Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu công khai lộ diện

Ngày 21/01/2022 08:48 AM (GMT+7)

Tại Lễ trao giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture lần I diễn ra tối 20/1, ông Phạm Nhật Vượng cùng phu nhân là bà Phạm Thu Hương tới tham dự.

Giải thưởng khoa học và công nghệ quốc tế đầu tiên do người Việt Nam khởi xướng với giải thưởng thường niên lên tới 4,5 triệu USD mang tên Quỹ VinFuture, được ông Phạm Nhật Vượng - chủ tịch Tập đoàn Vingroup - và phu nhân Phạm Thu Hương sáng lập.      

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu công khai lộ diện - 1

Bà Phạm Thu Hương lần đầu công khai xuất hiện.

Ông Phạm Nhật Vượng (sinh năm 1968) hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Năm 1993, sau khi tốt nghiệp Đại học Mỏ địa chất tại Nga, ông Phạm Nhật Vượng khởi nghiệp tại Ukraina bằng việc kinh doanh nhà hàng. Sau đó, ông thành lập Technocom (tiền thân của Tập đoàn Vingroup) hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thực phẩm ăn nhanh, với thương hiệu Mivina (Mì Việt Nam) nổi tiếng.

Trong thập niên 1990, Tập đoàn Technocom do ông Phạm Nhật Vượng sáng lập có vị thế lớn mạnh tại Ukraina nhờ những đóng góp quan trọng cho ngân sách địa phương và giải quyết công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động tại chỗ.

Năm 2002, ông Phạm Nhật Vượng bắt đầu thực hiện đầu tư tại Việt Nam với mong muốn góp phần thay đổi diện mạo đất nước và mang tới một cuộc sống tốt đẹp hơn cho mọi người.

Năm 2013, ông Phạm Nhật Vượng trở thành người Việt Nam đầu tiên có tên trong danh sách tỉ phú thế giới. Tài sản của ông hiện tại ước tính khoảng 7,5 tỉ USD, đứng thứ nhất tại Việt Nam và thứ 344 trong danh sách tỉ phú của Forbes.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu công khai lộ diện - 2

Ông Phạm Nhật Vượng hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup.

Năm 2020, ông cùng phu nhân là bà Phạm Thu Hương thành lập Quỹ và Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture với sứ mệnh tôn vinh và hỗ trợ các nghiên cứu khoa học công nghệ mang tính đột phá, đã đóng góp hoặc có tiềm năng đóng góp cho cuộc sống của hàng triệu người trên trái đất trở nên tốt đẹp hơn, đồng thời kiến tạo môi trường sống bền vững cho thế hệ tương lai.  

Với những đóng góp lớn cho công cuộc chống Covid-19, ông Phạm Nhật Vượng đã 2 năm liên tiếp được Tạp chí Forbes vinh danh là một trong 15 "Anh hùng thiện nguyện" châu Á (2020 – 2021).

Bà Phạm Thu Hương (sinh năm 1969) hiện là Phó Chủ tịch thường trực của Tập đoàn Vingroup. Bà là phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng.

Bà Phạm Thu Hương, vợ Chủ tịch Phạm Nhật Vượng lần đầu công khai lộ diện - 3

Bà Phạm Thu Hương - phu nhân của ông Phạm Nhật Vượng.

Bà Phạm Thu Hương tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Quốc gia Kiev (Ukraina) với bằng Thạc sĩ Luật quốc tế.

Bà đã đồng hành với ông Phạm Nhật Vượng từ những ngày đầu khởi nghiệp tại Ukraina và từ đó đến nay là một trong những nhà lãnh đạo cao cấp của Tập đoàn Vingroup. 

Bà Phạm Thu Hương thường xuyên có tên trong danh sách những người giàu nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nguồn: https://danviet.vn/ba-pham-thu-huong-vo-chu-tich-pham-nhat-vuong-lan-dau-cong-khai-lo-d...

Choáng với khối tài sản của vợ tỷ phú Phạm Nhật Vượng và các đại gia Việt
Trong danh sách hơn 100 tỉ phú sở hữu từ 1.000 tỉ đồng trở lên trên sàn chứng khoán Việt, có nhiều người là phu nhân ẩn hiện sau bóng dáng chồng đại...

Đại gia tỷ phú

Theo Nguyễn Thịnh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Đại gia tỷ phú