Bé trai 24 tháng tuổi chết tức tưởi ở nhà trẻ "chui", nghi do sặc cháo

Ngày 24/03/2018 11:38 AM (GMT+7)

Nhận tin con bị sặc cháo, vợ chồng anh Thanh đã chạy đến điểm giữ trẻ thì thấy người con dính đầy cháo, mặt mày tím ngắt.

Sáng 24/3, Lãnh đạo Công an huyện Tuy Phước, Bình Định cho biết đơn vị đang phối hợp với Công an tỉnh điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết của bé T.M.T (24 tháng tuổi, ngụ  xã Nhơn An, thị xã An Nhơn).

Theo lời kể của anh Tô Văn Thanh (33 tuổi, bố bé T.), 20 ngày trước, vợ chồng anh mang con đến gửi ở điểm giữ trẻ Mai Anh (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước). Đến trưa 23/3, cô giáo bé T. gọi điện cho cho vợ anh thông báo bé bị sặc cháo dẫn đến hôn mê.

be trai 24 thang tuoi chet tuc tuoi o nha tre "chui", nghi do sac chao - 1

Bé 24 tháng tuổi tử vong nghi do sặc cháo tại điểm giữ trẻ không giấy phép (Ảnh minh họa)

Ngay lập tức, hai vợ chồng liền chạy đến điểm giữ trẻ. Đến nơi, anh thấy người con dính đầy cháo, mặt mày tím ngắt. Sau đó, họ đã đưa bé T. lên Trung tâm Y tế TX. An Nhơn cấp cứu nhưng bé không qua khỏi.

Chiều cùng ngày, Hội đồng Pháp y tỉnh Bình Định đã đến Trung tâm Y tế để tiến hành mổ tử thi bé T. theo yêu cầu của gia đình.

Bác sĩ Lê Thái Bình – GĐ Trung tâm Y tế TX.An Nhơn cho biết, bé T. đã tử vong trước khi được đưa vào trung tâm để cấp cứu.

Được biết, điểm giữ trẻ Mai Anh hoạt động cách đây 3 năm, nhận giữ các bé từ 4-5 tuổi trở lên. Chừng 1 năm trước, cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện cơ sở không đủ điều kiện nên đã đình chỉ hoạt động.

Ông Dương Minh Tân – Chủ tịch UBND xã Phước Hưng cho biết: “Điểm giữ trẻ Mai Anh đóng kín cửa nên chính quyền địa phương không phát hiện cơ sở đã lén lút hoạt động trở lại. Khi nhận tin báo có trẻ tử vong tại đây, chúng tôi đã đến kiểm tra thì chủ cơ sở nói có nhận 5 trẻ do người nhà gửi, trong đó có bé T.”.

Bé tử vong nghi sặc cháo: Thấy trẻ ngủ tư thế lạ, bảo mẫu chạy đến bé đã tím tái
Kết quả chụp hình ảnh phổi của bé T. cho thấy phổi của bé có nhiều tổn thương.
Theo Khai Tâm (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h