Bé 20 tháng bị đánh dã man ở Bắc Giang: Trường từng để trẻ 1 tuổi bầm tím đầy người

Ngày 24/10/2021 16:29 PM (GMT+7)

Theo thông tin mới nhất vụ bé gái bị đánh ở Bắc Giang, Phòng GDĐT huyện Việt Yên đã thành lập đoàn công tác xác minh sự việc tại Trường mầm non Vân Vũ.

Clip bé gái bị đánh ở Bắc Giang đến bầm tím người.

Huyện Việt Yên vào cuộc xác minh vụ bé gái bị đánh ở Bắc Giang

Liên quan đến vụ bé gái bị đánh ở Bắc Giang, trưa ngày 24/10, trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Việt Yên (tỉnh Bắc Giang) cho biết, chính quyền huyện đã nắm được vấn đề, đồng thời giao Phòng GDĐT huyện Việt Yên vào cuộc.

"Tôi đã nắm được vụ việc từ hôm qua, sáng nay đã giao bộ phận chuyên môn vào cuộc rà soát. Hiện chưa nhận được báo cáo chi tiết, nếu có tôi sẽ thông tin lại với Báo Dân Việt ngay", ông Phương nói.

Bà Đỗ Thị Hương - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Việt Yên thông tin, trong ngày 24/10, lực lượng chức năng đã làm việc với gia đình, chính quyền xã và trường mầm non.

Bé 20 tháng bị đánh dã man ở Bắc Giang: Trường từng để trẻ 1 tuổi bầm tím đầy người - 1

Hình ảnh những vết bầm trên lưng của cháu bé trong vụ bé gái bị đánh ở Bắc Giang. Ảnh face Đ.H.

"Đây là sự việc đáng tiếc, chúng tôi đang trong quá trình kiểm tra, xác minh nên chưa thông tin chính thức", bà Hương cho biết thêm.

Trước đó, như Báo Dân Việt đưa tin, ngày 23/10/2021 trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại nội dung vụ bé gái bị đánh ở Bắc Giang.

Đoạn clip ghi lại cảnh 3 bé tát, trèo lên đầu, trèo lên người, đập đầu cháu bé 2 tuổi vào tường, đá vào người, đá vào mặt. Sự việc kéo dài khoảng 5 phút và chỉ kết thúc khi giáo viên trông trẻ đi vào.

Theo tìm hiểu, sự việc này xảy ra tại điểm Trường mầm non tuổi thơ Vân Vũ (có địa chỉ tại xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Bé 20 tháng bị đánh dã man ở Bắc Giang: Trường từng để trẻ 1 tuổi bầm tím đầy người - 2

Hình ảnh cháu bé ở Bắc Giang bị đánh đập dã man. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 24/10, phóng viên Dân Việt liên hệ qua điện thoại đến Trường mầm non tuổi thơ Vân Vũ nhưng không ai nghe máy.

Liên quan đến việc này, trả lời Dân Việt ông Thân Văn Giang - Chủ tịch UBND xã Tăng Tiến (huyện Việt Yên) cho biết, chính quyền địa phương xác nhận có sự việc cháu bé bị bạn đánh ở Trường mầm non Vân Vũ và đang trong quá trình kiểm tra, xử lý.

Trường mầm non Vân Vũ từng để trẻ 1 tuổi bầm tím đầy người

Cụ thể, theo xác minh của Dân Việt vào tháng 11/2018, chị Thân Thị Huệ (SN 1981, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên) cho biết, con trai mình là cháu N.M (SN 2017) xuất hiện nhiều vết bầm tím, xước ở đùi và mặt sau khi gửi ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2 (xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang).

Nghi ngờ con bị đánh nên chị liền hỏi các cô giáo ở nhóm trẻ mầm non Vân Vũ 2. 

"Các cô giáo cho biết, những vết bầm tím đó là do bé mặc bỉm quá chật. Nhưng tôi cho rằng con mình bị bạo hành vì bỉm không thể gây ra vết bầm như vậy được", chị Huệ nói.

Bé 20 tháng bị đánh dã man ở Bắc Giang: Trường từng để trẻ 1 tuổi bầm tím đầy người - 3

Những vết bầm tím trên người bé N.M năm 2018.

Ngày 20/10/2018, chị Huệ vẫn đem con đến nhóm trẻ gửi như bình thường, nhưng buổi chiều khi đến đón, chị này tiếp tục phát hiện trên mặt bé có nhiều vết bầm tím khác.

Người mẹ trẻ này tiếp tục đến hỏi các cô giáo, lần này các cô giải thích, những vết bầm tím trên mặt bé N.M là do bị một số bạn khác trong lớp cắn.

Không đồng ý với lời giải thích trên, chị Huệ yêu cầu được xem lại camera, nhưng các cô giáo cho biết, camera bị hỏng ổ cứng không xem lại được. Sau đó, chị Huệ không đem con đến nhóm trẻ Vân Vũ 2 gửi nữa.

Ngay sau khi báo Dân Việt phản ánh, Phòng GDĐT huyện Việt Yên đã lập tức làm việc và đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non trên.

Tuy nhiên, đến nay Trường Mầm non Vân Vũ lại tiêpd tục để xảy ra việc trẻ em bị đánh trong lớp. 

Nguồn: https://danviet.vn/vu-be-gai-bi-danh-o-bac-giang-truong-mam-non-van-vu-tung-de-tre-1-tu...

Phẫn nộ clip bé trai bị đánh nát tay, bắt đi bán vé số: Lời kể của hàng xóm
Cậu bé khoảng 7-8 tuổi thường xuyên bị đánh đập dã man vào nửa đêm, hàng xóm bức xúc đã quay clip gửi tới cơ quan báo chí.

Trẻ bị bạo hành

Theo Võ Hồng Nhân (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h