Bị bạn chọc mắt, trẻ mầm non điều trị cả tháng

Ngày 25/03/2014 13:14 PM (GMT+7)

Giáo viên ra khỏi lớp học giờ nghỉ trưa, học sinh đánh nhau rách mắt nhưng khi được hỏi về sự việc, hiệu trưởng lại tìm cách “né” trách nhiệm.

Theo phản ánh của gia đình anh Lê Duy Đức (xóm 5, xã Tây Hồ, huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa), vào khoảng 17 giờ ngày 11/2/2014 vợ anh có đến trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân để đón con là cháu Lê Hương Giang (đang học lớp C2 do cô Hà phụ trách) về thì thấy gò má cháu bị trầy xước và mắt đỏ hoe.

Khi hỏi cháu, gia đình được cháu kể lại, vào buổi trưa ăn cơm, cả lớp ngủ trưa, còn cô giáo đi ra ngoài. Trong nằm, bạn Anh Tuấn giật gối của cháu, sau đó cào, cấu vào mặt. Cháu Giang khóc thì cháu Anh Tuấn lại tiếp tục đấm và chọc vào mắt.

Lúc đưa vào viện mắt cháu bị chảy máu tươi.

Khi cô giáo về lớp, cháu Giang thưa với cô là bị bạn Anh Tuấn đánh và bắt Anh Tuấn ra xin lỗi cháu Giang.

Hai ngày sau, gia đình thấy mắt của cháu ngày càng đỏ và bị chảy máu nên đã xin nhà trường cho nghỉ và đưa cháu đi khám.

Tại phòng khám bệnh viện 103 quân đội, bác sĩ kết luận cháu bị viêm kết mạc xung huyết, rách giác mặc do sang chấn và gia đình đã chuyển cháu đến Bệnh viện Mắt Thanh Hóa và Bệnh viện Nhi Thanh Hóa điều trị suốt một tháng qua. 

Trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân, nơi xảy ra sự việc.

Đến ngày 15/3, gia đình anh Đức đã gọi điện cho cô Huân hiệu trưởng để trao đổi về sự việc nhưng được trả lời: “Chúng tôi không có ý kiến gì” khiến gia đình bé Giang bức xúc.

Bản thân sự việc nhỏ nhặt, trách nhiệm thuộc về nhà trường và giáo viên trông coi lớp. Nhưng khi con tôi phải điều trị suốt một tháng mà không hề thấy nhà trường hỏi han, động viên gì. Không hiểu một trường mầm non được đánh giá là chuẩn quốc gia mà người đứng đầu lại cư xử với chúng tôi như vậy”, anh Đức bức xúc nói.

Để làm rõ thông tin trên, phóng viên đã đến trường Mầm non thị trấn Thọ Xuân thì bà Hoàng Thị Huân, Hiệu trưởng nhà trường từ chối cung cấp thông tin với lý do trường dưới sự quản lý của Phòng giáo dục và UBND huyện nên phải có giấy giới thiệu của phòng giáo dục hoặc UBND huyện xuống thì trường mới làm việc.

Cháu Giang  sau hơn một tháng điều trị.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Quế, trưởng phòng giáo dục huyện Thọ Xuân cho biết, sau khi nhận được đơn phản ánh của gia đình anh Đức, phòng giáo dục đã có buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường cùng gia đình anh Đức.

Sự việc rất nhỏ nhặt, chúng tôi đã yêu cầu nhà trường và giáo viên phụ trách lớp phải xin lỗi gia đình anh Đức, đồng thời vận động gia đình cho cháu Giang đi học trở lại. Việc học sinh đánh nhau thì chưa thể xác định được, vì bản thân gia đình cháu Giang không báo cáo sự việc sau khi xảy ra mà để tận mấy ngày sau đó. Quan điểm của phòng giáo dục là ai sai đến đâu xử lý tới đó”, ông Quế nói.

Theo Nguyễn Tấn (Khampha.vn)