Bỏ quy định đình chỉ học khi học sinh vi phạm giao thông

Ngày 15/03/2016 16:35 PM (GMT+7)

Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành văn bản mới sửa đổi các nội dung liên quan đến việc phạt thôi học đối với học sinh, sinh viên khi vi phạm an toàn giao thông.

Ngày 08/03 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra văn bản về kế hoạch tổ chức phong trào thi đua bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong ngành giáo dục giai đoạn 2016 – 2020.

Trong đó quy định rõ, đối với học sinh, sinh viên, khi vi phạm an toàn giai thông một lần sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm tháng mắc lỗi, phê bình trước lớp, trước trường, kiểm điểm và mời gia đình đến cam kết. Nếu biết lỗi nhưng vẫn vi phạm lần hai, học sinh sẽ bị hạ một bậc hạnh kiểm của học kỳ, trả về gia đình giáo dục trong 3 ngày để tự kiểm điểm, thông báo tới địa phương nơi cư trú.

Trường hợp đã được giáo dục nhưng tái phạm nhiều lần sẽ bị xếp loại hạnh kiểm yếu, cảnh cáo trước toàn trường, ghi học bạ, buộc thôi học một tuần để gia đình và địa phương quản lý, giáo dục răn đe.

Ảnh minh họa

Sau văn bản trên được ban hành đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Đa số các phụ huynh lên tiếng phản ánh gay gắt quy định phạt bằng cách đình chỉ học đối với học sinh vi phạm ATGT.

Do đó, Sở GD-ĐT Hà Nội đã ban hành văn bản mới thay thế văn bản trước. Về cơ bản, nội dung mới không có thay đổi nhiều ngoài việc bỏ các hình thức kỷ luật buộc thôi học và trả về gia đình đối với học sinh tái phạm hành vi vi phạm ATGT.

Theo Minh Minh (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Thời sự