Bị nghi tra tấn dã man cô gái giúp việc 9x đến biến dạng, sảy thai, Nga "vọc" nói gì?

Ngày 23/07/2018 16:09 PM (GMT+7)

Đối tượng bị cho rằng đã tra tấn dã man người làm thuê hiện vẫn đang còn biểu hiện ngáo đá nặng khi hoang tưởng, lo sợ người khác sẽ giết mình.

Nga "vọc" ảo tưởng nói Y Nhiêu trộm hơn 1 tỷ, trong nhiều lần

Sáng 23-7, tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai, phóng viên Báo Người Lao Động đã tiếp cận được bà Nguyễn Thị Hà (tên thường gọi là Nga "vọc", SN 1979, tạm phường Thống Nhất, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai) – người bị tố cáo đánh đập, tra tấn đã man chị Y Nhiêu (SN1995, trú huyện Đắk Glei, tỉnh Kon Tum) làm phẫn nộ dư luận mấy ngày qua.

Tại đây, bà Nga có biểu hiện không tỉnh táo, lời nói mơ hồ, hoang tưởng như người ngáo đá.

bi nghi tra tan da man co gai giup viec 9x den bien dang, say thai, nga "voc" noi gi? - 1

Nga "vọc" có biểu hiện ngáo đá tại Cơ sở cai nghiện tỉnh Gia Lai

Ban đầu, bà Nga cho rằng không quen biết ai, nhớ mặt người tên Y Nhiêu, cũng không đánh đập hành hạ ai bao giờ. "Gặp chị em chơi bời ai tôi cũng thương, cũng mến hết. Ai cũng là chị em với tôi. Tôi không làm gì hết, ai đánh tôi đánh, ai làm gì tôi làm. Ban ngày tôi vui múa hát thôi chứ không dùng bạo lực với ai hết" - bà Nga nói.

Tuy nhiên, khi được xem hình ảnh của Y Nhiêu bị tra tấn dã man thì bà Nga lại bảo: "Y Nhiêu nó đẹp gái chứ đâu phải như thế đâu" và phủ nhận mình là thủ phạm: "Tôi không có ác đến như vậy đâu".

bi nghi tra tan da man co gai giup viec 9x den bien dang, say thai, nga "voc" noi gi? - 2

Nga "vọc" cho rằng bàn chân bị thương do bị Y Nhiêu bỏ mảnh bóng đèn vào giày

bi nghi tra tan da man co gai giup viec 9x den bien dang, say thai, nga "voc" noi gi? - 3

Cho rằng da tổn thương do đổ mảnh bóng đèn vào sữa tắm

Tuy nhiên, tiếp theo đó bà Nga khóc lóc và kể lể bị Y Nhiêu bỏ thuốc thư, bùa ngải hãm hại, lén cho uống thuốc ngủ, a xít và còn quan hệ với chồng mình. Thậm chí, còn ăn trộm của bà nhiều lần với số tiền hơn 1 tỷ đồng. "Nó bỏ thép gai, mảnh thủy tinh vào trong đầu tôi, giờ tôi cũng không nhớ được gì nữa. Nó còn cho người đạp xe cướp tiền của tôi giữa đường, rồi cho cả gia đình tôi ăn đồ ăn có bỏ thuốc ngủ, bỏ axít"- bà Nga nói.

Bà Nga nói đánh Y Nhiêu mà không báo công an

Theo Y sĩ Trịnh Đình Tài, cán bộ tại Cơ sở tư vấn và cai nghiện ma túy tỉnh Gia Lai thì ngay từ ngày 12-7, khi vào cơ sở, bà Nga đã có biểu hiện ngáo đá nặng với 2 hội chứng là "ảo thính" và "ảo giác". Các hội chứng này là đặc trưng của việc sử dụng ma túy đá kết hợp hút cỏ trong một thời gian dài với tần suất dày đặc. Trong 3 ngày đầu, bà Nga thường xuyên la hét, quậy phá và nói rằng có người muốn giết mình rồi không chịu ăn uống.

"Việc này ảnh hưởng nặng đến thần kinh. Đối tượng cứ nghĩ rằng ai đó nhét mảnh chai, dây thép gai vào tai mình nên tai có cảm giác bùng nhùng khó chịu, đau đầu. Đối tượng cũng luôn hoang tưởng nghi ngờ, sợ sệt, đề phòng mọi thứ vì nghĩ người khác muốn hại mình, giết mình nên sẵn sàng có những hành động không kiểm soát được để bảo vệ mình" - Y sĩ Tài nói và cho biết đây là trường hợp nặng nhất ở trung tâm này, phải mất 15-45 ngày mới có thể cắt cơn.

bi nghi tra tan da man co gai giup viec 9x den bien dang, say thai, nga "voc" noi gi? - 4
Công an Gia Lai cho biết đã cách ly nữ nghi can ngáo đá tra tấn nhân viên người Kon Tum tại trung tâm tư vấn và cai nghiện ma tuý tỉnh Gia Lai để cai...
Theo Hoàng Thanh (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Tin tức 24h
Tin hay đừng bỏ lỡ