Bác sĩ thông báo thai nhi đã chết, sản phụ bất ngờ sinh con khỏe mạnh giữa đường

Ngày 27/12/2017 14:25 PM (GMT+7)

Sự vô trách nhiệm của bác sĩ và các nhân viên y tế suýt chút nữa đã khiến một bà mẹ mất oan con nhỏ.

Chị Samarwati Devi, 24 tuổi, sống tại một ngôi làng nhỏ thuộc quận Dindori, bang Madhya Pradesh, miền trung Ấn Độ. Chị đã có thai hơn 8 tháng và sẽ dự sinh vào tháng sau. Tuy nhiên, vào sáng ngày 18/12, chị cảm thấy bụng đau dữ dội. Lo lắng có thể sinh non, chị tức tốc đến bệnh viện huyện khi mới 3h sáng.

Bác sĩ thông báo thai nhi đã chết, sản phụ bất ngờ sinh con khỏe mạnh giữa đường - 1

Thấy bụng đau dữ dội, chị Samarwati sợ sinh non nên đã vội vã tới bệnh viện kiểm tra. Ảnh: NewsX

Ngay khi vừa tới nơi, chị Samarwati đã yêu cầu bác sĩ kiểm tra tình trạng thai nhi. Nhưng thay vì tiến hành kiểm tra theo đúng quy trình thông thường, vị bác sĩ này chỉ đứng nhìn và buông ra một câu kết luận vô trách nhiệm rằng thai nhi đã chết. Mặc dù chị Samarwati đã yêu cầu được nhập viện, nhưng các nhân viên ở đây lại từ chối và đuổi chị về nhà.

“Tôi đến bệnh viện và nói với họ rằng bụng tôi đang đau. Nhưng họ thậm chí còn chẳng thèm nhìn tôi mà đã nói là thai nhi đã chết. Họ nói rằng đứa bé mất là do tôi bị stress. Tôi bắt đầu la hét và khóc lóc, nhưng y tá đã thẳng tay tát tôi và buộc tôi phải rời khỏi bệnh viện. Tôi không còn lựa chọn nào khác nên đã ra về”, chị Samarwati kể lại.

Samarwati đành phải cùng người thân đi bộ về nhà. Lúc này, cơn đau bụng quay trở lại và thậm chí còn nghiêm trọng hơn. Lúc đó vào khoảng 5h sáng, những người phụ nữ xung quanh nghe thấy tiếng kêu của Samarwati đã chạy tới giúp đỡ. Họ mang theo nước, chăn và những đồ dùng có sẵn, dựng cho Samarwati một cái lều tạm. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của gia đình và những người đi đường, chị Samarwati đã hạ sinh một bé trai an toàn và khỏe mạnh.

Bác sĩ thông báo thai nhi đã chết, sản phụ bất ngờ sinh con khỏe mạnh giữa đường - 2

Người đi đường dựng lều tạm để chị Samarwati sinh con. Ảnh: NewsX

Sau đó, chị Samarwati và con được đưa tới bệnh viện, nơi đã từ chối kiểm tra cho chị trước đó. Hiện tại, chị đang trong quá trình hồi phục và tận hưởng thời gian bên cạnh cậu con trai kháu khỉnh của mình.

Về phía bệnh viện, ông RK Mehra, giám đốc bệnh viện cho biết: “Sự việc này hoàn toàn đáng bị lên án. Chúng tôi đang lấy lời khai của toàn bộ nhân viên có mặt tại bệnh viện vào đêm hôm đó. Chúng tôi sẽ điều tra và kỷ luật nghiêm khắc những người có lỗi hoặc nếu cần, họ sẽ bị đỉnh chỉ công việc. Chúng tôi không bao giờ chấp nhận những hành vi đó đối với bất kỳ bệnh nhân nào đang có nhu cầu chữa trị tại bệnh viện”.

Con trai của chị Samarwati, hiện vẫn chưa được đặt tên, được gọi là "điều kỳ diệu" của gia đình.

Theo Khánh Hằng (Theo Dailymail) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Chuyện lạ thế giới