Bí mật rụng rời sau 20 năm mới phát hiện phải nuôi “con tu hú” cho 2 kẻ khác

Ngày 15/07/2018 09:21 AM (GMT+7)

Cho đến khi cầm kết quả xét nghiệm ADN trên tay, ông bố này vẫn không thể tin rằng cả hai đứa con mà mình yêu thương, nuôi nấng, chăm lo suốt gần 20 năm qua đều không phải là máu thịt của mình.

Vụ kiện oái oăm

Cuối năm 2008, Tòa án Norfolk tiếp nhận đơn tố cáo của một người đàn ông 46 tuổi tên là Richard Rodwell. Theo đó, 3 năm trước, do những mâu thuẫn phát sinh trong quá trình chung sống, hai vợ chồng Richard Rodwell và Helen đường ai nấy đi. Richard bị tòa buộc giao lại ngôi nhà cho vợ, anh được tới thăm hai con vài lần một tháng và phải trả tiền trợ cấp 300 bảng/tháng.

Mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu không có việc Richard tình cờ phát hiện ra hai đứa con mà anh đang phải trả trợ cấp hàng tháng thực chất không phải máu mủ của mình. Richard đã trở lại tòa để yêu cầu hoàn trả tiền trợ cấp và phân chia lại tài sản.

Bí mật rụng rời sau 20 năm mới phát hiện phải nuôi “con tu hú” cho 2 kẻ khác - 1

Richard Rodwell bên hai đứa con mà mình thương yêu hết mực.

Tòa án lập tức thực hiện việc xét nghiệm lại ADN với hai con anh và kết quả giống y như cũ: Richard không phải cha ruột của cả con trai và con gái mình. "Tôi đã mất nhà, tháng tháng còn phải trợ cấp nuôi con kẻ khác trong khi chẳng làm gì sai”, Richard đau đớn.

Tuy nhiên, theo luật ở Anh, nuôi con là một đặc quyền và không được thực hiện bất cứ việc gì gây bất lợi cho điều này, nghĩa là người đàn ông không thể đòi lại được khoản tiền đã cấp dưỡng. Cuối cùng, Richard làm theo lời khuyên của luật sư là kiện vợ cũ về tội lừa dối, bắt bồi thường tổn hại đã gây ra cho mình.

Cuối cùng, anh đã thắng kiện và được nhận 12.500 bảng cho mỗi đứa con và khoản bồi thường 25.000 bảng vì việc bị vợ lừa dối đã khiến anh mất cả cơ hội được làm cha. Helen và hai con sau đó phải chuyển đi còn ngôi nhà chung được rao bán với giá gần 120.000 bảng và một phần trong đó sẽ được dùng để bồi thường thiệt hại cho Richard.

Dù ở vai người chiến thắng, Richard cũng chẳng thấy vui. Anh đau đớn khi nhận ra sự việc này đã ảnh hưởng lớn thế nào tới cuộc sống của mình cũng như của hai đứa con mà anh từng hết lòng thương yêu. “Đôi khi tôi tự hỏi liệu cuộc đời mình có nhẹ nhàng hơn không nếu không bao giờ tìm tới xét nghiệm AND”, người đàn ông 46 tuổi chua xót.

Sự thật choáng váng

Richard Rodwell  bắt đầu hẹn hò với Helen vào năm 1989 khi cả hai cùng làm việc tại một nhà máy đóng gói rau quả ở địa phương. Năm 1990, họ chính thức trở thành vợ chồng. "Cô ấy là người rất vui vẻ. Ở bên cô ấy thực sự thú vị và chúng tôi hợp nhau lắm", Richard nhớ lại.

Bí mật rụng rời sau 20 năm mới phát hiện phải nuôi “con tu hú” cho 2 kẻ khác - 2

Hai vợ chồng Richard Rodwell hạnh phúc trong ngày cưới.

Con gái đầu lòng Laura được sinh ra vào tháng 10/1992 trong niềm hạnh phúc của cả gia đình. Chưa đầy một năm sau, Helen lại mang bầu. Cậu con trai Adam chào đời vào tháng 7/1994 khiến Richard Rodwell vui sướng tột độ. Chẳng có lý do gì để anh nghi ngờ sự chung thủy của vợ mình.

Năm tháng trôi qua, anh Richard được thăng chức trở thành chuyên gia giám sát ở nhà máy và công việc làm theo ca giúp anh có thời gian chăm lo nhiều hơn cho các con khi vợ đi làm trợ lý ở một nhà dưỡng lão tại địa phương.

"Cuộc sống của tôi lúc đó gần như hoàn hảo. Chúng tôi đã chuyển đến một ngôi nhà lớn hơn, bản thân tôi có một cuộc hôn nhân hạnh phúc, công việc thuận lợi và hai đứa con khỏe mạnh. Tôi chẳng còn muốn gì hơn nữa”, Richard nói

Nhưng giông bão bắt đầu ập tới tổ ấm của anh từ năm 2004. Vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, Helen thường xuyên ra ngoài mà không nói với chồng là đi đâu. Dù vậy, Richard không bao giờ nghĩ tới việc kết thúc hôn nhân.

"Một ngày, cô ấy dẫn các con bỏ đi. Tôi hoàn toàn suy sụp", người chồng bất hạnh kể khi vợ mình đệ đơn ly hôn. Năm 2005, vợ chồng anh chính thức chia tay và hai con vẫn thường xuyên đến thăm bố. Suốt 4 năm sau đó, Richard sống buồn bã, chỉ ngóng chờ tới cuối tuần để được gặp con.

Tuy nhiên, một ngày năm 2008, anh bắt đầu nghi ngờ khi nghe con gái lớn nói với cậu em "Mày không phải em tao". Thời điểm này, anh cũng nghe nhiều lời dị nghị về chuyện Laura không phải con mình. "Vài người bạn kể họ nghe nói Laura là con người khác. Mẹ tôi cũng nói trông con bé chẳng giống tôi chút nào. Ban đầu tôi không để tâm nhưng sau đó cũng có chút nghi ngờ", người đàn ông 46 tuổi kể.

Khi anh gọi cho vợ cũ hỏi thì chị khẳng định hai đứa trẻ chắc chắn là con anh. Richard vẫn quyết định làm xét nghiệm ADN. Và khi nhận thông báo mình không có quan hệ huyết thống với Laura, Richard gần như suy sụp.

Thất vọng và ngờ vực, Richard xét nghiệm nốt với cậu con trai thứ hai. Trong thẳm sâu, anh vẫn hy vọng đó là con mình nhưng sự thật lại không phải vậy. Đau đớn hơn, hai đứa con ấy lại là con của hai người đàn ông khác nhau.

Từng luôn tự hào về các con và dành hết tình yêu cho chúng, anh Richard vô cùng tuyệt vọng khi biết mình đã bị “cắm sừng” và phải nuôi con của kẻ khác suốt bao năm.

Bi kịch sau xét nghiệm ADN: Người cha lấy mạng đồng nghiệp vì bị chế nhạo nuôi con tu hú
Thấy con ngày càng lớn càng không có điểm nào giống mình, nghi ngờ nên người chồng đã giấu vợ đi làm xét nghiệm ADN. Nhận được kết quả phũ phàng trên...
Theo Đàm Anh (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h