Án mạng từ chuyện lấy điện thoại bạn trai gọi cho người yêu cũ

Ngày 19/07/2017 12:22 PM (GMT+7)

Thấy người yêu cũ của bạn gái gọi vào số điện thoại của mình, Phát nghe máy và có lời lẽ khiếm nhã. Án mạng sau cuộc hẹn nhau giải quyết mâu thuẫn.

Ngày 19-7, TAND Cấp cao tại TP HCM đã xử phúc thẩm theo đơn kháng cáo đề nghị tăng án của gia đình bị hại đối với bị cáo Trịnh Thành Phát (SN 1996; quê Bình Định) về tội "Giết người".

HĐXX nhận định trong vụ án này bị hại là anh Nguyễn Văn Lâm Xuân (SN 1991; quê Vĩnh Long) có phần lỗi là đã đánh bị cáo nhiều lần và những người bạn của anh Xuân cũng đánh Phát.

Cá nhân bị cáo Phát cũng đã thành khẩn khai báo, ra đầu thú và tác động gia đình bồi thường cho gia đình nạn nhân nên cần xem xét mức hình phạt để bị cáo sớm trở về với xã hội.

Từ các nhận định này, tòa bác kháng cáo tăng án của gia đình bị hại, tuyên y án 8 năm tù đối với Trịnh Thành Phát.

Án mạng từ chuyện lấy điện thoại bạn trai gọi cho người yêu cũ - 1

Bị cáo Phát khai bị đánh nhiều lần nên mới đâm anh Xuân

Trước đó, TAND TP HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Phát mức án 8 năm tù, bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền 263 triệu đồng.

Theo án sơ thẩm, anh  Xuân có quan hệ tình cảm với chị Trần Thị Mộng Trinh. Sau đó, cả hai chia tay; anh Xuân có gia đình và chị Trinh có người yêu mới là Trịnh Thành Phát.

Một lần, chị Trinh lấy điện thoại của Phát gọi cho anh Xuân, anh Xuân gọi lại thì Phát nghe máy và đã nổi cơn ghen, có lời lẽ khiếm nhã với tình địch.

Tức giận, anh Xuân rủ bạn đi tìm Phát giải quyết mâu thuẫn. Khi đến một quán cà phê ở quận 7 (TP HCM), nhóm bạn đòi đánh Phát thì anh Xuân nói "Bỏ đi, đi nhậu". Tuy nhiên; nhóm bạn cương quyết đi đánh Phát.

Khi đến chỗ hẹn,  anh Xuân đánh Phát nhưng chủ quán cà phê đòi báo công an nên nhóm anh Xuân bỏ đi. Dù vậy Trinh kéo xe rồi rút chìa khóa không cho người yêu cũ đi với mục đích chờ công an đến giải quyết.

Không đi được, anh Xuân thấy Phát đứng gần đó nên tới đánh tiếp thì bị Phát dùng dao đâm vào ngực, chết tại chỗ.

Theo Hạnh Nguyên (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề An ninh hình sự