Bệnh viện nhầm lẫn, 2 cặp sinh đôi tìm thấy nhau sau 20 năm

Ngày 12/07/2015 00:09 AM (GMT+7)

Khi bốn người đang là trẻ sơ sinh, sự nhầm lẫn của các y tá bệnh viện ở thủ đô Bogota đã khiến họ trở thành 2 cặp song sinh không giống nhau. Họ đã tình cờ tìm thấy đúng anh em của mình sau hơn 20 năm thất lạc.

Đây là câu chuyện như trong phim về 4 chàng trai Jorge Enrique Bernal Castro, William Canas Velasco, Carlos Alberto Bernal Castro và Wilber Canas Velasco. Họ lớn lên và được xem là những cặp song sinh có ngoại hình không giống nhau. Vào một ngày đẹp trời, họ phát hiện ra sự thật về người anh em của mình...

Bệnh viện nhầm lẫn, 2 cặp sinh đôi tìm thấy nhau sau 20 năm - 1

Từ trái qua: Wilber, Carlos, William và Jorge

Câu chuyện bắt đầu vào một ngày hè năm 2013, hai cô gái xinh đẹp Janeth và Laura tới một cửa hàng thịt ở phía bắc Bogota, thủ đô Colombia. Họ muốn mua sườn về làm món nướng barbecue. Laura đã rất ngạc nhiên khi thấy một chàng trai với chiếc tạp dề trên người đang làm việc sau quầy hàng. Đó là William, em họ của bạn trai Janeth. Laura thì nghĩ đó là một đồng nghiệp của cô ở công ty công nghệ Strycon. Cô thốt lên “Đó là Jorge! Anh ấy làm việc cùng văn phòng với tôi”.

Bệnh viện nhầm lẫn, 2 cặp sinh đôi tìm thấy nhau sau 20 năm - 2

William đang làm việc tại cửa hàng thịt.

Bệnh viện nhầm lẫn, 2 cặp sinh đôi tìm thấy nhau sau 20 năm - 3Carlos tại ngôi nhà của mình.

Bệnh viện nhầm lẫn, 2 cặp sinh đôi tìm thấy nhau sau 20 năm - 4

Bố mẹ của William and Wilber.

“Ồ, không, đó là William. Anh ta là một công nhân chăm chỉ. Hiếm khi nào anh ấy rời khỏi quầy bán thịt ngoại trừ lúc ngủ. Không thể nào anh ấy lại làm cho công ty Strycon được”, Janeth nói.

“Không! Đó là Jorge! Tôi biết anh ta rất rõ. Nhưng lạ là tại sao anh ấy lại tỏ ra là không quen biết tôi”, Laura nói và nhìn về phía William.

Laura cảm thấy rất bối rối. Cô nghĩ rằng Jorge (thực ra đó là William - PV) đã cố tình tỏ ra không quen biết cô bởi vì có thể anh ấy không muốn mọi người ở công ty biết việc anh đã đi làm thêm ở cửa hàng thịt. Đó là khởi đầu tình cờ của câu chuyện để hai cặp song sinh tìm được chính xác anh em của mình.

Vào sáng thứ 2 sau đó, tại trụ sở công ty Strycon, Laura đã nói với Jorge về chuyện xảy ra ở cửa hàng thịt. Jorge cười và nói rằng đó là một sự hiểu lầm, anh không hề làm thêm ở cửa hàng thịt. Jorge cho Laura biết thêm rằng anh ấy có một người anh em song sinh nhưng diện mạo trông hoàn toàn khác. Họ dường như đã quên đi chuyện tình cờ này.

Nhưng khoảng một tháng sau đó, Janeth kiếm được một công việc ở công ty Strycon của Laura. Ngày đầu tiên khi Janeth đi làm ở công ty mới, cô vô cùng sửng sốt khi thấy Jorge và lập tức hiểu được nguyên nhân sự nhầm lẫn của Laura tại cửa hàng thịt trước đó. Cô chụp một bức ảnh của Jorge và cho William xem. William cũng rất ngạc nhiên khi thấy một chàng trai trông giống hệt mình. Tuy nhiên sau đó, anh đã cười lớn và cho rằng đây chỉ là sự trùng hợp ngẫu nhiên. William không quan tâm đến chuyện này nữa.

Nửa năm sau, Janeth đã tìm được một công việc khác và rời khỏi Strycon. Mỗi lần cô và bạn trai gặp William tại cửa hàng, câu chuyện về hai người đàn ông giống hệt nhau cứ khiến cô bị ám ảnh. Sau một khoảng thời gian suy nghĩ, vào ngày 9/9/2014, Janeth quyết định chụp một bức ảnh của William và gửi cho Laura. Laura đã cho Jorge xem bức ảnh đó trên điện thoại. Jorge nhìn chằm chằm vào điện thoại của Laura và thốt lên “Đó là tôi!”.

Sau đó, Jorge đã bỏ dở công việc đang làm. Anh dùng máy tính và xem kỹ các bức ảnh của William trên Facebook. Đột nhiên, một bức ảnh đã khiến anh vô cùng bất ngờ. Đó là ảnh của William và anh em song sinh của cậu ấy, Wilber. Nhưng người anh em này lại trông hoàn toàn giống Carlos, anh em song sinh của Jorge.

Tối hôm đó Jorge về nhà và nói chuyện với Carlos về những bức ảnh. Chị gái của họ, Diana thì cho rằng Jorge đang bịa chuyện để trêu chọc Carlos. Tuy nhiên khi Jorge cho Carlos xem bức ảnh chụp William và Wilber, phản ứng của Carlos hoàn toàn khác với Jorge. Carlos giật bắn người như bị ai đó xô về phía sau và với khuôn mặt tức giận anh hỏi Jorge: “Họ là ai ?”.

Đêm đó Jorge đã suy nghĩ rất nhiều. Anh đã liên tưởng đến việc nhầm lẫn của các y tá khi trao các cặp song sinh cho gia đình khi anh chào đời tháng 12/1988. Nếu có nhầm lẫn thì anh tin là Carlos chứ không phải mình. Bởi vì Carlos không hề có nét giống bố mẹ như anh và chị gái Diana. Về phần mình William cũng cảm nhận được sự khác biệt của mình với các thành viên khác trong gia đình.

Bệnh viện nhầm lẫn, 2 cặp sinh đôi tìm thấy nhau sau 20 năm - 5

Cuối cùng sự việc đã được làm sáng tỏ. Khi bốn người đang là trẻ sơ sinh, sự nhầm lẫn của các y tá bệnh viện ở thủ đô Bogota đã khiến họ trở thành 2 cặp song sinh không giống nhau.

Sau khi phát hiện ra sự thật, họ đã rất nhanh chóng làm quen với nhau, cùng thảo luận về các sở thích và công việc. Đây thực sự là một câu chuyện cổ tích có thật.

Tào Nga (NYtimes)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thời sự