Bé trai 7 tuổi bị đầu bút bi găm trong phế quản

Ngày 15/03/2016 19:09 PM (GMT+7)

Trong lúc chơi đùa ở lớp học, Quân bé (7 tuổi) đã ngậm đầu bút bi sau đó bị mắc kẹt tại phế quản khiến bé bị ngạt thở.

Theo đó, vào ngày 14/3, khi thấy con ho, khó thở kéo dài nên gia đình cháu Nguyễn Trung Quân (7 tuổi), trú tại huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã đưa bé lên khám tại Bệnh viện huyện Quỳnh Lưu. Sau đó, bé được các bác sỹ bệnh viện tuyến huyện chuyển lên bệnh viện tỉnh.

Tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An, qua khám lâm sàng, các bác sỹ xác định bé Quân trong tình trạng khó thở nhẹ, khò khè, phổi ran rít, đã kiểm tra tại tuyến dưới nhưng không phát hiện ra dị vật đường thở.

Bé Quân và chiếc đầu bút bi

Khi hỏi về nguyên nhân, thì bé Quân kể lại, cách đây 4 ngày lúc đang ở lớp học, bé ngậm đầu bút bi trong miệng rồi bất cẩn nuốt phải.

Chẩn đoán được tình trạng của bệnh nhân, Quân nhanh chóng được chuyển vào vào khoa Gây mê hồi sức để tiến hành soi gắp dị vật bằng phương pháp nội soi phế quản ống mềm, có gây mê.

Thạc sỹ Lê Nhật Huy, Trưởng khoa hồi sức cấp cứu cho biết: “Đối với bệnh nhi Quân, đường thở còn nhỏ, chỉ vừa lọt ống nội soi, nên để tránh ngạt thở cho trẻ, quá trình thao tác của êkip cần nhanh chóng, chính xác".

Qua nội soi, đầu bút bi đường kính gần 1cm đã được các bác sỹ tìm thấy và gắp ra từ phế quản của trẻ. Rất may là đầu bút bi này có lỗ nhỏ nên phế quản của bệnh nhi Quân không bị tắc hoàn toàn trong 4 ngày qua, nếu không sẽ rất nguy hiểm tính mạng.

Hiện sức khỏe của bé đã ổn định dần sau khi được các bác sỹ gắp dị vật ra khỏi phế quản.

Theo Hồng Bình (Khám Phá)
Tin bài cùng sự kiện Thời sự
Tin hay đừng bỏ lỡ