Bị đánh hội đồng dã man, nữ sinh 14 tuổi khóc lóc xin tha

Ngày 25/08/2016 08:48 AM (GMT+7)

Một đoạn clip trên mạng gần 3 phút quay cảnh nhóm học sinh nữ cùng 1 nam sinh đánh hội đồng 1 nữ sinh 14 tuổi, nạn nhân chỉ biết chịu trận và khóc xin tha.

Ngày 24-8, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đã xác định được nhóm 8 học sinh gồm 7 nữ, 1 nam trong clip đánh hội đồng trên facebook.

Bị đánh hội đồng dã man, nữ sinh 14 tuổi khóc lóc xin tha - 1

Hình ảnh nhóm học sinh đánh hội đồng nữ sinh bạn học - Ảnh cắt từ clip

Trước đó, 1 đoạn clip gần 3 phút quay cảnh nhóm học sinh nữ cùng một bạn nam vây đánh dã man và chửi bới thậm tệ một nữ sinh khác. Nạn nhân bị nhóm bạn lao vào đẩy ngã xuống đất, đánh túi bụi vào đầu và mặt. Các nữ sinh mặc áo trắng tát, giật tóc, dùng chân đạp vào mặt bạn. Nạn nhân chỉ biết chịu trận và khóc xin tha. Sau khi được đưa lên mạng xã hội, đoạn clip này lan truyền một cách chóng mặt.

Theo chia sẻ của cộng đồng mạng, nhóm đánh bạn được cho là học sinh thuộc Trường THCS Võ Thị Sáu và THCS Marie Curie (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương), còn nạn nhân tên là H. (SN 2002, là học sinh của Trường THCS Võ Thị Sáu).

Sau khi nhận được thông tin phản ánh, ngày 22-8, Phòng GD-ĐT TP Hải Dương đã yêu cầu Trường THCS Võ Thị Sáu kiểm tra thông tin về việc có hay không học sinh của trường liên quan đến một vụ đánh nhau được đưa lên facebook gần đây.

Theo báo cáo sau đó của Trường THCS Võ Thị Sáu, thông tin từ clip là vụ đánh nhau xảy ra vào ngày 16-8 với bối cảnh ở bên ngoài nhà trường, trước ngày tựu trường 1 ngày. Sau khi có thông tin trên mạng, trường đã họp hội đồng, rà soát, kiểm tra toàn bộ học sinh nữ sinh năm 2002 - 2003 đang học tại trường. Trong số đó có 4 nữ học sinh tên H. nhưng không có em nào thừa nhận là nạn nhân trong vụ đánh nhau. Theo hình ảnh clip ghi lại được thì nhà trường chưa thể nhận diện được các học sinh tham gia vụ đánh nhau.

Tuy nhiên, đến ngày 24-8, đại diện lãnh đạo Phòng GD-ĐT TP Hải Dương cho biết đã xác định được nhóm 8 học sinh gồm 7 nữ, 1 nam trong clip đánh nhau trên facebook.

Theo đó, do mâu thuẫn cá nhân giữa 1 nam học sinh lớp 8G (Trường THCS Ngọc Châu) và 1 nữ học sinh lớp 9C (Trường THCS Việt Hòa), ngày 16-8, 2 học sinh trên rủ thêm nhóm bạn, gồm 1 học sinh lớp 8I (Trường THCS Ngọc Châu), 2 học sinh lớp 9A (Trường Mari Curire), 1 học sinh lớp 9C, 1 học sinh lớp 9B (cùng Trường THCS Võ Thị Sáu) và 1 học sinh lớp 7A (Trường THCS Trần Hưng Đạo) đến bãi đất trống ở khu 16, phường Ngọc Châu (TP Hải Dương) để giải quyết mâu thuẫn.

Sau khi xác định được các học sinh tham gia đánh nhau, các trường đã triệu tập số học sinh trên, yêu cầu viết tường trình, mời phụ huynh đến trường để thông báo sự việc. Phòng GD-ĐT TP Hải Dương yêu cầu các trường có biện pháp kỷ luật nghiêm học sinh vi phạm nhằm ngăn ngừa các sự việc tương tự, tiếp tục theo dõi các học sinh trên; tăng cường các biện pháp và phối hợp với gia đình giáo dục, quản lý học sinh.

Theo Trọng Đức (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Bạo lực học đường