Bé trai 4 tuổi bị kẹt chân trong thang cuốn tại Hà Nội

Ngày 10/08/2015 12:15 PM (GMT+7)

An toàn khi đi thang cuốn chưa bao giờ lại trở thành câu chuyện nhức nhối như hiện nay. Bên cạnh những câu chuyện ở quốc tế thì ngay ngày 9/8, tại Hà Nội, một cháu bé đã được giải cứu sau khi bị kẹt chân trong thang cuốn.

Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng trưa ngày 9/8, tại tầng 3 tòa nhà 335 trên đường Cầu Giấy, Hà Nội.

Nạn nhân là bé trai 4 tuổi. Được biết, cháu bé đi ăn cưới cùng bố mẹ nhưng đã trốn ra ngoài và nghịch chơi thang cuốn mà không ai trông.

Hiện trường vụ tai nạn.

Theo các nhân chứng, cháu bé đã đi lên đi xuống nhiều lần. Khi cháu bước xuống chiều đi xuống của thang cuốn đến nửa chừng lại quay lại và bước lên nên bị kẹt một phần chân đi giày vào thang cuốn. Rất may thang đã được tắt kịp thời và cháu bé đã được giải cứu nhanh chóng. 

Thông tin cho biết, cháu bé chỉ bị xước nhẹ ở ngón chân và phải nhập viện để chụp chiếu.

Sau sự cố này, phóng viên đã có mặt tại nơi xảy ra tai nạn để ghi nhận tình trạng hoạt động của chiếc thang cuốn.

Những chiếc thang cuốn ở tòa nhà này trong tình trạng chiếc chạy chiếc đứng. Bộ phận thiết bị cũ xỉn, âm thanh thang phát ra tiếng kêu khiến người đi lại không khỏi lo lắng.

Ghi nhận tại hiện trường, phần kim loại che đoạn nối cầu thang bị bong nhiều ốc vít. Phần vạch vàng chỉ ranh giới nguy hiểm và phần đặt chân bị bong tróc nhiều lần. Tại sự việc lần này em bé không bị thương quá nặng nhưng rủi ro khi đi thang cuốn một lần nữa lại phải cảnh báo.

"Thấy cháu bé bị như thế, tất cả nhân viên ở đây đều hoang mang. Tôi là bảo vệ cũng không dám trèo lên trên vì nhiệm vụ canh gác dưới này. Nếu như biết thang không đảm bảo, hư hỏng không ai sửa chữa thì chắc chắn người dân và công nhân viên ở đây ai cũng sợ", một bảo vệ tòa nhà cho biết.

Cùng chung suy nghĩ, một người dân cho biết: "Tôi thấy là không an toàn nếu như cơ quan nào làm thì phải ký với người ta có trách nhiệm. Tính mạng con người là trên hết".

Người dân đến tòa nhà này chỉ có một lối lên xuống nhìn thấy được là từ 4 chiếc thang cuốn. Và sau sự việc ngày hôm qua, mọi người cứ phải bám thật chặt dù thang có chạy hay không.

Xem clip tại đây:

Bản quyền video thuộc về VTV

Tào Nga (Khai thác từ VTV)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ