Bảng điểm gây xôn xao cộng đồng mạng

Ngày 21/07/2014 15:36 PM (GMT+7)

Trong bảng điểm gây xôn xao có trường hợp điểm kiểm tra đầu vào lớp 6 môn toán của một học sinh được 1,5 điểm nhưng khi phòng GD-ĐT chấm xem lại thì đạt 8,5 điểm.

Mấy ngày gần đây, trên mạng xã hội Facebook đã lan truyền một bảng điểm của Phòng GD-ĐT TPBuôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) với nhiều tranh cãi. Theo đó, 5 học sinh thi tuyển vào lớp 6 của Trường THCS Phan Chu Trinh (TP Buôn Ma Thuột) với điểm rất thấp, từ 1,5 đến 5,75 điểm. Tuy nhiên, trong phần chấm xem lại của Phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột thì các em này đạt điểm rất cao, trên 8,5 điểm.

Bảng điểm gây xôn xao cộng đồng mạng. Nguồn facebook

Điển hình là học sinh Trần Hồ Phương Dung, lúc đầu đạt 1,5 điểm nhưng trong phần chấm xem lại đạt 8,5 điểm. Ngay sau khi được đưa lên Facebook với lời chú thích "Cái này mắc cười quá", bảng điểm nhận được hàng ngàn lượt chia sẻ và bình luận. Phần lớn các ý kiến bình luận đều bất bình với sự chênh lệch điểm quá lớn giữa 2 lần chấm và nghi ngờ có điều bất minh.

Theo bà Nguyệt, do mất điện nên có 5 em học sinh của Trường THCS Phan Chu Trinh bị nhập sai điểm.

Để tìm hiểu thực hư vấn đề, sáng 21-7, phóng viên đã trao đổi với bà Bà Trương Thị Minh Nguyệt, Trưởng phòng GD-ĐT TP Buôn Ma Thuột.

Theo bà Nguyệt, sau khi một số phụ huynh phản ánh việc con mình làm bài tốt nhưng điểm thấp, phòng đã tổ chức xem lại bài thi thì phát hiện có 5 em học sinh thi tuyển vào lớp 6 tại Trường THCS Phan Chu Trinh bị nhập sai điểm.

Quá trình xác minh cho thấy khi cán bộ nhập điểm vào máy tính thì mất điện, xảy ra sự cố nên có 5 em bị nhập sai điểm. Điểm chấm xem lại là điểm chính thức của các em trong kỳ thi, không có chuyện chấm trước thì thấp còn chấm sau thì cao ngất ngưỡng như vậy. "Chúng tôi đã yêu cầu các cá nhân liên quan phải giải trình cụ thể để xử lý trách nhiệm" bà Nguyệt nói.

Theo C. Nguyên (Người lao động)
Nguồn:

Tin liên quan

Video chọn lọc

Tin tức thị trường