Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thu Bảo hiểm y tế 6 tháng/lần

Ngày 15/09/2015 14:21 PM (GMT+7)

Nhà trường tổ chức thu tiền Bảo hiểm y tế (BHYT) của học sinh, sinh viên 6 tháng một lần; tránh thu tập trung vào thời điểm đầu năm học.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa vừa gửi công văn tới các trường về việc thực hiện thu bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên.

Công văn nêu rõ, năm nay là năm đầu tiên thực hiện Luật BHYT sửa đổi, mức đóng BHYT đối với đối tượng học sinh, sinh viên có thay đổi (4,5% mức lương cơ sở/tháng). Tuy nhiên, nhiều cơ sở giáo dục đã tổ chức thu tiền BHYT của học sinh, sinh viên 12 tháng một lần vào thời điểm đầu năm học, gây khó khăn cho học sinh, sinh viên và gia đình người học, gây bức xúc trong dư luận xã hội.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các trường thu Bảo hiểm Y tế 6 tháng/lần

Vì vậy, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên và gia đình, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tổ chức thu tiền BHYT của học sinh, sinh viên 6 tháng một lần; tránh thu tập trung vào thời điểm đầu năm học.

Nhà trường thực hiện nghiêm túc việc quản lý, sử dụng nguồn kinh phí trích lại của quỹ BHYT cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu theo đúng quy định như chi mua thuốc, vật tư y tế phục vụ sơ cấp cứu cho học sinh, sinh viên bị tai nạn thương tích và các bệnh thông thường trong thời gian học tập; mua sắm, sửa chữa trang thiết bị y tế; mua văn phòng phẩm, tủ tài liệu...

Bên cạnh đó, các trường không tổ chức thu các khoản bảo hiểm tự nguyện.

Theo Tào Nga (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Năm học mới