mọi người, đặc biệt là chị em phụ nữ đang có bầu lấy về dùng.

am tinh nguoi voi tu quan ao mien phi danh cho me bau va tre em o sai gon - 1

Tủ đồ đã được chị Trang "xây dựng" hơn 4 tháng qua, bắt đầu mở từ 8h sáng đến 17h mỗi ngày

Xem clip tủ đồ miễn phí tại đây:

Người phụ nữ “xây dựng” nên tủ quần áo đầy tuyệt vời ấy là chị Huyền Trang (27 tuổi), hiện là giám đốc một công ty chuyên sản phẩm dành cho mẹ bầu và trẻ em.

“Giống như bao chị em phụ nữ khác, tôi hiểu khi mang thai, chị em cũng tốn rất nhiều tiền để mua sắm quần áo, đồ dùng. Đặc biệt khi bé chào đời, đồ dùng cho bé càng tốn kém hơn. Vậy nên tôi nghĩ sao mình không làm một tủ đồ miễn phí, các chị em, bạn bè, khách hàng của mình cùng đóng góp những đồ mua sắm khi mang bầu đã qua sử dụng, đồ trẻ em để chia sẻ cho chị em phụ nữ khác có hoàn cảnh khó khăn đến nhận. Chia sẻ để cùng nhau yêu thương hơn!”, chị Trang nói về mục đích ban đầu mở tủ quần áo bà bầu và trẻ em.

Ban đầu chỉ có một số bộ đồ được chọn lựa, sắp xếp gọn gàng để lên tủ cho chị em đi đường thấy. Đến nay hơn 4 tháng, mỗi ngày có hàng trăm bộ đặt lên rất tinh tươm, sạch sẽ, ngăn nắp thu hút rất đông chị em đến xem, chọn lựa cho mình và bé những bộ đồ đẹp.

Nhiều chị em đã từng mang bầu hay tin chị Trang mở tủ quần áo miễn phí đón nhận các tấm lòng đóng góp cũng thu xếp thời gian chọn lựa đồ lúc mang bầu đóng thùng đem tới gửi. Mọi người hi vọng san sẻ với những chị em đang chuẩn bị lên chức làm mẹ như mình.

Chị Thanh (35 tuổi, nhân viên văn phòng) chia sẻ: “Tôi biết đến tủ quần áo miễn phí chị Trang khi tình cờ đi ngang qua. Ngay lúc đó, tôi ghé và chọn cho bé con mình một bộ đồ thật đẹp, dễ thương. Về nhà, tôi lục tìm lại những bộ đồ mặc khi mang bầu, quần áo sơ sinh đem giặt, là thật kĩ tặng lại cho tủ quần áo của chị Trang để chia sẻ cùng chị em”.

Chị Trang cho biết, nhiều người nghĩ chỉ có những ai có hoàn cảnh khó khăn mới đến tủ quần áo miễn phí cho bà bầu và trẻ em để lấy, tuy nhiên cũng có những chị em có điều kiện đến chọn lựa đem về cho con mình.

“Không một ai nghĩ là đồ đã mặc cho làm gì mà đều nghĩ nơi đây là tấm lòng, là những bộ đồ đẹp, đã qua chọn lựa gửi gắm, cùng chia sẻ với nhau. Mỗi một người cho đi những bộ đồ của mình lại nhận về bộ đồ mới để con mặc”, chị Trang nói.

Khoảng 8h mỗi ngày, tủ quần áo được dọn ra cho chị em chọn lấy. Mỗi khi tủ đồ vơi đi, chị Trang lại cùng nhân viên của mình bỏ thêm đồ cho đầy, ngăn nắp cho chị em đến sau chọn. Đến 17h mỗi ngày, tủ quần áo lại được dọn vào để chuẩn bị cho ngày mai tiếp tục đón những tấm lòng đóng góp quần áo và chị em đến chọn đồ đem về dùng.

Nếu chị em đã từng làm mẹ, có đồ không dùng đến, có thể đóng góp cho tủ quần áo của chị Trang theo địa chỉ: số 548 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP.HCM.

Tấm bảng tủ đồ miễn phí để chú ý người đi đường do chị Trang làm

"Tôi nghĩ sao mình không làm một tủ đồ miễn phí, các chị em, bạn bè, khách hàng của mình cùng đóng góp những đồ mua sắm khi mang bầu đã qua sử dụng, đồ trẻ em để chia sẻ cho chị em phụ nữ khác có hoàn cảnh khó khăn đến nhận. Chia sẻ để cùng nhau yêu thương hơn!”, chị Trang nói về mục đích ban đầu mở tủ quần áo bà bầu và trẻ em

Ban đầu chỉ đặt vài bộ đồ, đến nay có hàng trăm bộ đặt trên tủ mỗi ngày để các chị em đến lấy. Ngoài quần áo cũng có dép, giày cho trẻ em

Chị Trang bỏ thêm quần áo lên tủ khi mọi người đã lấy đi nhiều

Nhiều chị em phụ nữ từng mang bầu cũng đã đem tặng quần áo của mình cho các chị em và nhận lại những quần áo từ mọi người

Một phụ nữ mang bầu đến lấy đồ miễn phí, nở nụ cười tươi lên xe về nhà

Thời gian tới, chị Trang hi vọng tủ đồ sẽ được đón nhận tấm lòng từ mọi người nhiều hơn để cùng nhau sẻ chia

Theo Văn Luận (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Việc tử tế
Tin hay đừng bỏ lỡ