Bé gái 6 tuổi xông vào đám cháy cứu mẹ và các em được ca ngợi như người hùng

Ngày 29/07/2016 12:52 PM (GMT+7)

Thấy lửa trong nhà đang bốc lên, cô bé 6 tuổi người Anh bế em 11 tháng tuổi ra ngoài nhờ hàng xóm trông hộ rồi quay vào cứu mẹ và hai em.

Mới đây, một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một căn nhà tại Pontardawe, gần TP Swansea - South Wales (Anh). Khi đó, cả gia đình gồm người mẹ đơn thân 28 tuổi Jenny Davies và 4 con nhỏ đang ngủ say ở các phòng riêng. Bé Kelsey Davies, 6 tuổi, là người đầu tiên thức giấc. 

be gai 6 tuoi xong vao dam chay cuu me va cac em duoc ca ngoi nhu nguoi hung - 1

Kelsey cùng 2 em đang điều trị tại bệnh viện do hít nhiều khói

Kelsey đã chạy ra ngoài cửu sổ kêu cứu, đồng thời bế cậu em út Andrew (11 tháng tuổi) đang nằm trong cũi ra khỏi nhà và trao cho một người hàng xóm trông giúp.

Những người hàng xóm kể lại, cô bé tiếp tục xông vào căn nhà đang cháy giúp mẹ và em trai 3 tuổi thoát khỏi ngọn lửa. 

Dù rất nỗ lực và dũng cảm nhưng người hùng nhí Kelsey vẫn không thể cứu được người em trai còn lại 4 tuổi ra khỏi đám cháy. Cậu em trai này đã tử vong một cách đáng tiếc. 

be gai 6 tuoi xong vao dam chay cuu me va cac em duoc ca ngoi nhu nguoi hung - 2

Dù rất nỗ lực nhưng Kelsey vẫn không cứu được em trai Jack ra khỏi đám cháy

Hai người đàn ông gần đó cũng đã chạy đến giúp nhưng không thể xông lên tầng trên của ngôi nhà 4 tầng do sức nóng của ngọn lửa quá lớn. 

"Kelsey thật tuyệt vời, con bé đã cứu sống Andrew khỏi đám cháy. Tôi rất tự hào về con bé và cũng vô cùng đau đớn khi không cứu được con trai Jack. Thằng bé như một thiên thần đã rời bỏ chúng tôi", người mẹ đơn thân 28 tuổi Jenny Davies (mẹ bé Kelsey) nghẹn ngào chia sẻ.

be gai 6 tuoi xong vao dam chay cuu me va cac em duoc ca ngoi nhu nguoi hung - 3

Kelsey được ca ngợi như người hùng

Dù đã an toàn nhưng chị Jenny và các con vẫn đang phải điều trị tại bệnh viện vì hít phải quá nhiều khói. Cảnh sát Anh đang điều tra nguyên nhân dẫn đến vụ hỏa hoạn. 

Hoa và gấu bông tưởng niệm Jack được đặt ngoài ngôi nhà.

Theo Hà Anh (Mirror) (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự