Bi kịch bố chồng rượt chém con dâu nhập viện

Ngày 26/04/2014 08:49 AM (GMT+7)

Mới về làm dâu chừng một tháng, giữa bố chồng và nàng dâu đã nảy sinh những mâu thuẫn khó dung hòa. Dù vậy, người con dâu vẫn cố gắng chịu đựng.

Nhưng rồi, sự nhẫn nhịn ấy vẫn chẳng thể mang lại cho gia đình bầu không khí thuận hòa, êm ấm. Đỉnh điểm của những mâu thuẫn, bố chồng đã nổi đóa vác dao chém con dâu phải nhập viện.

Con dâu bị chém

Mấy ngày vừa qua, dư luận xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) đang xôn xao bàn tàn chuyện bố chồng chém nàng dâu nhập viện. Nạn nhân là chị Lê Thị Thành (SN 1972), còn người bố chồng là ông Đinh Văn Trường (73 tuổi). Sự việc xảy ra vào 7 giờ sáng ngày 5/4, khi bà Trần Thị Hợi (69 tuổi, vợ ông Trường), mới mổ sỏi mật xong nên nói với con dâu đưa đi bệnh viện khám. Biết bố chồng là người khó tính, chị Thành nói lại với mẹ chồng nên hỏi ý kiến bố trước đã. Lúc này ông Trường ở trong nhà, không hiểu vì lý do gì, ông này không trả lời mà chửi bới, đuổi con dâu ra khỏi nhà. Hai bên lời qua tiếng lại, ông Trường xông vào đấm đá túi bụi vào người chị Thành. Sau đó, ông tiếp tục vớ vội con dao, chém liên tiếp. Ngay sau sự việc, chị Thành đã được bà con đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Nghệ An.

Trong câu chuyện của mình, chị Thành cho biết. “Thực ra, chuyện này không phải chỉ vì mâu thuẫn trong việc đưa mẹ chồng đi bệnh viện mà mâu thuẫn giữa tôi và bố đã có từ trước. Ngay từ khi mới cưới tôi làm việc gì, ông cũng xét nét, gây khó dễ, khiến tôi phát sợ. Nhưng vì muốn gia đình êm ấm, nhất là không muốn tình cảm vợ chồng thêm nặng nề, tôi cố gắng quên đi chuyện đã qua. ..  chị Thành kể.

Bi kịch bố chồng rượt chém con dâu nhập viện - 1

Ngôi nhà nơi xảy ra sự việc. Ảnh TG

Được biết, vợ chồng chị Thành sau khi lấy nhau về một thời gian thì sang Lào làm ăn. Nhờ sự táo bạo, biết nắm bắt thị trường, kinh tế của gia đình này phất lên trông thấy. Thế nhưng, tình cảm của những người thân không được mặn mà. Nguyên nhân cũng chỉ vì tính cách khác biệt của bố chồng và nàng dâu. Trong khi chị Thành là người hiền lành, chịu khó làm lụng, thì bố chồng lại nóng tính, quá nghiêm khắc trong mọi chuyện khiến cuộc sống gia đình luôn trong tình trạng ngột ngạt, khó thở.

Bi kịch bố chồng rượt chém con dâu nhập viện - 2

Ông Trường khá bình tĩnh sau khi gây ra sự việc với con dâu. Ảnh TG

Tan nát thông gia

Tiếp xúc với ông Trường, người đàn ông này cho hay, sáng hôm đó thấy vợ kêu đau, ông giục con dâu đưa mẹ đi bệnh viện nhưng chị Thành không chịu nên ông mới chửi mắng và đuổi chị ra khỏi nhà. Đến khi chị Thành nói lại thì hai cha con xảy ra xô xát và dẫn đến sự việc trên. “Chuyện xảy ra như thế nào thì tôi đã khai trên cơ quan công an rồi, giờ tôi không muốn nói gì thêm cả. Còn gia đình bên đó (gia đình con dâu tôi) thích làm thế nào thì làm”, lời của ông.

Bà con lối xóm đều bất bình

Trao đổi với phóng viên về sự việc gây xôn xao dư luận này, vị trưởng xóm cho biết thêm: Sự việc xảy ra khiến bà con chúng tôi rất bất ngờ. Trong cuộc sống hằng ngày, ông Trường có lúc nóng nảy, chửi bới vợ con nhưng mọi chuyện đâu lại vào đó nên chính quyền không can thiệp. Vậy mà không hiểu vì sao lần này ông lại hành xử như vậy. Người dân chúng tôi vô cùng ngạc nhiên và bức xúc. Biết rằng, bố mẹ có quyền lớn tiếng dạy bảo con, nhưng việc vác dao chém vào người khiến người ta bị trọng thương như vậy là không được, nhất là khi ông ấy đã nhiều tuổi.

Sau sự việc xảy ra với vợ, anh Sơn đã từ Lào trở về để chăm sóc vợ và giải quyết việc gia đình. Trước việc một bên là vợ, một bên là bố đẻ của mình, người đàn ông này không biết làm thế nào cho hợp tình, hợp lý. Là người trong cuộc, anh Sơn phần nào hiểu được mâu thuẫn bấy lâu nay giữa vợ và bố mình. Vì muốn giữ cho gia đình êm ấm, anh cũng chỉ biết lặng lẽ mà không dám lên tiếng bênh vực ai.

Được biết, tại địa phương này, mối bất hòa giữa bố chồng, nàng dâu trong gia đình này ai cũng biết. Tuy nhiên, việc ông Trường chém chị Thành dẫn đến bị thương khiến nhiều người bất ngờ. Ông Lê Văn Phẩm, Trưởng thôn Phúc Thuận chia sẻ: “Mối quan hệ giữa ông Trường và con dâu không được hòa thuận êm ấm,chúng tôi ở đây ai cũng biết cả. Nhà chị Thành và nhà của vợ chồng ông Trường ở sát nhau, cùng chung mảnh sân nhưng do chị ấy đi làm ăn xa không có nhà nên ít xảy ra xô xát lớn. Trong mắt hàng xóm, ông Trường là công nhân về hưu, chăm chỉ, siêng năng nhưng rất nóng tính. Mỗi lúc ông Trường tức giận thì rất khó kiềm chế hành động của mình. Sự việc xảy ra là hi hữu, từ trước đến nay chúng tôi chỉ nghe nói sự bất hòa ở mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu chứ chưa thấy bố chồng gây chuyện với con dâu bao giờ”.

Khi sự việc ai đúng, ai sai còn chưa ngã ngũ, thì em trai chị Thành cho hay: “Đợt này gia đình sẽ làm căng sự việc, không thể để chị tôi phải khổ thế này nữa. Gia đình cũng mong cơ quan chức năng sớm làm rõ vụ việc để trả lại sự công bằng  cho chị gái tôi”.

Một bên là bố chồng, một bên là con dâu, dù ai đúng, ai sai thì câu chuyện mâu thuẫn cũng khiến tất cả mọi người trong gia đình đều phiền lòng. Giá như, những người trong cuộc biết nhường nhịn nhau một chút thì sự việc đã không đến nỗi này. 

Theo Long Trần (Gia Đình & Xã Hội)
Tin bài cùng chủ đề Án mạng kinh hoàng