Hà Nội: Thu giữ gần 1 triệu bao cao su rởm từ Trung Quốc

Ngày 15/07/2015 12:27 PM (GMT+7)

Sau khi nhập về từ Trung Quốc, công ty Vĩnh Thịnh đóng gói vào các hộp có nhãn mác ghi sản xuất tại Malaysia, Hàn Quốc, Mỹ... rồi bán ra thị trường với giá 8.000 - 9.000 đồng/hộp.

Chiều 14/7, Chi cục quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra Công ty Phát triển xây dựng và thương mại Vĩnh Thịnh có trụ sở tại Xuân Đỉnh, Bắc Từ Liêm. Tại đây, Đội quản lý thị trường số 14 đã phát hiện và thu giữ gần 1 triệu hộp bao cao su Trung Quốc. 

Số bao cao su này được công ty Vĩnh Thịnh nhập về từ Trung Quốc với giá 4.000 đồng/hộp, đóng gói vào các hộp có nhãn mác ghi sản xuất tại Malaysia và Hàn Quốc, Mỹ.... Sau đó được công ty này bán ra thị trường với giá từ 8.000 - 9.000 đồng/hộp. Theo thông tin ban đầu, loại bao cao su kém chất lượng này đã được tiêu thụ tại một số tỉnh thành phía Bắc.

Hà Nội: Thu giữ gần 1 triệu bao cao su rởm từ Trung Quốc - 1

Cơ quan chức năng phát hiện gần 1 triệu bao cao su rởm từ Trung Quốc

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện công ty không xuất trình được bất cứ hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ mà chỉ khai nhận nhập về từ Trung Quốc. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản, thu giữ toàn bộ số hàng trên, lấy mẫu xét nghiệm, gửi cho cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ sai phạm của công ty này. 

Bản quyền video thuộc VTV

Hà Anh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin hot