Bé 6 tuổi tử vong bất thường sau tiêm thuốc, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng nói gì?

Ngày 08/01/2020 10:00 AM (GMT+7)

Liên quan đến vụ cháu Nguyễn Văn Lợi (6 tuổi, trú phường Minh An, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) chết bất thường sau khi tiêm thuốc vào ngày 4/1, đại diện Bệnh viện Sản phụ - Nhi Đà Nẵng đã cung cấp nguyên nhân.

Sáng 8/1, bác sĩ Phạm Chí Kông - Phó giám đốc Bệnh viện Sản phụ - Nhi Đà Nẵng cho biết: tối 7/1, Ban Giám đốc bệnh viện đã đến thăm hỏi gia đình nạn nhân.

Theo bác sĩ Kông, sau khi họp rút kinh nghiệm, bệnh viện đã tiến hành xem xét lại các xét nghiệm và các kết quả chụp CT, đã có những kết luận ban đầu.

Theo đó, lúc đầu nghi đến 2 vấn đề liên quan đến tim và xuất huyết não. Tuy nhiên, chụp CT không thấy xuất huyết não. Còn chụp CT lồng ngực thì phát hiện em bé bị thoát vị hoành.

“Thoát vị hoành là một bệnh lý bẩm sinh, thường phải phát hiện sớm mới chữa trị được. Bệnh viện hỏi người nhà từ hồi sinh đến giờ chụp phim chưa thì mẹ em bé nói chưa. Nên khi bị thoát vị hoành này thì phần tim bị ép bởi phần dưới bụng lên nên khó cứu chữa”, bác sĩ Kông cho hay.

Bé 6 tuổi tử vong bất thường sau tiêm thuốc, Bệnh viện Phụ sản-Nhi Đà Nẵng nói gì? - 1

Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, nơi xả ra vụ việc.

"Vụ việc xảy ra vào ngày nghỉ nên sau khi xảy ra sự cố, vào thứ Hai ngày 6/1, bộ phận Nhi đã tiến hành họp rút kinh nghiệm. Theo quy trình, nếu người nhà yêu cầu bệnh viện sẽ lập hội đồng chuyên môn để xác định chính xác nguyên nhân tử vong và sẽ báo cáo Sở Y tế và có văn bản gửi cho bố mẹ cháu bé", bác sĩ Kông nói thêm.

Trước đó, anh Nguyễn Văn Cường (trú phường Minh An, TP.Hội An, Quảng Nam) cho biết, ngày 4/1, cháu Nguyễn Văn Lợi (6 tuổi, con anh Cường) bị đau bụng nên gia đình đưa vào Bệnh viện Thái Bình Dương (Hội An) để khám. Tại đây, bệnh viện siêu âm và kết luận thận cháu bị ứ dịch. Sau đó, bác sĩ kê thuốc và cho về nhà, nói nửa tháng tiến hành siêu âm một lần.

Thấy cháu vẫn đau, gia đình đưa cháu ra Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng khám tiếp. Các bác sĩ tiến hành khám và siêu âm nhưng cho biết cháu không có bệnh gì. Tuy nhiên thấy cháu đau, gia đình xin được nhập viện. Sau đó, bác sĩ phát thuốc uống nhưng cháu liên tục bị nôn ói.

Đến 13h chiều cùng ngày, gia đình báo với bác sĩ rằng cháu bị đau quá nhiều nên mang cháu qua chích thuốc giảm đau. Sau đó, cơ thể cháu bị tím tái, co giật. Bác sĩ bảo rằng do thuốc có tác dụng 30 phút. Gia đình hỏi vì sao co giật thì y tá bảo chờ. Đến 16h30 cùng ngày thì cháu mất, lúc này bác sĩ mới đến truyền nước và hô hấp nhân tạo.

Sau khi cháu mất, các bác sĩ mới mang cháu đi chụp CT não, cũng không thấy chẩn đoán bệnh và không giải thích gì thêm.

Vụ thai nhi tử vong bất thường sau sinh: Người nhà khẳng định thai bình thường và khỏe mạnh
Theo người nhà, trong quá trình mang thai đến thời kỳ sinh nở, sản phụ Đoàn Thị Bích thường xuyên siêu âm định kỳ tại phòng khám tư của bác sĩ Hoàng...
Theo Diệu Bình
Nguồn: Dân Việt

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tin tức Đà Nẵng

Video chọn lọc

Tin tức thị trường