Bắt nhóm đưa người sang Trung Quốc lao động trái phép

Ngày 17/08/2014 14:32 PM (GMT+7)

Với thủ đoạn dụ dỗ sang Trung Quốc lao động với mức lương cao, nhóm đối tượng đã đưa 12 thanh niên sang Trung Quốc trái pháp luật.

Ngày 14/8, tổ tuần tra của Đồn Biên phòng Săm Pun đóng quân tại xã Xín Cái (Mèo Vạc, Hà Giang) phát hiện xe ô tô có điểm nghi vấn từ trung tâm huyện Mèo Vạc đi ra hướng biên giới. Tổ tuần tra yêu cầu dừng xe, kiểm tra và phát hiện trên xe có 13 người không có giấy tờ tùy thân. Tổ tuần tra đã yêu cầu cả xe về đồn để xác minh. 

Đại úy Hoàng Quốc Doanh, Phó đồn trưởng, cho biết 13 người khai nhận do Thào Vạ Dia (SN 1978 trú tại xã Lũng Chinh, Mèo Vạc) đến từng nhà đặt vấn đề và ứng trước cho mỗi người 1.000 NDT để đi Trung Quốc làm thuê.

Đối tượng Dia khai nhận do có quan hệ họ hàng với Giàng Thị Dí và Trương Hữu Dương (quốc tịch Trung Quốc) nên đầu tháng 8 đã được 2 đối tượng này đưa tiền để cho người lao động tạm ứng trước khi sang Trung Quốc. Với mỗi người Dia đưa sang biên giới, Dí và Dương sẽ trả cho Dia 250NDT.

Lực lượng Đồn Biên phòng Săm Pun đã giam giữ 3 đối tượng là Thào Vạ Dia, Giàng Thị Dí và Trương Hữu Dương để tiếp tục điều tra và gửi báo cáo về cơ quan chức năng.

Trước đó, anh Vừ Già Pó, trú tại xã Khâu Vai (huyện Mèo Vạc) bị lừa sang Trung Quốc rồi thất lạc sang Pakistan, sau hơn 2 năm mới được đoàn tụ với gia đình.

Theo Gia Phan – Minh Huệ (Khampha.vn)
Tin hay đừng bỏ lỡ