Bao cao su lại nổi trắng mặt hồ ở Hà Nội

Ngày 22/09/2017 17:32 PM (GMT+7)

Nhiều người dân giật mình khi chứng kiến cảnh hàng trăm chiếc bao cao su đã qua sử dụng nổi trắng một góc hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Sáng 22/9, nhiều người dân đi tập thể dục quanh bờ hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) giật mình khi thấy hàng trăm chiếc bao cao su đã qua sử dụng nổi trắng một góc hồ.

bao cao su lai noi trang mat ho o ha noi - 1

Bao cao su nổi trắng mặt hồ Tây buổi sáng ngày 22/9 (người dân cung cấp)

Theo ghi nhận của PV,  trong buổi chiều cùng ngày, tại khu vực phố Trích Sài ven hồ Tây, hàng trăm chiếc bao cao su, rác thải, túi ni lon ken đặc trên mặt nước. Cảnh tượng này cùng lớp váng màu nâu vàng, bốc mùi hôi tanh khiến nhiều người đi bộ qua khu vực này phải lắc đầu ngao ngán.

bao cao su lai noi trang mat ho o ha noi - 1

Bao cao su cùng rác thải, túi nilon bị sóng đánh dạt vào một góc hồ Tây.

Quá bức xúc trước cảnh tượng này, một người dân sống ven hồ Tây đã tự chèo thuyền ra giữa hồ và nhặt từng chiếc bao cao su cùng rác thải bỏ vào túi nilon. Người đàn ông này cho biết, đây là lần đầu tiên anh thấy hồ Tây xuất hiện loại rác “nhạy cảm” này.

bao cao su lai noi trang mat ho o ha noi - 3

Quá bức xúc trước cảnh tượng không đẹp mắt này, một người dân đã tự chèo thuyền ra giữa hồ vớt bao cao su, rác thải bỏ vào túi nilon.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên hồ ở Hà Nội xảy ra hiện tượng này. Ngày 22/11/2016, tại khu vực hồ Linh Đàm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), nhiều người dân cũng bức xúc khi nhìn thấy hàng ngàn chiếc bao cao su, băng vệ sinh đã qua sử dụng nổi trắng một góc hồ. 

bao cao su lai noi trang mat ho o ha noi - 4

Theo nhiều người, đây là lần đầu tiên hồ Tây xuất hiện loại rác thải “nhạy cảm” này.

Theo Việt Linh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h