Bé 5 tuổi mất cả gia đình trong vụ chìm phà

Ngày 18/04/2014 10:54 AM (GMT+7)

Câu chuyện bé gái 5 tuổi được giải cứu trong vụ chìm phà kinh hoàng ở Hàn Quốc vào ngày 16/4 vừa qua thu hút sự quan tâm trên toàn thế giới.

Cô bé Kwon Ji Yeon, 5 tuổi - một trong những nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ chìm phà thảm khốc tại Hàn Quốc ngày 16/4 vừa qua là nạn nhân duy nhất trong gia đình 4 người được cứu sống đến thời điểm hiện tại. Toàn bộ gia đình bé gái gồm bố mẹ, anh trai có mặt trên chuyến phà Sewol để chuyển đến sống tại đảo Jeju hiện vẫn đang mất tích.

Sau khi thoát khỏi chiếc phà chìm, cô bé Kwon Ji-yeon đã được điều trị tại bệnh viện. Hiện, sức khỏe của em đã ổn định nhưng dường như nỗi sợ hãi vẫn hiện hữu rõ ràng trên gương mặt và trong suy nghĩ của cô bé. Có lẽ, em vẫn chưa lường hết được những điều tồi tệ nhất đang xảy ra với gia đình mình.

Lời kể duy nhất của Kwon cũng đủ để mô tả khoảnh khắc kinh hoàng. “Mẹ và anh trai mặc áo phao cho em và đẩy em xuống”, bé kể lại.

Nhà chức trách hôm qua đã liên hệ với người thân của bé và qua các phương tiện truyền thông đại chúng, mạng xã hội. Những người nổi tiếng cũng giúp em tìm người thân. Cảnh sát cho biết, bà ngoại cô bé đang trên đường từ Seoul đến, lẽ ra, bà cô bé có thể đến sớm hơn nếu như trước đó, truyền thông không đưa sai tên và tuổi cô bé.

Cô bé Kwon Ji Yeon là nạn nhân sống sót duy nhất trong gia đình 4 thành viên đều có mặt trên chuyến phà mất tích

Hôm xảy ra vụ chìm tàu kinh hoàng là ngày di chuyển của toàn bộ gia đình Kwon. Cha bé định trở thành nông dân trồng quýt tại đảo Jeju, rời xa cuộc sống đô thị. Chiếc phà chở theo đồ nội thất gia đình và hi vọng về một cuộc sống nông thôn tại hòn đảo nơi người cha từng sống.

Hiện bé gái đang được chăm sóc tại bệnh viện

Một hành khách họ Kim nhớ lại rằng, ông đã phát hiện thấy cô bé ở một mình trong cabin của chiếc phà. Ông Kim đã ôm chặt bé gái trong vòng tay của mình khi chiếc phà đang bị nghiêng. Bé được chuyền tay qua 4 người đàn ông khi họ tìm đường thoát khỏi phà chìm.

Xem thêm thông tin về vụ việc:

Chùm ảnh: Mẹ thất thần ngóng con trong vụ chìm phà

Vụ chìm phà Hàn Quốc: Đã có 9 người tử vong

Tin nhắn đẫm nước mắt của nạn nhân vụ chìm phà

Cận cảnh công tác cứu hộ phà chìm ở Hàn Quốc

Theo Hà Anh (Korea Times) (Khampha.vn)
Tin bài cùng sự kiện Chìm phà ở Hàn Quốc